วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 พบกับน้องสีธนญชัย ได้ที่ www.hooninside.com (Line : @hooninside) ทุกวันจันทร์ นะขอรับ
เตร๊ง เตรง เตร่ง เตร้ง เตรง เต่ เด๊ง เตรง เตร่ง ฉิ่งฉับ ตะละลึงตึงโป๊ะ.......สัปดาห์ที่ผ่านมาเรียกได้ว่าเป็นสัปดาห์ที่มีการแถลงใหญ่หลายที่ซึ่งประเดิมเจ้าแรกธนาคารกลางยุโรป(ECB) ทำตลาดหุ้นทั่วโลกรวมถึงตลาดบ้านเราเกิดอาการชอกช้ำรักอกหักดังเป๊าะ หลังจากผิดหวังผลการสรุปออกมาไม่การปรับลดอัตราดอกเบี้ยตามที่ตลาดคาดหวังไว้ และได้คงอัตราดอกเบี้ยนโยบายในรอบนี้ส่วนเจ้าใหญ่อย่างเฟด คงต้องติดตามในวันที่ 30-31 ก.ค.นี้นะขอรับ
แต่ในบ้านเราดุเดือดสุดก็คงหนีไม่พ้น แถลงนโยบายของคณะรัฐมนตรีวันแรกก็ทำเอาฝ่ายค้านนั่งไม่ติดเก้าอี้ อภิปรายวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง ตั้งแต่ที่มาของรัฐบาลที่ขาดความสง่างามและรัฐมนตรีที่เกี่ยวกับคดีความไปจนถึงนโยบายที่ขาดแนงทางการปฏิบัตและงบประมาณที่จะนำมาใช้ สีเห็นแล้วสภาลุกดั่งไฟเยอร์ ระอุกันเลยทีเดียว
หนู BKD แต่งตัวสวยเดินเฉิดฉายบนกระดานหุ้น SET 26 ก.ค. ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าจัดองค์ทรงเครื่องมานมนาน งานนี้ ผบห.หวังว่าหุ้น BKD จะเป็นที่รู้จักวงกว้างกลุ่มนักลงทุนสถาบันทั้งในและเทศนะขอรับ
CHOW โกอินเตอร์อีกแล้วขอรับ ขยายฐานธุรกิจพลังงานทดแทนไปสู่เมืองฝรั่งดองอย่างออสเตเลีย หลังซุ่มศึกษามานานกว่า 2 ปี งานนี้บอร์ดไฟเขียวเต็มที่ประสบการณ์เยอะทีมงานคุณภาพก็แยะจะกลัวอะไร จริงไหม คิคิ
ว่ากันด้วนด้วยข่าวลือว่า JAS จะขายหุ้น หนึ่งในนั้นที่โดนพ่วงก็คือ DTAC งานนี้รีบโร่ออกมาปฏิเสธกันยกใหญ่ แหมะข่าวลือก็คือข่าลือ ใครจะพูดจะเขียนอย่างไรก็ได้
ด้าน NMG ราคาหุ้นพุ่งปรี๊ดทะลุจอเมื่อกลางสัปดาห์งานนี้ผบห. ต่างก็งงในดงกล้วยออกมาชี้แจงไม่รู้ไม่ชี้ว่าเกิดอิหยังขึ้น ดิลใหญ่โตอะไรก็ไม่มี เอ๊ๆชักสงสัย...ว่ามีอะไรในก่อไผ่ไหมน่าา
มาปิดท้ายกันที่หุ้น IPO น้องใหม่ที่พึ่งเข้าเทรดล่าสุดกันบ้าง กับ ILM เรียกได้ว่าเปิดมาราคาหุ้นแจ่มว๊าว เรียกเสียงเฮกันยกใหญ่ เปิดมาที่ 22.30 บ. พุ่งไปถึง1.30% จาก IPO 22 บ. งานนี้ผู้บริหารยิ้มน้อยยิ้มใหญ่พอใจกันสุดๆ
ส่วนรอจ่อเข้าเทรดก็มี DOHOME เคาะราคาไอพีโอ 7.80 บาทต่อหุ้น คาดเทรด 6 ส.ค.นี้ และ KUMWEL เคาะ IPO ที่ 1.10 บาทต่อหุ้น จ่อเข้าเทรด mai 1 ส.ค. นี้เช่นกัน
*** การลงทุนมีความเสี่ยว...เอ้ย! เสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุนนะขอรับ บั๊ย บาย ***
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เป็นปัจจัยความเสี่ยง ทั้งในและนอกประเทศ ปกคลุมตลาดหุ้น โดยเฉพาะหุ้นไทย จังหวะเด้ง .....
นายกล้วยหอม นักลงทุน ยังคงมีความกังวลใจต่อ สถานการณ์ตะวันออกลาง จะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น เพิ่มเติมใหม่หรือไม่ ....
รู้จักพร้อมเปิดพื้นฐาน NUT ก่อนเทรด 11 มิ.ย.- สายตรงอินไซด์ - 9 มิ.ย.68