Today’s NEWS FEED

Gossip

รอ

1,474

วันที่ 8 มิถุนายน 2560 พบกับแม่มดน้อยที่ www.hooninside.com รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

        โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์.........เพี้ยงแม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นนักลงทุนส่วนใหญ่ รอคอย รอผลเลือกตั้งอังกฤษ รอผลประชุม ECB และการเมืองในสหรัฐ  กรณีการให้ปากคำของอดีต ผอ. FBI กรณีแชร์ข้อมูลทรัมป์กับรัสเซีย  ขณะที่ข่าวดี ปัจจัยบวกทั้งในประเทศและต่างประเทศ ก็ไม่มี   ยามนี้ ปัดฝุ่น งัดของเก่า หุ้นเดิม มาเล่นกันต่อไป เป็นรอบๆ ปลุกไม่ขึ้น ก็โยนทิ้งไป หุหุ

        ปิดตลาดเช้า ดัชนีตลาดอยู่ที่ 1567.35 จุด  เพิ่มขึ้น 0.77 จุด  คิดเป็น 0.05% มูลค่าการซื้่อขาย 19,494.38 ล้านบาท

        หุ้น EARTH ถูกกระหน่ำ กดราคาทรุดหนัก  หลัง EARTH ผิดนัดชำระหนี้B/E เลขที่ EARTH17606A มูลค่า40ลบ. เหตุขาดสภาพคล่อง ปัจจุบัน บริษัทฯอยู่ระหว่างเจรจากับสถาบันการเงินเพื่อทบทวนและกลับมาใช้วงเงินตามปกติ  ซึ่งได้วางแผนชำระหนี้ตามตั๋ว B/E ต่อไป+ทริสเรทติ้งปรับลดอันดับเครดิตองค์กรเอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ   เป็น “D”และจะประเมินอันดับเครดิตองค์กรของบริษัทอีกครั้ง  เมื่อบริษัทสามารถจ่ายคืนหนี้เงินกู้ที่ค้างชำระอยู่ได้ครบเต็มจำนวน โดย ณ วันที่ 7 มิถุนายน 2560 บริษัทมีภาระหนี้ตั๋วแลกเงิน (B/E) และหุ้นกู้ที่จดทะเบียนกับสมาคมตลาดตราสารหนี้ไทยรวมทั้งสิ้น 7,508 ล้านบาท

        บมจ.ยู ซิตี้ ขยายพอร์ตธุรกิจโรงแรมมูลค่ากว่า 1.23หมื่นลบ. ปิดดีลซื้อกิจการโรงแรม 24 แห่ง พร้อมด้วยธุรกิจการจัดการบริหารโรงแรมครอบคลุม 9 ประเทศในยุโรป  เจ๊ปิยพร พรรณเชษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แห่ง U ประเมินบ.ย่อย วีเอช แคปปิตอล จะรับรู้รายได้ต่อปีจากการลงทุนครั้งนี้ประมาณ 115 ล้านยูโร หรือประมาณ 4.3 พันลบ. และมีรายได้ก่อนหักดอกเบี้ย ภาษี และค่าเสื่อม (EBITDA) ประมาณ 26 ล้านยูโร หรือ ประมาณ 970 ล้านบาท และคาดว่ารายได้จะเพิ่มขึ้น 20% ในอีก 4 ปีข้างหน้า  ปัจจุบัน U มี โรงแรมอวานี ขอนแก่น โฮเทล แอนด์ คอนเวนชั่นเซ็นเตอร์, โรงแรมอนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท แอนด์ สปาและโรงแรมอีสติน แกรนด์ สาทร กรุงเทพมหานคร

        BTS-BR ผู้จัดจำหน่ายเนื้อเป็ดรายใหญ่ที่สุด ในประเทศไทย ประกาศการร่วมทุนใหม่ในร้านอาหารเชฟแมน ซึ่ง บมจ.บางกอกแร้นซ์ (BR) ลงทุนในฐานะ ผู้ถือหุ้นใหม่ จำนวนไม่เกิน 400 ล้านบาท คิดเป็น 42.5% ของร้านอาหารเชฟแมน ซึ่งการร่วมทุนครั้งนี้บริษัทดำเนินการกิจการร้านอาหาร 5 แห่ง ซึ่งมีสาขารวมทั้งสิ้น 11 สาขา โดยมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มขึ้น และลงทุน 1 สาขา สำหรับ Central Kitchen Factory ซึ่งร้านอาหาร  เชฟแมนเป็นที่รู้จักในตลาดประเทศไทยเมื่อปี 2011 และมีชื่อเสียงเป็นอย่างดีด้าน ติ่มซำ  เป็ดปักกิ่ง เค้กไหว้พระจันทร์ และเมนูอื่นๆ

        ตลท.ขอให้ผู้ถือหุ้น WHAUP ศึกษาข้อมูลการ Split Par ก่อนร่วมประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้น 30 มิ.ย.60   เวลา 14.00 น. ณ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ  แม่มดน้อย เชื่อว่า ถ้าผู้ถือหุ้น WHAUP ยกมือหนุนให้แตกพาร์เป็น 1 บาท ได้  นักลงทุน นักเก็งกำไร คงเปิดฉากลุย... อิอิ

@@@ปิดท้ายสาส์นจากPR@@@“AIRA Group”จัดแม่ทัพใหม่ สร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจ
บอสใหญ่ของ Group “นลินี งามเศรษฐมาศ ” จัดทัพผู้บริหารในกรุ๊ปใหม่ ดึงตัว “คุณสามชัย เบญจปฐมรงค์” จาก บมจ.ไอร่า แฟคตอริ่ง (AF) เข้ามาร่วมงานกับ บมจ. ไอร่า พร็อพเพอร์ตี้ ที่มีโปรเจคท์ใหญ่รออยู่ พร้อมส่ง “คุณวิวัฒน์ คงคาสัย” กรรมการและผู้ก่อตั้ง AF เข้ามาดำรงตำแหน่งรักษาการCEO ของ AF เพื่อร่วมสรรหาผู้บริหารเพิ่มโดยเน้นคนรุ่นใหม่ไฟแรง สำหรับ AF ที่กำลังเติบโตได้ดีตามแผนที่ได้ตั้งไว้ แหม…!! มีทีมบริหารทั้งดี และเก่งระดับมืออาชีพ เข้ามาช่วยเสริมทัพขนาดนี้ เห็นทีปีนี้ และปีต่อๆไป จะเป็นยุคทองของผู้นำในธุรกิจด้านการเงินครบวงจร อย่าง “AIRA Group” ซะแล้ว

@@@ ซีลิค (SELIC) พร้อมแล้วกับงาน "โพรแพ็ค เอเชีย 2017"
บริษัท ซีลิค คอร์พ จำกัด (มหาชน) หรือ “SELIC”  เข้าร่วมงาน "โพรแพ็ค เอเชีย 2017" งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีกระบวนการผลิต การแปรรูปอาหาร  และบรรจุภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเซีย งานนี้ คุณยุวดี เอี่ยมสนธิทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานพัฒนาธุรกิจ กระซิบว่า คอนเซปท์ของงานปีนี้ คือ “Your Perfect Glue” มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกภายในบูธพร้อมได้เรียนรู้วิธีตรวจสอบคุณภาพกาวที่ได้มาตรฐาน ได้รับการยอมรับจากลูกค้ากว่า 27 ประเทศทั่วโลก อย่าลืมไปร่วมงานนี้กันนะคร้า ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 14-17 มิถุนายน 2560  ณ บูธ CC21, ฮอลล์ 105 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ จร้าาาาา                                             
                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

 ฟรี...สัมมนา Hooninside ครั้งที่ 6 หัวข้อ ECF เฟอร์นิเจอร์- ORI คอนโดฯ ที่แตกต่าง และ "เปิดวาร์ป หุ้นเด่น สไตล์ อาจารย์นิด พบกันเสาร์ 24 มิ.ย. 60

 

บทความล่าสุด

ตั้งลำ By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุุ้นไทย ดีดตัว ตั้งลำได้อีกครั้ง ยืน 1,180 จุด ได้ ด้วยตลาดต่างประเทศปรับตัวขึ้น ....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้