Today’s NEWS FEED

News Feed

ปิดเมือง รับมือโควิด-19 By : เจ๊มดแดง

2,721


วันที่ 17 มีนาคม 2563 พบกับเจ๊มดแดงได้ที่  www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

          เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ต้องขอชม ความกล้าหาญ ธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ ออกประกาศปิดเมืองด้วยมาตรการสาธารณสุข และหยุดกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายโรค  แม้จังหวัดบุรีรัมย์จะยังไม่มีผู้ติดเชื้อ แต่มีความจำเป็นที่ต้องมีมาตรการที่เข้มข้น เพื่อให้คนบุรีรัมย์และผู้ที่จะเข้ามาท่องเที่ยวเกิดความเชื่อมั่น

          วานนี้ นพ.รุ่งเรือง กิจผาติ โฆษกกระทรวงสาธารณสุข แถลงผ่านศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19  พบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มอีก 33 ราย  โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ กลุ่มแรกสัมผัสผู้ป่วยติดเชื้อรายเดิมทั้งในสนามมวยและสถานบันเทิงรวม 16 ราย ส่วนกลุ่มที่ 2 เป็นผู้ป่วยใหม่ (17 ราย) เดินทางมาจากต่างประเทศ และผู้ที่ทำงานใกล้ชิดต่างชาติ รวมยอดผู้ป่วยยืนยันสะสม 147 ราย และในวันนี้ (16มี.ค.)มีผู้ป่วยยืนยันรักษาหายกลับบ้านได้ 1 ราย เป็นหญิงชาวจีน อายุ 32 ปี

          และประเทศไทย ยังอยู่ในระยะที่2 น่ะค่ะ วันนี้ ครม.พิจารณายกเลิกวันหยุดสงกรานต์ 13-15เม.ย.คร้า

          ตลาดหุ้นไทย วันนี้ นักลงทุนส่วนใหญ่ ให้น้ำหนัก SET ลง รอเก็งกำไร...รอเด้ง ไม่มีใคร ต้องการถือหุ้นยาว ดังนั้น ขึ้นมา เด้งขึ้น แรงขาย พร้อมจัดให้ ....ตลาดผันผวน อิง ตลาดต่างประเทศ...ท่องไว้  เงินสด คือ พระเจ้า

          วานนี้ดัชนีตลาดปิดที่ระดับ 1,046.08 จุด ลดลง 82.83 จุด หรือ 7.34% มูลค่าการซื้อขาย 68,179.26 ล้านบาท   สรุปสถาบันในประเทศซื้อสุทธิ 1,946.58 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ขายสุทธิ 1,460.32 ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ 5,425.08  ล้านบาท  นักลงทุนทั่วไปในประเทศซื้อสุทธิ 4,938.82  ล้านบาท

          BAM ยังคงถูกยำแหลก วานนี้ ปิดที่ 15.60 บาท ลดลง 2.50 บาท คิดเป็น 13.81% วันนี้ จะถูกยำ ถูกทืบ....เจ๊มดแดง ขอร้อง  เบาๆกันหน่อยคร้า BAM มีพื้นฐานน่ะตัวเอง

          ครัวโลก CPF ลงแบบนี้ ถือว่า ขาย ถือเงินสด เอาเงินสดไว้ก่อน ทำให้ ราคาหุ้น CPF ทรุดไป 5.45% แม้บอร์ดCPF ลงมติควักเงินสดๆ 1 หมื่นลบ. ซื้อหุ้นคืน 400 ล้านหุ้น เริ่ม 1 เม.ย. -30 ก.ย. 63

          เอ่ยถึง ซื้อหุ้นคืน  ฝั่ง  บอร์ด SGP ก็อนุมัติซื้อหุ้นคืนไม่เกิน 91 ล้านหุ้น  ตั้งแต่ 27 มี.ค.-26 ก.ย.63   ขณะที่ TFG   ทุ่มงบไม่เกิน 150 ลบ. ซื้อหุ้นคืนไม่เกิน 38 ล้านหุ้น หรือ 0.68%   เริ่มตั้งแต่ 30 มี.ค.-29 ก.ย.63 ตามประสา กระเงินสดดี คริๆ

          วานนี้  AOT ปิดที่ 50 บาท ลดลง 6.50 บาท คิดเป็น 11.50%  หลายคน คงมีคำถาม ราคาตรงนี้ เอาได้ ซื้อได้หรือยัง เจ๊มดแดง ก็มีความเห็น มิใช่ คำตอบที่ดี100% คือ  ยกตัวอย่าง หากมีเงิน 100 บาท  ทยอยซื้อทีละ 10 20 แล้วกัน  คิดเสียว่า ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล แล้วกัน อิอิ

          BDMS น่าสน  เล็งๆไว้ ลงหนักมากๆ วานนี้ ปิดที่ 18.10 บาท ลดลง 1.80 บาท คิดเป็น 9.05% ...พื้นฐานดี กิจการมีกำไร มีอนาคต

          ก.ล.ต. เปิดเผยการดำเนินคดีด้วยมาตรการลงโทษทางแพ่งกับผู้กระทำความผิดรวม 3 ราย ได้แก่ (1) นายวรพันธ์ ช้อนทอง กรณีอาศัยข้อมูลภายในขายหุ้นบริษัท ซิโน–ไทย เอ็นจีเนียริ่งแอนด์คอนสตรัคชั่น จำกัด (มหาชน) (STEC) และเปิดเผยข้อมูลภายในแก่บุคคลอื่น (2) นางสาวปรียา วงศ์ส่องจ้า กรณีช่วยเหลือนายวรพันธ์ขายหุ้น STEC โดยอาศัยข้อมูลภายใน และ (3) นางสาวศศิภัสช์ ช้อนทอง กรณีขายหุ้น STEC โดยรู้หรือครอบครองข้อมูลภายใน ซึ่งเรียกให้ชำระค่าปรับทางแพ่ง รวมจำนวน 12,775,120 บาท และกำหนดระยะเวลาห้ามบุคคลทั้งสามเป็นกรรมการและผู้บริหาร

          ก.ล.ต. เปิดเผยการดำเนินคดีด้วยมาตรการลงโทษทางแพ่งกับผู้กระทำความผิดรวม 4 ราย ได้แก่ (1) นางจรรยารัตน์ แสงทอง และ (2) นายเอกรัตน์ อภิวัฒนพร กรณีอาศัยข้อมูลภายในซื้อหน่วยลงทุนของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ ยูโอบี ฟรีโฮลด์ เอท ทองหล่อ (UOB8TF) ซึ่งเป็นการเอาเปรียบต่อบุคคลภายนอก (3) นางอุสุมา สารพูนทรัพย์ และ (4) นางสาวธิติรัตน์ โลหะเศรษฐ์ กรณีให้การสนับสนุนการกระทำผิดของนายเอกรัตน์ โดยเรียกให้ชำระค่าปรับทางแพ่ง และส่งคืนผลประโยชน์ที่พึงได้รับจากการกระทำความผิด รวมจำนวน 2,937,245.66 บาท

          ก.ล.ต. ร่วมประชุมกับสมาคมบริษัทจัดการลงทุน เพื่อหารือและทำความเข้าใจเกี่ยวกับรายละเอียดของกองทุนรวมเพื่อการออม (Super Savings Fund : SFF) ที่มีนโยบายลงทุนในหลักทรัพย์จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ หรือ “กองทุน SSF หลักทรัพย์จดทะเบียน” โดยหลักเกณฑ์ของ ก.ล.ต. พร้อมแล้ว และ บลจ. มีความสนใจยื่นจัดตั้งกองทุน เพื่อเริ่มเสนอขายแก่ผู้ลงทุนได้ในวันที่ 1 เมษายน 2563


                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

 

เจ๊มดแดง

มาแล้วค๊า เจ๊มดแดง แสนสวย สุดแซ่บ ไต่กิ่งมะม่วงมาเสิร์ฟข่าวทุกเช้าหลังเคารพธงชาติ ติดตามเจ๊ได้ที่ www.hooninside.com นะค๊า เลิฟยู

บทความล่าสุด

NER สานต่อโครงการ “NER ยิ้มสวย สุขภาพฟันดีกับทันตกรรมเคลื่อนที่” ปี 2 ร่วมดูแลสุขภาพช่องปากพนักงานกว่า 1,000 คน

ในยุคที่การดูแลสุขภาพกลายเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทุกคน ทั้งการออกกำลังกายหรือการทานอาหารที่ดี แต่สิ่งที่หลายคนมองข้ามคือ

หมดแรง By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นหลายตลาด หมดแรง อ่อนตัวลง แต่หุ้นไทย วูบไป 1.44% ในเช้าวันนี้ ด้วยใช้ข่าวดี .....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้