PTG เดินหน้าจำหน่ายน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว B20
ที่สถานีบริการน้ำมัน พีที สาขาเขาย้อย 2 จังหวัดเพชรบุรี
“พีทีจี เอ็นเนอยี” รุกจำหน่ายน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว B20 สำหรับรถบรรทุกขนาดใหญ่ และรถขนส่งพีที ที่สถานีบริการน้ำมัน พีที สาขาเขาย้อย 2 จังหวัดเพชรบุรี พร้อมเล็งยอดขาย B20 ในอนาคตแตะ 13% ของยอดขายกลุ่มดีเซล ของสาขาเขาย้อย 2
นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า บริษัทได้เริ่มการจำหน่ายน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว B20 ในสถานีบริการน้ำมัน สำหรับรถบรรทุกขนาดใหญ่ และรถขนส่งพีที ณ สถานีบริการน้ำมัน พีที สาขาเขาย้อย 2 จังหวัดเพชรบุรี
ทั้งนี้บริษัทยังได้คาดว่ายอดขายของ B20 ในอนาคต จะมีสัดส่วน 13% ของยอดขายกลุ่มดีเซล ของสาขาเขาย้อย 2 หรือประมาณ 200,000 ลิตรต่อเดือน อย่างไรก็ตามในช่วงเริ่มต้นการเติบโตของยอดขาย B20 จะมีผลกระทบเพียงเล็กน้อยกับยอดขายเดิมของ B7 และไม่ได้เป็นการโยกมาเติมน้ำมันอีกชนิดของลูกค้า ทำให้ภาพรวมยอดขายกลุ่มดีเซลจะมีการเติมโตเพิ่มสูงขึ้นเป็น 15%
“สำหรับการเปิดจำหน่ายน้ำมันดีเซลหมุนเร็ว B20 ในสถานีบริการน้ำมัน สำหรับรถบรรทุกขนาดใหญ่ และรถขนส่งพีที ที่สถานีบริการน้ำมัน พีที สาขาเขาย้อย 2 จังหวัดเพชรบุรี เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐยังมีการสนับสนุนการใช้ B20 เพื่อใช้เป็นกลไกในการส่งเสริมการใช้น้ำมันดีเซลที่มีส่วนผสมของไบโอดีเซลให้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนค่าบริการขนส่ง และค่าโดยสารสาธารณะ รวมทั้ง เป็นการช่วยเหลือและสนับสนุนเกษตรกรผู้ปลูกปาล์มน้ำมันอีกทางหนึ่ง โดยการกำหนดอัตราภาษีน้ำมันดีเซล B20 คำนวณจากเฉพาะเนื้อน้ำมันดีเซล ไม่ได้คิดภาษีในส่วนของน้ำมันปาล์ม” นายพิทักษ์ กล่าว
นอกจากนี้ในปี 2562 บริษัทได้ตั้งเป้าปริมาณการจำหน่ายน้ำมันและรายได้ จะเติบโต 16-20% และคาดว่ากำไรก่อนหักดอกเบี้ย ภาษี และค่าเสื่อม (EBITDA) จะเติบโต 40-50% จากปี 2561 เนื่องจากบริษัทมีกิจกรรมเพิ่มยอดขายของสถานีบริการเดิม
อีกทั้งวางแผนขยายสถานีบริการใหม่ให้เพิ่มขึ้นเป็น 2,000 สาขา จากปี 2561 ที่มีสถานีบริการอยู่ที่ 1,883 สาขา บริษัทจะเน้นการขยายสาขาในทำเลที่สามารถรองรับการให้บริการ non-oil อื่นๆ แก่ลูกค้าอีกด้วย โดยบริษัทยังได้ตั้งงบลงทุนรวมจำนวน 3,500 ล้านบาท แบ่งเป็น ลงทุนในธุรกิจน้ำมันและธุรกิจที่เกี่ยวข้องอยู่ที่ 2,500 ล้านบาท, ธุรกิจ non-oil อยู่ที่ 500 ล้านบาท และธุรกิจใหม่อยู่ที่ 500 ล้านบาท

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ภาคเช้าวันนี้ หุ้นใหญ่ แต่ละตัว ทำงาน ทำหน้าที่ แบบประคองกันไป แบบทั้งผลักและดัน หนุน .....
นายกล้วยหอม วันนี้ แอบลุ้น ทั้ง SET และ หุ้นหลายตัว น่าจะปิดสวย ทำให้นักลงทุน มีความหวัง เพือเป็นแรงใจ สู้ต่อ....
หุ้นอินไซด์ทอล์ค : รู้จักพื้นฐาน ATLAS เคาะราคาไอพีโอที่ 3 บาทต่อหุ้น เปิดจองซื้อ 7-10 ตุลาคมนี้