Today’s NEWS FEED

News Feed

หาฐาน By : แม่มดน้อย

862วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 พบกับแม่มดน้อยได้ที่  www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

          โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์....... เพี้ยงแม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เชื่อ ตลาดหุ้นไทย คงหาฐาน หาหลัก บนข่าวบวก ยังไม่มา  เรื่องประธานเฟด ให้มุมมองเศรษฐกิจสหรัฐ  ก็เหมือนเดิม นักลงทุนฟังแล้ว ก็แสนจะธรรมดา ไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น เร้าใจ ตลาดหุ้นต่างประเทศ ก็เช่นกัน  โรยตัวลง  นักลงทุนขายหุ้น แล้ว เอาเงินกลับบ้าน...การเจรจาการค้าสหรัฐ-จีน เฟสแรก ก็ยังไม่จบสิ้น

          เมื่อเป็นแบบนั้น  การชะลอการลงทุน น่าจะดีสุด  รอการประกาศผลประกอบการไตรมาส3ปีนี้ออกมาให้หมด ก็ยังไม่สายเกินไป สำหรับการลงทุนในตลาดหุ้น  ด้วยมีปัจจัยต่างๆเกิดขึ้นมากมาย...หากคิดจะซื้อหุ้น  ก็ควรเลือก กิจการที่มีกำไรและมีความต่อเนื่อง  ขอให้นักลงทุน จิ้มให้ถูกต้อง ก็พอแล้ว หุหุ

        ปิดตลาดเช้า ดัชนีตลาดอยู่ที่ 1612.04 จุด ลดลง 3.10 จุด  คิดเป็น 0.19%  มูลค่าการซื้อขาย 25,183.80 ล้านบาท
          BC เทรดวันแรก ราคาเปิดก็กระอักเลือด น้ำลายฟูมปากกันไปหมด  เปิด 2.40 บาท ต่ำจอง ราคาจอง 2.86 บาท ปิดตลาดเช้า   ราคาหุ้นBC ยืนที่ 2.36 บาท ลดลง 50 สตางค์ คิดเป็น 17.48% บ่ายวันนี้ มหาสมุทร ลึก ยิ่งหนัก แถมมืด อีกต่างหาก

          พรุ่งนี้ เป็นคิวของTPS เข้าซื้อขายในตลาดหุ้นวันแรก ไอพีโอ 80 ล้านหุ้น ราคาจอง 2.50 บาท/หุ้น มีบล.เคจีไอ เป็นแม่ทัพใหญ่  ประวัติ ผลงาน ถือว่า สอบผ่าน  แม่มดน้อย เชื่อว่า TPS เปิดซื้อขาย คงไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง

          ราคาหุ้นSKY เหาะ รับข่าวตัวเลขกำไรบานฉ่ำ โดยไตรมาส3/62 กำไร170.85 ลบ. เทียบกับปีก่อน กำไร  28.32 ลบ. ส่วน9เดือนแรกปีนี้กำไร251ลบ.สำหรับปี2561 กำไร108.52  ลบ. กำไรดีอย่างดี  คงต้องวัดใจ บอร์ดSKY จะใจถึง ปันพิเศษสุดๆแค่ไหน

          CPF รายงานยอดขายไตรมาส 3 ปี 2562 จำนวน 132,597 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 6% แต่หากไม่นับรวมผลกระทบจากเงินบาทที่แข็งค่าขึ้นและการปรับใช้มาตรฐานบัญชีใหม่ จะเพิ่มขึ้น 8% และกำไรสุทธิอยู่ที่ 6,062 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 23% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

          CHOW ไฟเขียว  พรีเมียร์ โซลูชั่น ลงทุนโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ ใน ออสเตรเลีย  3 โครงการ กำลังการผลิตติดตั้งรวม172.80  เมกะวัตต์ มูลค่าเกือบ5พันลบ.ซึ่งเป็นไปตามแผนการขยายธุรกิจพลังงานทดแทนของกลุ่มบริษัทฯ อย่างต่อเนื่อง

          NER โชว์งบ 9 เดือนกำไรสุทธิ 414.80 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 43.97% ขณะที่รายได้รวม 9,398.57 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 43.17% จากสต็อกต้นทุนยางที่ต่ำกว่าตลาด และการย้ายฐานการผลิตของลูกค้า ด้านปี 63 คาดรายได้เติบโต ไม่ต่ำกว่า 30% จากลูกค้ารายใหม่ ประกอบกับโรงงานผลิตแห่งใหม่ที่จะเปิดดำเนินงานในไตรมาสที่ 2/63 ทำให้คาดยอดขายเพิ่มขึ้น 52% จากปี 62 พร้อมกันนี้ในกลางปี 63  บริษัทฯ มีแผนออกสินค้าใหม่ ที่ร่วมพัฒนาสูตรกับ มอ.

          อารักษ์ สุขสวัสดิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค จำกัด (มหาชน) (ECF) เผย แนวโน้มธุรกิจในช่วงไตรมาส 4 จะเติบโตดีกว่าไตรมาส 3/62 และปรับตัวดีขึ้นอย่างชัดเจนในช่วงปีหน้า เนื่องจากโรงไฟฟ้าที่พม่าได้ COD ตามแผนเรียบร้อยแล้ว และธุรกิจเฟอร์นิเจอร์เข้าสู่ช่วงไฮซีซั่น จากการขยายตลาดต่างประเทศ มีสัญญาณการเติบโตที่ดีอย่างมีนัยสำคัญ จากกลุ่มลูกค้ารายใหม่ในญี่ปุ่นและกลุ่มลูกค้ารายใหม่ที่บริษัทขยายฐานการจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ส่งออกไปประเทศอินเดีย ซึ่งมียอดคำสั่งซื้อสินค้าเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจนถึงไตรมาส 2 ปี 2563 โดยบริษัทมีแผนเพิ่มกำลังการผลิต เพื่อรองรับออเดอร์จากต่างประเทศที่เพิ่มสูงขึ้นเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันมีสัดส่วนรายได้จากยอดขายต่างประเทศอยู่ที่ 52% และในประเทศอยู่ที่ 48%


                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

 

แม่มดน้อย

บทความล่าสุด

HotNews : NEX ตั้งธงปี 64 มาร์เก็ตแคปสู่ 1 หมื่นลบ.

ตั้งเป้าดันมาร์เก็ตแคปแตะ 1 หมื่นลบ.ภายในปี64 หลังฐานทุนใหญ่ขึ้น-กระแสเงินสดหนา พร้อมคาดดีล M&A ธุรกิจประกอบรถ ...

คลำหาหลัก By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตอนนี้เห็นราคาหุ้นหลายตัว อยู่ในอาการ ซ่อนโหมดคลำหาหลัก ยิ่งตลาดต่างประเทศ ชักแถวแดงแบบนี้

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : สอนวิธีการคัดหุ้นเด็ด7ประเภทเข้าพอร์ต เน้นหุ้นดีหนีหุ้นเน่าเท่าทันหุ้นปั่น

สอนวิธีการคัดหุ้นเด็ด7ประเภทเข้าพอร์ต เน้นหุ้นดีหนีหุ้นเน่าเท่าทันหุ้นปั่น คลิกชมสิ่งนี้เพื่อเปลี่ยนโลกการลงทุนของท่าน..

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้