Today’s NEWS FEED

กิจกรรม

หุ้นพระเอกตัวจริง AJD สุดฮอต! กระแสตอบรับล้นหลาม พร้อมเข้าเทรด 27 ก.พ.นี้-เชื่อให้ผลตอบแทนน่าพอใจ

3,945

หุ้นพระเอกตัวจริง AJD สุดฮอต! กระแสตอบรับล้นหลาม พร้อมเข้าเทรด 27 ก.พ.นี้-เชื่อให้ผลตอบแทนน่าพอใจ

หุ้นไอพีโอ บมจ. คราวน์ เทค แอดวานซ์ หรือ AJDผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายใต้ตราสินค้า "AJ" เจ้าของคอนเซ็ปต์ “พระเอกตัวจริง”  สุดฮอต! ขายหมดเกลี้ยง 100 ล้านหุ้นเพราะ นลท.มั่นใจพื้นฐานแกร่ง ขณะที่ราคาจองซื้อหุ้นละ 2.50  บาทเป็นราคาที่เหมาะสม ประกอบกับผลประกอบการเติบโตต่อเนื่อง 9 เดือนปี 56กวาดกำไร 50.67 ลบ.จากปี 2555 ที่มีกำไร 32.30  ลบ. อันเดอร์ไรท์ประสานเสียงที่ปรึกษาทางการเงิน มั่นใจเป็นสัญญาณบวกหลังมีการจองซื้อเข้ามาจำนวนมาก

เชื่อเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 27 ก.พ.นี้สร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจให้นักลงทุน ขณะที่ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง “อมรมีมะโน” วางเป้ารายได้ปีนี้ขยายตัวต่อเนื่องนายรัฐชัย ธีระธนาวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจบริษัทหลักทรัพย์อาร์เอชบี โอเอสเค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบมจ. คราวน์ เทค แอดวานซ์ (AJD) เปิดเผยว่าผลการเปิดจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO)จำนวน 100 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้(พาร์)หุ้นละ 0.50 บาท ในราคาเสนอขาย2.50 บาทต่อหุ้น

ปรากฏว่านักลงทุนให้ความสนใจจองซื้อเข้ามาเป็นอย่างล้นหลามภายหลังจากเปิดให้จองซื้อระหว่างวันที่ 20-21 และ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาโดยหุ้น AJD จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 27กุมภาพันธ์  2557

“AJDถือเป็นอีกหนึ่งบริษัทที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการเปิดจองซื้อหุ้นไอพีโอของAJD ซึ่งปัจจัยหลักมาจากความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัทประกอบกับการกำหนดราคาเสนอขายหุ้นไอพีโอที่ 2.50 บาทต่อหุ้นถือว่าเป็นระดับราคาที่เหมาะสมเมื่อเปรียบเทียบกับผลประกอบการที่คาดว่าจะเติบโตอย่างต่อเนื่องตามการเติบโตของอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าและอานิสงส์จากการเปลี่ยนแปลงสู่ระบบทีวีดิจิตอล ซึ่งภายในไตรมาส 2บริษัทจะมีสินค้าใหม่ในกลุ่มทีวีดิจิตอลออกมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภค

ดังนั้นจึงเชื่อมั่นว่าเมื่อหุ้น AJDเข้าเทรดวันแรกในตลาดหลักทรัพย์ในวันที่  27 กุมภาพันธ์นี้น่าจะเป็นที่สนใจของนักลงทุนและคาดว่าจะสามารถสร้างผลตอบแทนที่น่าพอใจจากนักลงทุนอย่างแน่นอน”นายอมร มีมะโน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.คราวน์ เทค แอดวานซ์  หรือ AJDกล่าวว่า จากผลการสรุปยอดจองซื้อหุ้นไอพีโอครั้งนี้ปรากฎว่าได้รับความสนใจเข้ามาจองซื้อหุ้นจำนวนมากสะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อบริษัทขณะที่การดำเนินธุรกิจสามารถขยายตัวได้ตามอุตสาหกรรมเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขยายตัวทุกปี  และประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีสู่ระบบดิจิตอลซึ่งบริษัทเตรียมออกสินค้าใหม่เพื่อรองรับระบบทีวีดิจิตอล อย่าง Set Top Box, Smart Set Top Box, DVD Set Top Box และ Digital TVทำให้มีโอกาสเติบโตได้อย่างมีนัยสำคัญซึ่งต้องขอขอบคุณนักลงทุนทุกท่านเป็นอย่างมากที่ให้ความสนใจกับหุ้นของ AJDหลังจากเปิดจองซื้อในช่วงที่ผ่านมา“หลังการระดมทุนและเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยชื่อเสียงของ AJD จะเป็นที่รู้จักในวงกว้าง รวมถึงเป็นที่ยอมรับมากยิ่งขึ้นและเม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้จะใช้เป็นทุนหมุนเวียนซึ่งจะส่งผลบวกต่อการขยายธุรกิจในอนาคตทำให้ผลประกอบการในอนาคตเติบโตอย่างต่อเนื่องบนพื้นฐานที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิมและมีเป้าหมายที่จะเป็นผู้นำแบรนด์ไทยอันดับหนึ่งของเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องโดยมุ่งเน้นการทำการตลาด

ขยายช่องทางการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งและครอบคลุมทั่วประเทศพร้อมกับคัดเลือกสินค้าที่มีคุณภาพตรงตามความต้องการของผู้บริโภคและในอนาคตมีแผนขยายสู่ตลาดต่างประเทศรองรับการเปิดเสรีประชาคมอาเซียน หรือAEC  เพื่อกระจายรายได้และลดความเสี่ยงด้วย”นายอมรกล่าวในที่สุดนายวรชาติ ทวยเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟินเน็กซ์ แอ๊ดไวเซอรี่ จำกัดในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่ากระแสตอบรับจากนักลงทุนดีเกินกว่าที่คาดไว้เห็นได้อย่างชัดเจนตั้งแต่ช่วงที่ไปโรดโชว์อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาและจังหวัดเชียงใหม่ที่ผ่านมา

อีกทั้งในระหว่างเปิดจองซื้อหุ้นก็ยิ่งตอกย้ำความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อAJD มากขึ้นซึ่งปัจจัยสำคัญเพราะนักลงทุนมีความมั่นใจในศักยภาพการเติบโตของบริษัทที่มีโอกาสขยายตัวได้อีกมาก จากความต้องการสินค้าในตลาด ทั้งนี้ในรอบ 9เดือนปี 2556 ปรากฏว่ามีกำไรสุทธิแล้ว 50.67 ล้านบาท มากกว่ากำไรปี 2555ตลอดทั้งปีซึ่งมีกำไรสุทธิ 32.30 ล้านบาท  ดังนั้นเชื่อว่าเมื่อ AJDเข้าซื้อขายเป็นวันแรกในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้จะเป็นอีกหนึ่งหลักทรัพย์ที่สามารถสร้างผลตอบแทนอันน่าพอใจให้กับนักลงทุนได้

บทความล่าสุด

โหมดพักตัว By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ มาอัพเดทข่าวสารในวันศุกร์ที่ 8 เดือน 8 ปี 68 หุ้นไทยในภาคเช้าที่ผ่านมา เข้าสู่โหมดพักตัว .....

IND ทำดีเพื่อสังคม มอบน้ำดื่ม 500 ขวด สนับสนุน "มูลนิธินวัตกรรมเพื่อชุมชน"

IND ทำดีเพื่อสังคม มอบน้ำดื่ม 500 ขวด สนับสนุน "มูลนิธินวัตกรรมเพื่อชุมชน"

PTG ส่ง "PT Service Volunteer" บริการเติมสุขถึงมือลูกค้า

PTG ส่ง "PT Service Volunteer" บริการเติมสุขถึงมือลูกค้า

มัลติมีเดีย

หุ้นอินไซด์ ทอล์ค : PTG มุ่งสร้างผลตอบแทนระยะยาวให้กับนักลงทุนทุกคน

หุ้นอินไซด์ ทอล์ค : PTG มุ่งสร้างผลตอบแทนระยะยาวให้กับนักลงทุนทุกคน

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้