วันที่ 19 กรกฎาคม 2565 พบกับแม่มดน้อยได้ที่ www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ
โอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์มะลึกกึ๊กกึ๋ยย์....... เพี้ยง แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นไทยภาคเช้าปักหัวลง โดยปัจจัยถ่วงตลาดยังวนเวียนอยู่กับการเร่งขึ้นดอกเบี้ย ไม่มีอะไรใหม่ แม้ราคาน้ำมันดิบ WTI จะพุ่งขึ้น5.1% ปิดที่ 102.60 ดอลลาร์/บาร์เรล แต่ยังไม่เพียงพอให้หุ้นพลังงานและปิโตรเคมีค้ำยันตลาดได้
เช้าวันนี้ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,525.32 จุด ลดลง 19.49 จุด หรือ 1.26% มูลค่าการซื้อขาย 31,222.56 ล้านบาท
IVL เดินหน้าก่อสร้างโครงการคอร์ปัส คริสตี ในรัฐเท็กซัส คาดเริ่มผลิตได้ในปี 68 ด้านซันเจย์ อาฮูจา ประธานบริหารกลุ่มธุุรกิจ Combined PET อินโดรามา เวนเจอร์ส ระบุ โรงงานแห่งนี้จะมีกำลังการผลิต PET อย่างน้อย 1.1 ล้านเมตริกตันต่อปี และ PTA 1.3 ล้านเมตริกตันต่อปี จัดสรรร่วมกันระหว่างพันธมิตรทั้งสามราย และจะนำนวัตกรรมอันทันสมัยมาใช้งานอย่างเทคโนโลยี IntegRex® สำหรับการผลิต PTA เทคโนโลยี Invista สำหรับการหลอมเหลว PET และเทคโนโลยี Easy Up (HCIRR – Horizontal Continuous slightly Inclined Rotary Reactor) สำหรับกระบวนการ solid state ของ PET
ดร. ฮาราลด์ ลิงค์ ประธาน บี.กริม และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บี.กริม เพาเวอร์ จำกัด (มหาชน) ประกาศ โครงการโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม(แหลมฉบัง) 1 เปิดดำเนินการเชิงพาณิชย์ (COD) มีกำลังการผลิตติดตั้ง 140 เมกะวัตต์ เพื่อทดแทนโรงไฟฟ้าเดิมซึ่งมีกำลังการผลิตติดตั้ง 103 เมกะวัตต์ โดยเริ่มจำหน่ายไฟฟ้าให้กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมา
"ศุภศิษฏ์ โภคินจารุรัศมิ์ " แม่ทัพ META ออกโรงยืนยัน กรณีที่ธนาคารกลางเมียนมาประกาศคำสั่งไปยังภาคเอกชนทุกประเภทธุรกิจให้ระงับชำระหนี้ทั้งเงินต้นและเงินดอกเบี้ยแก่เจ้าหนี้ในต่างประเทศ และยังสั่งห้ามนำเข้ารถยนต์ น้ำมันเชื้อเพลิง รวมถึงสินค้าฟุ่มเฟือยต่าง ๆ "META" ผู้ดำเนินธุรกิจพลังงานโรงไฟฟ้ามินบูในเมียนมา ไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ จากมาตรการที่เพิ่งออกมาของแบงก์เมียนมา เนื่องจาก GEPM (Myanmar) Co., Ltd. ("GPEM") ซึ่งเป็นบริษัทที่ META และรวมถึง ECF, SCN, และ AQ ได้เข้าไปลงทุนเพื่อดำเนินการโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์ เมืองมินบู ประเทศเมียนมา ซึ่งเป็นคู่สัญญาโดยตรงกับทางกระทรวงพลังงานของเมียนมา ไม่ได้กู้เงินจากสถาบันการเงินจากต่างประเทศเพื่อนำมาใช้ในการประกอบธุรกิจโรงงานไฟฟ้าฯ
แม่มดน้อย ขอแสดงความยืนดีกับบอสใหญ่ชูวิทย์ จึงธนสมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร NER ที่เพิ่งเข้ารับรางวัล BEST CEO ประจำปี 2564 กลุ่มเกษตรและอุตสาหกรรมอาหาร จากนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในงานประกาศรางวัล IAA Awards for Listed Companies 2021 จัดโดยสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน
JR เปิดแผนครึ่งปีหลังเดินหน้ายื่นประมูลงานใหม่กว่า 7 พันล้านบาท ทั้งโครงการเปลี่ยนสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดินตามแนวรถไฟฟ้าสายสีเหลืองและชมพู เฟส 2 มูลค่ากว่า 6 พันล้านบาท โครงการรื้อย้ายและสร้างใหม่ระบบโทรคมนาคมของรถไฟฟ้าสายอื่นๆ อีกราว 500-600 ล้านบาท ฟากซีอีโอ "จรัญ วิวัฒน์เจษฎาวุฒิ" ระบุมั่นใจคว้างานใหม่เพียบ ดัน backlog แตะ 1 หมื่นล้านบาทในสิ้นปีนี้ ทยอยรับรู้รายได้อีกยาว 3 ปี เผยหลังย้ายหุ้นเทรดในกลุ่มทรัพยากร หนุนสถาบันถือหุ้นเพิ่ม สะท้อนเชื่อมั่นธุรกิจเติบโตมั่นคง
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิกถอน PAE ตั้งแต่10 ส.ค. 65 /เปิดให้ซื้อขายช่วง 1 - 9 ส.ค. 65 ก่อนเพิกถอน ด้วยบัญชี Cash Balance
"วิลาสินี บุญมาสูงทรง" ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS แนะนำกลยุทธ์สำหรับการลงทุนใน 3 กลุ่มเด่น ได้แก่ หุ้นส่งออกซึ่งได้ประโยชน์จากค่าเงินบาทที่อ่อนค่าต่อเนื่อง 10%YTD สู่ 36.59 บาทต่อดอลลาร์เป็นตัวหนุนต่อรายได้และการทำกำไรของกลุ่มส่งออกปรับตัวดีขึ้น โดยหุ้นที่น่าลงทุนได้แก่ GFPT, TFG, CPF และ CFRESH ส่วนกลุ่มที่ 2 หุ้นที่ได้ประโยชน์จากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบาย ได้แก่ KBANK, SCB และ BLA และกลุ่มที่ 3 หุ้น Defensive ซึ่งมีรายได้สม่ำเสมอมีความสัมพันธ์กับภาวะเศรษฐกิจต่ำ ได้แก่ TTW, EGCO, GPSC, BGRIM และ GULF
"ชัยวัฒน์ โกวิทจินดาชัย" CEO บมจ.เบล็ส แอสเสท กรุ๊ป (BLESS) พร้อมชี้แจงและตอบทุกข้อสงสัย ....พร้อมยืนยันว่า กลุ่มสุขเจริญไกรศรี ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ใน BLESS ไม่มีความเกี่ยวข้องกับ ACAP ซึ่ง BLESS ได้มีการแสดงความโปร่งใส และแจ้งต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งแต่แรกเริ่มในการเตรียมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นที่เรียบร้อย ..และสำหรับการกำหนดราคา IPO ที่ 1.40 บาท นั้น ถือเป็นระดับราคาที่เหมาะสมกับปัจจัยพื้นฐาน ส่วนเงินที่ได้มาจากการระดมทุนก็จะนำไปซื้อที่ดินเพิ่ม ขยายโปรเจคแนวราบ มั่นใจ 3-5 ปี มีรายได้โตก้าวกระโดดแน่นอน หลังจากมีฐานทุนที่แข็งแกร่ง
หุ้นไอพีโอน้องใหม่กลุ่มเทคโนโลยีที่น่าจับตาตอนนี้ ต้องยกให้กับ บมจ.ดี.ที.ซี. เอ็นเตอร์ไพรส์ (DTCENT) ซึ่งมีแม่ทัพใหญ่ "ทศพล คุณะเพิ่มศิริ" ซีอีโอไฟแรง สุดขยัน มากด้วยประสบการณ์กว่า 25 ปี มาพร้อมกับทีมบริหารสุดแกร่ง เดินหน้าพัฒนาทั้งผลิตภัณฑ์ ระบบ GPS Tracking อันดับ 1 ในประเทศและ ระบบ IoT Solutions ด้วยเทคโนโลยี AI เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงนวัตกรรม และเทคโนโลยีในปัจจุบัน สามารถสร้างผลงานเติบโตได้เป็นอย่างดี ทำให้มีศักยภาพที่จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) และมีแผนเสนอขายหุ้นไอพีโอ 305 ล้านหุ้น ภายในปีนี้ เอาเป็นว่า ใครสนใจหุ้นเทคโนโลยี อนาคตไกล อดใจรออีกนิด เกาะติดกันไว้เลยคร้าา!
***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***
ในยุคที่การดูแลสุขภาพกลายเป็นเรื่องสำคัญสำหรับทุกคน ทั้งการออกกำลังกายหรือการทานอาหารที่ดี แต่สิ่งที่หลายคนมองข้ามคือ
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นหลายตลาด หมดแรง อ่อนตัวลง แต่หุ้นไทย วูบไป 1.44% ในเช้าวันนี้ ด้วยใช้ข่าวดี .....
NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68