Today’s NEWS FEED

Gossip

พิชิตต้าน.. By : นายกล้วยหอม

3,285

 


วันที่ 21 มีนาคม 2565 พบกับนายกล้วยหอมได้ที่ www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

 

นายกล้วยหอม มองสัปดาห์นี้ ตลาดหุ้น กลเกมหุ้น มีความท้าทาย หลากหลายมิติ หลัง ตลาดฯรับข่าว เฟด ขึ้นดอกเบี้ย 0.25% พร้อมติดตามสถานการณ์รัสเซีย-ยูเครน ,จีน ออกตัว เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจและการประกาศมาตรการที่เอื้ออำนวยต่อตลาดทุน ,มีข่าว จีนจะออกนโยบายเพื่อช่วยสนับสนุนหุ้นจีนในต่างประเทศ คงต้องมาลุ้น มาดู รายละเอียดกันครับ

ดัชนีตลาดหุ้นไทย คงเข้าสู่โหมด การไต่พิชิตแนวต้าน จะไปอย่างหรือหรือเร็ว อยู่ที่อำนาจเงินของต่างชาติ สำนักบล.กสิกรไทย บอก สัปดาห์นี้ ดัชนีหุ้นไทย มีแนวรับที่ 1,665 และ 1,650 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,690 และ 1,700 จุด


ศุกร์ที่ผ่านมา ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,678.51 จุด ลดลง 3.25 จุด หรือ 0.19% มูลค่าการซื้อขาย 98,135.25 ล้านบาท สรุปสถาบันในประเทศขายสุทธิ 198.16 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิ 1,374.37 ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ 2,234.60 ล้านบาท นักลงทุนทั่วไปในประเทศซื้อสุทธิ 1,058.38 ล้านบาท

หุ้นดวงดี 21-31มี.ค65 นายกล้วยหอม เห็นทั่นเทพคำนวณ กระซิบ RS PTG AAV DELTA MTC JMT โปรดติดตาม

ตลท. ให้ BKD-W2 , GSC,TVT ติดระดับ 1 : Cash Balance / PROEN เข้าด่าน 2 ห้ามคำนวณวงเงินซื้อขาย และ Cash Balance มีผล 21 มี.ค. - 29 เม.ย. 65

UPA ตะเกียกตะกาย ยืนปิด 0.60 บาท จนได้ นายกล้วยหอม เห็นแล้ว ราคาหุ้นUPA ขยับแต่ละช่อง เจ้ากรรมนายเวร คนจองกฐินเต็มไปหมด แม้มีข่าวUPA ทุ่มเงิน 820 ลบ.ลุยเหมืองขุดคริปโตฯในลาว BROOK ตามเทรนด์โลก ลงทุนในคริปโทสตาร์ทอัพ 'Treehouse',เดือน เม.ย.นี้ มาแน่ 4,000 เครื่องตามนัด


HTC ตั้งเป้ารายได้รวมปี 65 โต 5-7% และคาดบ.ย่อยสร้างรายได้เพิ่ม 3-4% คาดยอดขายไตรมาส 1/65 ทรงตัว หลังเจอปัญหาพายุเข้า-น้ำท่วมภาคใต้

ก.ล.ต. ปรับเกณฑ์เพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจหลักทรัพย์และธุรกิจสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ผู้ประกอบธุรกิจฯ) ทุกประเภทที่ประสงค์จะควบบริษัทเข้ากัน (amalgamation)* สามารถยื่นคำขอรับใบอนุญาต หรือคำขอจดทะเบียนไว้ล่วงหน้า เพื่อให้บริษัทที่เกิดจากการควบรวมสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องเมื่อการจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทมีผลสมบูรณ์ โดยสามารถยื่นคำขอได้ตั้งแต่วันที่ 17 มีนาคม 2565 เป็นต้นไป

เอสซีจี ประกาศตั้งเป้าเป็นศูนย์กลางการผลิตวัสดุก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พร้อมกับเพิ่มทักษะการสร้างสรรค์ซอฟต์แวร์ด้วยแพลตฟอร์มการพัฒนาแอปพลิเคชัน Low-Code จากเอาท์ซิสเต็มส์

CMC เร่งแผนสปีดงานก่อสร้างแต่งตั้งผู้รับเหมา WGE เดินหน้าก่อสร้าง “ชาโตว์ อินทาวน์ รัชโยธิน (Chateau in Town Ratchayothin)” มูลค่ากว่า 850 ล้านบาท คาดการณ์สร้างเสร็จและรับรู้รายได้ต้นปี 2566 พร้อมจ่อแผนดำเนินการก่อสร้างอีก 3 โครงการคอนโดมิเนียมมูลค่ากว่า 4 พันล้าน ภายในปีนี้

SCM ย้ำปีนี้เป้ารายได้โต50% โดยอีก3ปีข้างหน้าสัดส่วนรายได้จากตลาดออนไลน์เพิ่มเป็น50% ปีนี้มุ่งเน้นการทำตลาดผ่านออนไลน์มากขึ้น คาดจะเพิ่มสัดส่วนรายได้จากตลาดออนไลน์เป็น 30% ในปี 2565 จากปัจจุบันอยู่ที่ 20%


เจดีฟู้ด หรือ JDF ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมเครื่องปรุงรสและอาหารแปรรูป ผลิตและจำหน่ายสินค้าทั้งในและต่างประเทศ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกค้า B2B ในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารและร้านอาหารยักษ์ใหญ่ กว่า 300 ราย กว่า 2,000 รสชาติ เตรียมขายไอพีโอ 150 ล้านหุ้น พาร์0.50บ./หุ้น FAคือ แคปปิตอล วัน พาร์ทเนอร์(เอกจักร บัวหภักดี) ไตรมาส2ปีนี้ เจอกันครับ

 

 

 

***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

 

 

 

 

 

 

 

 

บทความล่าสุด

อ่อนตัว By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ วันนี้ พรุ่งนี้ ประเทศไทย เข้าสู่ฤดูฝน ตอนนี้แถว รัชดาฯฝนตก อากาศเย็นสบาย นั่งมองหุ้นหลาย....

หมดข่าว เลิก By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม เห็น นักลงทุนต่างชาติ ขายหุ้นไทยออก วานนี้ หลังจาก สหรัฐกับจีน ตกลงการค้า จบด้วยดี.....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้