Today’s NEWS FEED

Gossip

จุดแวะพัก By : เจ๊เยเลน ณ Wall Street

2,772


Wall Street ตลาดหุ้น
เม้าท์มอยภาษาหุ้น by เจ๊เยเลน ณ Wall Street
        สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ ( 2 เมษายน 2564 ) ----- จุดแวะพัก!!เรียบร้อยเจ้าค่ะ วันนี้ตลาดหุ้นไทยก็แวะไปแตะที่ 1,600.60 จุดจนได้ ปรับตัวขึ้นเช่นเดียวกับตลาดภูมิภาค ขานรับ"ไบเดน"เปิดแผนลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานกว่า 2 ล้านล้านดอลลาร์ แต่ก็มีแนวทางขึ้นภาษีนิติบุคคลกดดันดาวโจนส์ฟิวเจอร์สอ่อนลง ส่วนบ้านเราจะลดวันกักตัวนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเป็นวันแรกเป็นแรงบวกให้ตลาดดันไปแตะที่ 1,600.60 จุด แต่ก็มีแรงขายทำกำไรออกมาบ้าง ทำให้ปิดตลาดไปที่ 1,595.12 จุด บวกไป +7.91 จุด โดยวันนี้หุ้นกลุ่มใหญ่ยังคงเป็นแรงพลักดันตลาด เราเริ่มเห็นหุ้นกลุ่มแบงก์ออกมาวิ่งสลับกลุ่มเล่นกันแล้ว มองแนวรับตลาดไว้ที่ 1,580-1,585 จุด ใครมีแผนยังไงก็อย่าลืมไปทำการบ้านกันต่อ

        แม้จะโดนจับขังเข้ากรงทอง แต่ความฮอตก็ยังคงฉุดไม่อยู่เลยนะเจ้าคะ ราคาพยายามยืนเลี้ยงแถว 11.30+- แถวนี้ไม่ให้หลุด ส่วนข่าวอัพเดท CHAYO เผยไตรมาส 1/64 เข้าซื้อสินทรัพย์ด้อยคุณภาพจากสถาบันการเงิน ทั้งที่มีหลักประกันและไม่มีหลักประกัน มูลค่ารวม 1,688 ล้านบาท ดันพอร์ตรวมแตะ 6.53 หมื่นลบ.วันนี้ก็ขยับปรับตัวขึ้นมาปิดไปที่ 11.70 บาท ใครใช้กระแสเงินสดลองดูแนวรับที่ 11.30-11.50 บาท ต้าน 12.00-12.40 บาท ตัดขาดทุนที่ 10.70 บาท ช่วงนี้ก็เน้นสะสมรอวันออกจากกรงทองไปก่อนนะเจ้าคะ

        อัพเดทหุ้น SA กันสักหน่อยนะเจ้าคะโดยราคาหุ้นยืนแข็งแกร่งเหนือระดับ 8.00 บาท ได้ดีทีเจ้าค่ะ อีกทั้งยังมีในส่วนของปันผลหุ้น โดยที่ SA ปันผล 0.195 ต่อหุ้น XD 12 เมษายนนี้เจ้าค่ะ ยังไม่จบเท่านี้ ยังปันเป็นหุ้นให้อีก 15 หุ้นเดิมได้ 1 หุ้นปันผลใหม่อีกด้วยเจ้าค่ะ สำหรับสายปันผลแล้ว เจ๊บอกเลยเจ้าค่ะว่าจัดหนักแจกแหลกถูกใจเจ๊ซะเหลือเกิน ซึ่งใครยังไม่มีหาจังหวะสะสมเอาค่ะ บอกล่วงหน้าแล้วนะเจ้าคะไม่ใช่ไปซื้อเอาในวันสุดท้ายความเสี่ยงก็จะสูงยิ่งขึ้นไปเจ้าค่ะ

        มาดูหุ้นกลุ่มอสังหากันบ้างเจ้าค่ะ วันนี้ที่ต้องหยิบยกขึ้นมาพูดเพราะเห็นมีเพื่อนในกลุ่มอย่าง NOBLE วิ่งแรงแซงโค้งขึ้นมา มันเลยทำให้เจ๊ต้องมาจับจ้องดูหุ้นในกลุ่มนี้ ว่ามีตัวไหนที่ยังวิ่งน้อยบ้าง เลยหันไปเห็น ORI ที่ยังต้วมเตี้ยมๆๆอยู่ เลยมองว่าน่าสนใจ บวกกับกราฟเทคนิคก็ยังดูดีไม่ใช่น้อย ORI เผยว่าปัจจุบันปิดการขายไปแล้วหลายโครงการ ปลายปี 2563 ได้เปิดตัวแบรนด์โซโห แบงค็อก โครงการแรก ขยายฐานลูกค้าใหม่ในตลาดไฮเอนด์ ประกาศไตรมาส 1 กวาดยอดขาย 7.5 พันลบ. มั่นใจทั้งปีทะลุเป้า 2.9 หมื่นลบ.ใครชอบมองแนวรับที่ 8.35-8.45 บาท ต้าน 9.00-9.30 บาท ตัดขาดทุนที่ 8.00 บาท ใครชอบก็จัดกันไปเจ้าค่ะ

        ปิดท้ายกันอีกสักหน่อยเจ้าค่ะกับกระแสหุ้นกลุ่มกันชง ที่เริ่มเงียบหายไปในช่วง 1-2 สัปดาห์ที่ผ่าน ซึ่งเจ๊มองว่ามันยังไม่จบเท่านี้หรอกเจ้าค่ะ หุ้นหลายตัวที่รับประเด็นบวกมาไม่ว่าจะเป็น DOD ICHI TICPO SAPPE ยืนแนวรับต่างรอเวลาที่จะกลับมาเฉิดฉายกันอีกครั้ง ซึ่งก็คาดว่าอีกไม่นานน่าจะได้เห็นการฟอร์มตัวขึ้นรอบใหม่กันเร็วๆนี้ ยังไงก็ติดไม้ติดมือไว้สักหน่อยสำหรับคนที่ไล่ราคากับเขาไม่ทันเจ้าค่ะ เดี่ยวจะหาว่าเจ๊ไม่บอกล่วงหน้า แล้วพบกันใหม่ในคอลัมน์ฉบับหน้า สำหรับวันนี้อย่าลืมไปทำการบ้านกันด้วยนะคะ

By เจ๊เยเลน ณ Wall Street

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน
โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจด้วยตัวท่านเอง

ดูกราฟดูเทคนิคประกอบการตัดสินใจนะคะ บางตัวอาจซิ่งบางตัวไม่ซิ่งไม่หลุดแนวรับก็ถือได้น่า จะให้ซิ่งปรู๊ดปร๊าดทุกตัวคงไม่ได้***ขอให้นักลงทุนทุกท่านประสบความสำเร็จค่า
ปล.สำคัญสุดอย่าลืมวางแผนจุด cut loss นะคะ

Wall Street ตลาดหุ้น
https://t.me/QueenWallstreet

 

เจ๊เยเลน

เม้าท์มอยภาษาหุ้น by เจ๊เยเลน ณ Wall Street LINE ID :@wall-street

บทความล่าสุด

ประคับประคอง By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ บ่ายวันนี้ ดัชนีตลาดหุ้นไทย คงประคับ ประคอง แกว่งตัวไปมา ท่ามกลาง บริษัทจดทะเบียนไทย...

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้