วันที่ 13 มกราคม 2563 พบกับแม่มดน้อยได้ที่ www.hooninside.com (Line : @hooninside) รู้ลึกรู้จริงคลุกวงในหุ้นสไตล์กล้วยๆ
นายกล้วยหอม มองเปิดตลาดว่า วันแรกของสัปดาห์ ก็ต้องสู้ ดิ้นรน เพื่อคว้ากำไรมาให้ได้ หลังจากสถานการณ์ตึงเครียดในตะวันออกกลางได้คลี่คลายลง รวมทั้งปัจจัยบวกจากกำหนดการลงนามข้อตกลงการค้าเฟสแรกระหว่างจีนและสหรัฐที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 15 มกราคมนี้ หลายตลาด ก็ปรับตัวขึ้นมารอล่วงหน้ากันแล้ว
ด้านสำนักข่าว Bloomberg เผยรายงานของสำนักงานสถิติแห่งชาติของสหรัฐฯ(US Census Bureau) ข้อมูลทางเศรษฐกิจของไทย ถือเข้าข่ายแทรกแซงค่าเงิน กูรูเอเซีย พลัส มองผลกระทบ กรณีเลวร้าย ไทยถูกขึ้นบัญชีแทรกแซงค่าเงินจริง ASPS คาดว่าไทยจะได้รับผลกระทบ 2 ทาง คือ 1.ทางเศรษฐกิจ คือ ไทยอาจจะถูกยกเลิกความช่วยเหลือทางการค้ากับสหรัฐ ปัจจุบันมีเพียง สิทธิประโยชน์ทางภาษี GSP ซึ่งไทยจะถูกตัดสิทธิ GSP รอบแรกในเดือน 25 เม.ย.2563 (ไม่ได้ตัดสิทธิทั้งหมด) อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมการถูกตัดสิทธิ GSP Market talk วันที่ 28 ต.ค.2562 โดยคาดรอบนี้จะถูกสหรัฐกดดันแรงขึ้น 2. กระทบต่อ Fund Flow คาดจะยังชะงักการไหลเข้าไทย และคาดจะทำให้เงินบาทแข็งค่าอีกสักระยะหนึ่ง เนื่องจาก ธปท. อาจจะยังไม่สามารถออกมาตรการเพื่อทำให้เงินบาทอ่อนค่า กระทบต่อ ภาคส่งออกไทย
นายกล้วยหอม ถือเป็นเรื่องใหญ่ เป็นปัจจัยที่คอยฉุดไม่ให้ SET ไปไกลกว่าที่ควรจะเป็นก๊าบ....
ศุกร์ที่ผ่านมา ดัชนีตลาดหุ้นไทยปิดที่ 1,580.63 จุด เพิ่มขึ้น 0.99 จุด หรือ 0.06 % มูลค่าการซื้อขาย52,033.36 ล้านบาท สรุปสถาบันในประเทศขายสุทธิ 70.87ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ขายสุทธิ 5.34 ล้านบาท นักลงทุนต่างประเทศขายสุทธิ 484.26 ล้านบาท นักลงทุนทั่วไปในประเทศซื้อสุทธิ 560.47 ล้านบาท
นายกล้วยหอม มองเห็นทรงของราคาหุ้นBAM แล้ว ถือว่า สวยสด งดงาม หากวันใด มีรายการเขย่าลิง ตกต้นไม้ ก็รีบๆใช้โอกาสให้เกิดประโยชน์ BAM ถือเป็นหุ้นสถาบันที่หลายกอง เข้าไป ร่วมด้วยช่วยถือ...อนาคตของBAM ยาวไป
CHAYO รักษา... ยืนเหนือ 5 บาทได้อย่างแข็งแกร่ง วันหลุด ต่ำกว่า 5 บาท มุมมองของนายกล้วยหอม บอกได้อย่างเดียว โอกาส....หลายครั้งที่ต่ำกว่า5 ราคาหุ้น CHAYO ก็กลับโลดแล่นเหนือ 5 บาทได้ นับถือๆ 555
JAS เสน่ห์ของหุ้นตัวนี้ นายกล้วยหอม บอกได้เลย แฟนคลับมากมาย แม้ทำให้เจ็บอยู่บ่อยครั้ง แต่แฟนคลับ ก็ไม่เคยเข็ด พร้อมเก็งได้เสียอย่างแบบมันส์+สยิว+เสียว วันนี้ในเมื่อโผล่พ้น 5 ขึ้นมาแล้ว แม้ขาสั่น ใจสู้.... ก็โปรดเล่น เทรด อย่างมีวินัย...เท่านั้นเองครับ
อนาวิล จิรธรรมศิริ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ จำกัด (มหาชน) หรือ CHOW ทำงานตลอดเวลา ล่าสุด ได้เข้าทำสัญญารับจ้างผลิตเหล็กแท่งยาว (OEM agreement) กับ บริษัทที่ไม่เกี่ยวข้องกันในประเทศแห่งหนึ่ง เพื่อผลิตและขายเหล็กแท่งยาว จำนวน 400,000 ตันต่อปี ให้แก่บริษัทดังกล่าว ในอัตราค่าจ้างผลิตตามที่ระบุไว้ในสัญญา ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาการผลิตอายุของสัญญามีระยะเวลา 10 ปี นับตั้งแต่วันที่ลงนามในสัญญา โดยภายใต้เงื่อนไขตามสัญญา บริษัทฯมีสิทธิซื้อเหล็กแท่งยาวจากบริษัทดังกล่าว จำนวน 20,000 ตันต่อเดือน ในราคาตลาดหักส่วนลดตามที่ตกลงกันเพื่อขายให้แก่ลูกค้าของบริษัทฯ ทั้งนี้ บริษัทฯ จะไม่ผลิตและขายเหล็กแท่งยาวทั้งทางตรงและทางอ้อมให้แก่ ลูกค้ารายอื่น นอกจากที่ระบุไว้ในสัญญา
STI แย้มผลงานปี 63 สวยต่อเนื่อง ตั้งเป้ารายได้โตกว่า 10% จากปัจจุบันกอดงานในมือไว้สูงถึง 2,000 ล้านบาท แถมงานโครงการเดินหน้าตามแผนที่วางไว้ ล่าสุด ลงนามในสัญญาคุมงานก่อสร้างโครงการพัฒนาพื้นที่ส่วนขยายศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 โซน C
15ม.ค.นี้ สมาคมผู้สื่อข่าวเศรษฐกิจ จัดงานสัมมนาใหญ่ประจำปี2563 "เจาะอุตสาหกรรมเด่นขับเคลื่อนเศรษฐกิจปี 2020" ฟรีตลอด “เจาะอุตสาหกรรมเด่นขับเคลื่อนเศรษฐกิจปี 2020” มีวิทยากร ประกอบด้วย คุณชัยรัตน์ ไตรรัตนจรัสพร ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ดร.วิเชียร เปรมชัยสวัสดิ์ รองประธานสภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย คุณจรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) คุณวิศิษฐ์ ลิ้มลือชา นายกสมาคมผู้ผลิตอาหารสำเร็จรูป
เชิญท่านที่สนใจ สำรองที่นั่งได้ที่ 02-9373296
ต้อนรับปีใหม่ด้วยข่าวดีของธุรกิจที่อยู่คู่คนไทยมากว่า 100 ปี อย่างบมจ.ซิงเกอร์ประเทศไทย หรือ SINGER ประกาศได้รับใบอนุญาตให้ประกอบธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล (Personal – Loan) จาก ธปท. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายใต้ บริษัท เอสจี แคปปิตอล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทย่อย ด้านแม่ทัพใหญ่ “นายกิตติพงศ์ กนกวิไลรัตน์” เผยพร้อมเดินหน้ารุกธุรกิจปล่อยสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกัน ภายใต้ชื่อ “รถทำเงิน” เต็มกำลัง แย้มเตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ จัดทัพทีมขายบุกตลาดทั่วประเทศ เห็นทีต้องจับตาดู SINGER เป็นพิเศษ สำหรับผลงานปี 2563 นี้ ฉายแววโดดเด่นตั้งแต่ต้นปี ย้ำ สตอรี่การเติบโตอย่างมั่นคง และยั่งยืน
***การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***
เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง วันนี้ หุ้นใหญ่ หน้าเดิม ดันSET ฝ่า 1,200 จุด ต่อ การสลับหน้าที่กันไป ห้วงระหว่างอยู่ ผลการ....
NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68