Today’s NEWS FEED

Gossip

จิ้มให้ถูกตัว By : เจ๊มดแดง

3,464


วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 พบกับเจ๊มดแดงได้ที่  www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ

          เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง หลัง บจ.ประกาศผลประกอบการไตรมาส3/63ออกมาเกือบพร้อมหน้า พร้อมตาแล้ว  การเทรดหุ้น ต้องเลือกตัวเล่นให้ดี  จิ้มให้ถูกตัว  ด้วยเกมหุ้นแต่ละตัว ไม่หมู ล้วนเขี้ยวและเช็คชื่อ ตรวจแถว ตลอด....ยิ่งวานนี้  ต่างชาติเทขาย 1,239 ลบ. ไม่รู้แค่ปรับพอร์ตหรือขู่  โยนหินถามทาง เจ๊มดแดง เห็นปัจจัยบวก ปัจจัยแห่งความหวังเต็มไปหมด อีกใจหนึ่ง ไม่อาจไว้วางใจสถานการณ์ได้  เพราะเกมหุ้น มีได้ มีเสีย

          เศรษฐกิจไทยไตรมาส 3/2563 หดตัวดีกว่าที่ตลาดคาดที่ -8.0% YoY โดยกิจกรรมทางเศรษฐกิจในไตรมาสที่ 3 ที่ฟื้นตัวดีส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากความต้องการที่สะสมมาจากช่วงก่อนหน้าหลังจากมีการผ่อนปรนมาตรการล็อกดาวน์ในหลายประเทศรวมถึงไทย ทั้งนี้ เศรษฐกิจไทยในไตรมาสที่ 4/2563 คาดว่าจะยังหดตัวอยู่ใกล้เคียงกับไตรมาสที่ 3 ท่ามกลางมาตรการกระตุ้นการใช้จ่ายครัวเรือนของภาครัฐเป็นปัจจัยสนับสนุน โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทยประเมินภาพรวมเศรษฐกิจไทยปี 2563 มีแนวโน้มหดตัวไม่ต่ำกว่า -7.0%

          ข่าวดีต่อตลาดเอเชีย รวมถึงไทย  เมื่อ ไทย ได้ลงนามข้อตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค หรือที่เรียกย่อๆ ว่า RCEP ซึ่งประกอบไปด้วยประเทศในอาเซียนทั้งหมด 10 ประเทศ และประเทศอื่นๆ ในเอเชียแปซิฟิกอีก 5 ประเทศประกอบไปด้วย จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ออสเตรเลีย รวมไปถึง นิวซีแลนด์ ซึ่งจะทำให้เป็นข้อตกลงทางการค้าและเศรษฐกิจที่มีขนาดที่ใหญ่ที่สุดในโลกทันที

          SET50/100 Rebalance สำหรับงวด 1H21  ค่าย CNS คาดหุ้นที่จะเข้าคำนวณใน SET50 ได้แก่ DELTA, BAM, COM7 ขณะที่หุ้นที่คาดจะหลุด SET50 คือ BPP, IRPC, WHA ส่วนสำหรับ SET100 หุ้นที่คาดเข้า ได้แก่ DELTA, BAM, MBK, JMART ขณะที่หุ้นที่คาดหลุด SET100 คือ AAV, PSH, SGP, SIRI คาดตลาดจะประกาศอย่างเป็นทางการกลางเดือน ธ.ค. 2020 และมีผลเริ่มใช้ 1 ม.ค. 2021

          FTSE Rebalance จะประกาศ 20พ.ย. คาดว่า STGT (TP85) จะเป็น 1 ใน 5 หุ้นเอเชีย ที่เข้าการคำนวณรอบใหม่  ซึ่งจะมีผลราคาปิดวันที่ 18 ธ.ค.

          MSCI Rebalance จะปรับน้ำหนัก 30 พ.ย.นี้ ตลาดหุ้นไทย ถูกลดน้ำหนักใน MSCI EM Asia จาก 1.91% สู่ 1.87% คิดเป็นยอด Net trade ที่ -114 ล้าน โดยหุ้นที่ถูกเข้าคำนวณใน MSCI Global Standard คือ DELTA(75ล้านเหรียญฯ), STGT(43ล้านเหรียญฯ) ส่วนหุ้นที่ออก ได้แก่ IRPC(-42ล้านเหรียญฯ), TMB(-38ล้านเหรียญฯ) และเพิ่มน้ำหนัก AWC

          และลดน้ำหนัก PTT, CPALL, AOT, SCC, ADVANC, BDMS, PTTEP, INTUCH ราว -18 ถึง -5 ล้านเหรียญฯต่อบริษัท ประเด็นนี้จะกดดันหุ้นไทยปลายเดือน พ.ย. 2020 ผันผวน

          ส่วนสำหรับ MSCI Global Small Cap หุ้นที่ถูกเข้าคำนวณ ได้แก่ BPP, ICHI, IRPC, JMART, M, TFG, TISCO, VGI, RBF ส่วนหุ้นที่ออก คือ STPI, THAI

          วันนี้ คณะราษฎรนัดชุมนุมล้อมรัฐสภาตั้แต่เวลา 15.00 น. จนกว่าจะที่ประชุมร่วมรัฐสภาลงมติรับร่างแก้ไขรัฐธรมนูญ เป็นปัจจัยรบกวนตลาดหุ้นไทย.....

          วานนี้ ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,351.06 จุด เพิ่มขึ้น 4.59  จุด หรือ 0.34%    มูลค่าการซื้อขาย  78,504.00 ล้านบาท  สรุปสถาบันในประเทศซื้อสุทธิ 187.05 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิ  919.87  ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ 1,239.56 ล้านบาท  นักลงทุนทั่วไปในประเทศซื้อสุทธิ  132.64 ล้านบาท

          STGT วานนี้ เช้าลุย ปิดตลาดถอย ยืนที่ 75 บาท ลดลง 0.25 บาท คิดเป็น0.33% รับข่าวดี ปันผล1.25บาท/หุ้น  เตรียมเข้าตลาดหุ้นสิงคโปร์ไตรมาส2/64 แตกพาร์จาก1บาทเป็น50สตางค์และทุ่มเงิน1,513ล้านบาท ซื้อPSE ,ซื้อPS ,ซื้อที่ดิน34ไร่จากANV และซื้อที่ดิน334ไร่จากSTA ไปแล้ว วันนี้  หุ้น STGT คลำหาฐาน....

          ติดเครื่องแล้ว สำหรับ SCGP ยืนปิดหล่อล่ำเลย 39 บาท บวก1.75 บาท คิดเป็น 4.70% วันนี้ หนทาง เส้นทางข้างหน้า ข้างบน โล่ง.....ดูแล้ว อนาคตอีกยาวไกลค่ะ

          VGI ปิด7.40 บาท บวก 45 สตางค์ คิดเป็น 6.47%  เกมนี้ เกมใหญ่ หลังมีโยนบิ๊กล็อต  ส่วนเรื่อง เคอรี่ เอ็กซ์เพรส(ประเทศไทย)นับ1ไฟลิ่ง ขายไอพีโอไม่เกิน300ล้านหุ้น พาร์50สตางค์ ก่อนไอพีโอVGIถือเคอรี่ฯ23% หลังขายไอพีโอ จะถือ19% ก็แค่เรื่องเล็กๆน้อยๆอำพรางสายตา อิอิ

          NCAP เกมธุรกิจไม่เป็นรอง ใคร เกมหุ้น มุมมองของเจ๊มดแดง  ขอบอก เป็นงาน มีจังหวะ มีขู่.....ผุดๆ โผล่ๆ  วานนี้ปิด 4.56 บาท บวก 36 สตางค์  คิดเป็น 8.57%  

          LEO ให้บริการโลจิสติกส์อย่างครบวงจรที่ครอบคลุมทั่วโลก (End - to - End Global Logistics Services) และให้บริการสนับสนุนการขนส่งสินค้าแบบครบวงจร (Integrated Logistics Services)ออกตัวแรง ก่อน เคอรี่ เอ็กซ์เพรส(ประเทศไทย)จะเปิดขาย เข้าเทรดกระดานหุ้นไทยเดือนหน้า  วานนี้ เกมหุ้น LEO ร้อนแรง ปิดที่ 4.78 บาท บวก 74 สตางค์  คิดเป็น 18.32%  งานนี้ ค่ายทรีนีตี้ หน้าบาน โดยเฉพาะ ดร.วิศิษฐ์ องค์พิพัฒนกุล ตอนนี้พูดเป็นอยู่คำเดียว หุ้นตัวเดียวLEOๆๆๆๆๆ

          MICRO ประกาศผลงานงวด 9 เดือน ปี 63 ฟอร์มสวย ไม่ทำให้นักลงทุนผิดหวัง โกยกำไร 94.47 ลบ.โต 21.44% รายได้รวมอยู่ที่ 315.70 ลบ. โดยรายได้และกำไรสุทธิที่เพิ่มขึ้นสอดคล้องกับรายได้ดอกเบี้ยเช่าซื้อที่เพิ่มขึ้น ค่าบริการประกันภัยและประกันวงเงินสินเชื่อ ซึ่งเพิ่มขึ้นตามการเติบโตของสินเชื่อเช่าซื้อ ขณะที่ในงวด Q3/63 มีรายได้ 113.22 ลบ. แย้มผลงานไตรมาส 4/2563 โตต่อเนื่อง ชี้ความต้องการสินเชื่อรถบรรทุกมือ 2 ขยายตัว พร้อมเร่งเครื่องขยายดีลเลอร์ต่างจังหวัดเพิ่ม หวังเติมลูกค้ารายใหม่เข้าพอร์ต มองยอดปล่อยสินเชื่อใหม่ในช่วงที่เหลือของปีนี้ยังขยายตัวได้ต่อ หนุนทั้งปี 2563 พอร์ตสินเชื่อคงค้างเติบโต 23% มั่นใจคุม NPL สิ้นปีนี้ต่ำกว่า 3% ได้ตามแผน        

          จิตติพร จันทรัช กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็กโซติค ฟู้ด  XO  คาดQ4/63โตต่อเนื่อง หลังประกาศงบ Q3/63 กำไรโตแรงเกือบ 133%  พร้อมกางแผนปี 64 เร่งโอกาสโต เตรียมงบลงทุนค่า Listing fee  เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าที่มีมาร์จิ้นสูง เจาะเข้าห้างฯ ขยายตลาดในยุโรปและตลาดที่มี potentialเล็งโตอีก10%จากปี63

          TRITN แจ้งผลประกอบการไตรมาส 3/63 รายได้เติบโต 51% กำไรสุทธิขยายตัวกว่า 1,400% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว จากรายได้เงินลงทุนในบริษัทลูก “ทรานไทย เรลเวย์”  ซึ่งทำธุรกิจที่ครอบคลุมงานก่อสร้างที่เกี่ยวข้องกับระบบเดินรถไฟ และเตรียมรับรู้รายได้มูลค่างานคงเหลือในมืออีกกว่า 1,000 ล้านบาท

          ECF เผยผลประกอบการไตรมาส 3 รายได้ 406.40 ล้านบาท โต 24.04%YOY กำไรสุทธิ 21.91 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 47.11%YOY ชี้แนวโน้มช่วง COVID-19 ตั้งแต่ไตรมาสที่ 3 ธุรกิจฟื้นตัว เติบโตดี ธุรกิจเฟอร์นิเจอร์เข้าไฮซีซั่น ออเดอร์ส่งออกลูกค้าญี่ปุ่น จีน อินเดีย อเมริกาทะลัก ดันยอดขายต่างประเทศพุ่ง เตรียมเพิ่มกำลังการผลิต มุ่งเน้นกลยุทธ์การบริหารจัดการต้นทุนในการขายและการบริหาร เพิ่มความสามารถในการทำกำไร


                    ***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***

 

เจ๊มดแดง

มาแล้วค๊า เจ๊มดแดง แสนสวย สุดแซ่บ ไต่กิ่งมะม่วงมาเสิร์ฟข่าวทุกเช้าหลังเคารพธงชาติ ติดตามเจ๊ได้ที่ www.hooninside.com นะค๊า เลิฟยู

บทความล่าสุด

อ่อนตัว By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ วันนี้ พรุ่งนี้ ประเทศไทย เข้าสู่ฤดูฝน ตอนนี้แถว รัชดาฯฝนตก อากาศเย็นสบาย นั่งมองหุ้นหลาย....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้