วันที่ 28 ธันวาคม 2563 พบกับน้องสีธนญชัย ได้ที่ www.hooninside.com (Line : @hooninside) ทุกวันจันทร์ นะขอรับ
เตร๊ง เตรง เตร่ง เตร้ง เตรง เต่ เด๊ง เตรง เตร่ง ฉิ่งฉับ ตะละลึงตึงโป๊ะ ... กราบสวัสดีมิตรรักแฟนเพลงของน้องสีทุกท่าน สัปดาห์นี้ถือว่าเป็นบทความพิเศษจากเด็กบ้านนอกตัวน้อยๆที่ขอเขียนส่งท้ายปีก่อนจากกันชั่วคราว เนื่องจากน้องสีมีภารกิจที่ต้องไปพิชิตให้สำเร็จ อาจทำให้มาเม้าท์มอยกับทุกท่านในทุกสัปดาห์แบบเมื่อก่อนไม่ได้ แต่ๆๆสีไปแล้วไปไม่ลับนะขอรับกระผม หากมีเรื่องที่น่าตื่นเต้นจนอดคันไม้คันคันมือไม่ได้ สีก็จะชะแว๊บมาให้ทุกท่านได้หายคิดถึง อิ้อิ้
เอาหล่ะขอรับ หลังจากที่เกริ่มไปพอสมควรแล้วสีขอเข้าเรื่องของเราบ้างดีกว่า สัปดาห์ที่ผ่านมาตลาดหุ้นนไทยถือว่าชวนให้ตื่นเต้นมากๆ เพราะต้นสัปดาห์ก็ร่วงแรงไปกว่า 80 จุด หลังโควิดที่สมัทรสาครทำพิษ กระจายไปทั่วประเทศตั้งแต่เหนือลงใต้ ทำให้หลายคนกังวลใจว่ารัฐบาลจะประกาศล็อคดาวน์หรือไม่
แต่ท้ายที่สุดแล้ว ศบค. ก็ไม่ได้สั่งล็อคดาวน์ขอรับกระผม ทำให้ท้ายสัปดาห์ตลาดกลับมาเขียวสดใสอีกครั้ง แต่อย่างไรก็ตามก็มีบางพื้นที่ ที่เข้าเขตสีแดงน้องสีก็ขอให้ทุกท่านระมัดระวังตังกันในช่วงนี้ และทำความสะอาดมือและใส่แมสทุกครั้งที่ออกจากบ้านนะขอรับกระโผมมมม
PRM เดินหน้าขยายธุรกิจไม่หยุด!!! ล่าสุดส่งบ.ย่อยเข้าซื้อกิจการ ไทยออยล์มารีน จาก TOP มูลค่าเบื้อต้น 346.50 ล้านบาท ผู้บริหารหวังขยายกองเรือและเพิ่มศักยภาพของธุรกิจขนส่งน้ำมันสำเร็จรูปในประเทศ รวมถึงส่งเสริมให้ธุรกิจเรือขนส่งระหว่างประเทศมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้น
BTS ก็ใช่ย่อยเดินหน้าเก็บหุ้นบริษัทอื่นไปเรื่อย ล่าสุดร้านขนมหวานอย่าง AU ก็ได้มีขาย Biglot ออกมา 66 ล้านหุ้น หรือคิดเป็น 8.1% ซึ่งรายการดังกล่าวเกิดจากการขายหุ้นโดยนางสาวกุลพัชร์ กนกวัฒนาวรรณ และนายแม่ทัพ ต.สุวรรณ ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ AU นั้นเอง
เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) หรือ KEX หุ้นน้องใหม่ไฟแรงที่พึ่งเข้ามาเทรดสดๆร้อนในสัปดาห์ที่ผ่านมา บอกเลยว่าเปิดเทรดวันแรกไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง วิ่งทะลุกระดานมาอยู่ที่ 65 บาท พุ่ง 132.14% จากราคาไอพีโอ 28 บาท ผู้บริหารยิ้มหน้าบานเลยที่เดียว
แต่ๆๆๆภายในวันนั้นน้องสีก็ได้เห็นข่าวว่า “คีรี กาญจนพาสน์” บิ๊กบอสแห่ง BTS และ BTS ก็ได้เข้าซื้อหุ้น KEX ในราคาเปิดที่ 65 บาทเลยนะขอรับกระโผมมมโดยคีรีและ BTS เข้าซื้อหุ้น KEX รวมประมาณ 34.58 ล้านหุ้น คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 2,247 ล้านบาท ซึ่งคีรีได้เข้าซื้อจำนวน 12 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วนราว 0.689% ส่วน BTS ซื้อไป 22.58 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วนราว 1.297%
*** การลงทุนมีความเสี่ยว...เอ้ย! เสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุนนะขอรับ บั๊ย บาย ***
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ขายเมื่อมีข่าวดี วันนี้ วันขาย ท่ามตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวขึ้น ตอบรับข่าวดี สหรัฐกับจีน ....
NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68