Today’s NEWS FEED

Gossip

ขาลง By : เจ๊มดแดง

2,404

 


วันที่ 23 มิถุนายน 2566 พบกับเจ๊มดแดงได้ที่ www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง มองหุ้นไทยสู่โหมดขาลง มากกว่าขาขึ้น ด้วยไร้ปัจจัยบวก นักลงทุนต่างชาติเทขาย สถาบันในประเทศออกแนวขายมากกว่าซื้อลงทุนระยะยาว

หุ้นกลางเล็ก ขึ้นแรง ก็เป็นผู้ร้าย เจอมาตรการสกัด ยามลงต่อเนื่อง ทางการไร้มาตรการ ไม่เคยถามบริษัทว่า เกิดอะไรขึ้น ธุรกิจเป็นอย่างไร

ประเด็นนี้ อยู่คู่กับตลาดหลักทรัพย์มายาวนาน แก้ไขไม่ได้ ดังนั้น นักลงทุนสายเก็งกำไร ก็ต้องปรับตัว เทรดไป เจ๊มดแดง หวังว่า รัฐบาลใหม่จะเข้ามาดูแล เอาใจใส่ หุ้นขึ้น นักลงทุนแฮปปี้  หุ้นลง นักลงทุนขาดทุน

นักลงทุนยิ่งซื้อขาย โบรกเกอร์ก็ได้ ตลาดหลักทรัพย์ สำนักงานก.ล.ต.ก็ได้ รวมทั้ง รัฐก็ได้ภาษีมากขึ้น นี่ยังไม่เก็บภาษีจากซื้อขายหุ้น

การแต่งบัญชีของบริษัทจดทะเบียน การลงโทษของผู้บริหารที่ทำผิด ก็มีเหตุผล แต่สำหรับผู้สอบบัญชี นักบัญชีที่มีส่วนร่วม ทำงานผิดพลาดควรเล่นใหญ่ให้มากกว่านี้ ปรับให้หนักๆ


วานนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,509.31 จุด ลดลง 12.81 จุด หรือ 0.84 % มูลค่าการซื้อขาย 46,840.54 ล้านบาท สรุปสถาบันในประเทศขายสุทธิ 1,360.46 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิ 117.26 ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ 927.69 ล้านบาท นักลงทุนทั่วไปในประเทศซื้อสุทธิ 2,170.88 ล้านบาท

สะสมแบงก์ใหญ่ BBL SCB KBANK KTB เจ๊มดแดง เชื่อว่า หุ้นโลกเก่าสู่อนาคต ยังไปได้ สถาบันในประเทศ ต่างขาติขายวันนี้ พรุ่งนี้อาจขาย สักวันก็กลับมาซื้อ มาเล่นค่ะ


SISB คงตั้งเป้ารายได้ปีนี้โต 30%  หลังจากมีนักเรียนทั้งไทยและต่างชาติเข้ามาสมัครเรียนเพิ่มขึ้น และสามารถบริหารจัดการต้นทุนค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ เตรียมเปิดโรงเรียนสาขาใหม่ 2  แห่ง ทั้งสาขานนทบุรีและระยอง ภายในเดือนสิงหาคมนี้

RSSC ยื่นไฟลิ่งขายไอพีโอ 300 ล้านหุ้น เข้า SET ระดมทุนรองรับแผนขยายธุรกิจ

TBN แจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ BIG LOT ระบุในไฟลิ่งก่อนหน้านี้แล้ว หลังรับเงินระดมทุน เดินหน้าขยายธุรกิจ ย้ำพื้นฐานธุรกิจบริษัทแข็งแกร่งเหมือนเดิม ยันผู้ถือหุ้นเดิมไม่ทิ้งหุ้น

SCN ปลื้ม คว้างานเพิ่มขนส่งก๊าซ ปตท. มูลค่า 180 ล้านบาท  คึกคักกลางปี สำหรับค่าย สแกน อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCN ที่นำโดยหัวเรือใหญ่ ดร.ฤทธี กิจพิพิธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สแกน อินเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCN เปิดเผยข่าวดีต่อเนื่องหลังสร้างปรากฏการณ์แห่งความสำเร็จ โชว์กำไรไตรมาส 1 ปี 66 พุ่งทะยาน 738% ล่าสุดบริษัทกวาดชิงพื้นที่การขนส่งเพิ่ม ตอกย้ำความเป็นผู้นำการขนส่งก๊าซธรรมชาติ โดยสามารถประมูลงานของบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ได้สำเร็จ รวมมูลค่ากว่า 180 ล้านบาท ในโครงการจ้างขนส่งก๊าซธรรมชาติสำหรับยานยนต์ พื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล 2 จากสถานีก๊าซธรรมชาติหลักลาดหลุมแก้ว และสถานีก๊าซธรรมชาติหลักลำลูกกา ซึ่งมีปริมาณขนส่งไม่ต่ำกว่า 330 ตัน/วัน นอกจากนี้ ดร.ฤทธี ยังแอบกระซิบให้ฟังว่าเร็วๆ นี้ ก็อาจจะมีข่าวดีเพิ่มเติมหลังยื่นประมูลชิงพื้นที่ขนส่งก๊าซธรรมชาติเพิ่มอีกหลายสัญญา…เรียกว่าเห็น SCN มีงานในมือเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องแบบนี้ ก็น่าจะช่วยส่งเสริมให้บริษัทฯ มีรายได้

 

***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

 

 

 

 

เจ๊มดแดง

มาแล้วค๊า เจ๊มดแดง แสนสวย สุดแซ่บ ไต่กิ่งมะม่วงมาเสิร์ฟข่าวทุกเช้าหลังเคารพธงชาติ ติดตามเจ๊ได้ที่ www.hooninside.com นะค๊า เลิฟยู

บทความล่าสุด

ตั้งลำ By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุุ้นไทย ดีดตัว ตั้งลำได้อีกครั้ง ยืน 1,180 จุด ได้ ด้วยตลาดต่างประเทศปรับตัวขึ้น ....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้