Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

VNG - กลับมารอบนี้ไม่ธรรมดาจริงๆๆ.. By : The wolf นักล่าMoney

719



   ดัชนี SET 20/9/17 ปิดที่ 1,670.65 จุด ลดลง -1.94 จุด หรือ -0.12% มูลค่าการซื้อขาย 62,922.04M คาดตลาดช่วงนี้จะผันผวน Sidways ในกรอบแคบๆเพื่อสร้างฐานใหม่ ติดตามผลประชุมเฟดที่จะออกมา ถ้าไม่ส่งสัญญาณการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย จะเป็นผลดีกับตลาดหุ้น ทำให้ SET มีลุ้นขึ้นไปเทสแนว 1,680 ได้ครับ ส่วนแนวรับ 1,660 ครับ

    วันนี้หมาป่าล่าหุ้น ส่องหุ้น VNG บริษัทและบริษัทย่อยผลิตและจำหน่ายแผ่นไม้ (Panel Board) เพื่อใช้ทดแทนไม้ธรรมชาติ และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวเนื่อง โดยมีผลิตภัณฑ์หลักคือ แผ่นเอ็มดีเอฟ และแผ่นปาร์ติเกิ้ล จำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ

    ทางเทคนิควันนี้มีแรงซื้อเข้ามาต่อเนื่องทำแท่งเขียวยาวขึ้นไปชนแนวต้านที่ 13.00 บาท ก่อนปิด 12.90 สวยงามมากครับ แอดมองมีสัญญาณแนวโน้มไปต่อสูง แนวรับ 12.70-12.90 ต้าน 13.00 ผ่านได้มีลุ้นขึ้นทดสอบ 13.60 ครับ ส่วน Stop loss ที่ 12.50 ครับ

     VNG เผยกำลังเข้าสู่ช่วง High Season ในช่วง Q3/60 มั่นใจรายได้โต 15% เข้าเป้า ชี้ครึ่งปีหลังดีกว่าครึ่งปีแรกหลังออเดอร์เต็มมือ โดยเป็นการขายล่วงหน้า 3 เดือน  รวมถึงความต้องการสินค้ายังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง คาดอัตรากำไรสุทธิปีนี้ใกล้เคียงปีก่อนที่ 14.15% หลังต้นทุนวัตถุดิบถูกลง 25% รวมถึงบริษัทสามารถปรับขึ้นราคาขายได้พอสมควร ซึ่งถือเป็นปัจจัยบวก ช่วยหนุนการฟื้นตัวจากครึ่งปีแรก ปัจจุบันบริษัทมีสัดส่วนรายได้จากการขายไม้ MDF 65% และไม้ปาร์ติเกิ้ล 45% โดยมีรายได้จากการส่งออกต่างประเทศ 80% ซึ่งตลาดใหญ่สุดคือกลุ่มตะวันออกกลาง พร้อมเปิดโรงงาน MDF แห่งใหม่ใน Q1/61 ดันกำลังผลิตเพิ่มอีก 2 แสนลูกบาศก์เมตรต่อปี แย้มอยู่ระหว่างเตรียมลงทุนโครงการใหญ่ที่เกี่ยวเนื่องธุรกิจเดิม มูลค่า 2 พันลบ.คาดชัดเจน Q3/60 นี้

ปล : เนื้อหาทั้งหมดเป็นแค่การแสดงความคิดเห็นเท่านั้น มิได้ชี้นำใดๆท่านทั้งสิ้น การลงทุนมีความเสี่ยงถ้าท่านสนใจโปรดทบทวนกราฟและทำการบ้านด้วยตัวเองอีกครั้ง

สนใจคอลัมน์และเห็นว่ามีประโยชน์โปรดแชร์ต่อชวนเพื่อนมา Add
https://line.me/R/ti/p/%40thewolf
LINE@thewolf

ณภัค ภัทรสุปรีดิ์

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

รอ By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ บ่ายวันนี้ ยังคงรอ การปรับน้ำหนักดัชนี MSCI จะมีผล ณ ราคาปิดในวันนี้ โดย MSCI Global ....

ATLAS ลุยโรดโชว์ จ.นครราชสีมา กระแสตอบรับล้นหลาม

ATLAS ลุยโรดโชว์ จ.นครราชสีมา กระแสตอบรับล้นหลาม

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้