Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

ปรับตัวขึ้นต่อ By : เจ๊เยเลน ณ Wall Street

968

Wall Street ตลาดหุ้น
เม้าท์มอยภาษาหุ้น by เจ๊เยเลน ณ Wall Street
        สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (11 กันยายน 2560) ----- ปรับตัวขึ้นต่อ ‼️ดัชนีเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาต้องบอกได้คำเดียวว่าแซ่บมากเจ้าค่ะ บวกแรงขึ้นไปถึง 1,647.54 จุดเกือบถึงแนวต้าน 1,650 ก่อนจะอ่อนตัวจากแรงขายกำไรที่ 1,635.61 จุด เป็นธรรมดานะเจ้าค่ะเพราะขึ้นมาแรง ตอนนี้รอการสะสมพลังขึ้นไปใหม่เจ้าค่ะ ปัจจัยหนุนช่วงนี้ก็ได้ราคาน้ำดับที่ประบตัวขึ้นต่อเนื่อง ค่าเงินบาทที่แข็งตัวขึ้นเรื่อยๆส่งผลในต่างชาติเข้า และรับผลบวกจากนโยบายเศรษฐกิจ EEC และแนวโน้มการชะลอดอกเบี้ยของเฟดเจ้าค่ะ แต่ก็ยังคงก็ระวังประเด็นของสถานการณ์ความขัดแย้งในเกาหลีเหนือกันต่อไปเจ้าค่ะ

         กรี้ดดดดแทบสลบ..ร้อนแรงที่สุดในสัปดาห์ที่ผ่านมาคงต้องยกให้หวานเย็น ECF ของเจ๊นะเจ้าค่ะ วิ่งเอ๊าาาา..วิ่งเอาจนทะลุ 5 บาท แฟนคลับหวานเย็นยิ้มกันแก้มจะฉีก อิอิ เท่าที่เช็คยอดไลค์และคอมเม้น ยังลุ้นต่อกันอย่างเหนียวแน่นเจ้าค่ะ อ้าวแฟนคลับทุกคนลุกขึ้นยืนปรบมือดังๆให้เฮีย อ.กันหน่อยเจ้าค่ะ วิ่งจาก 4.40 ขึ้นไปยืนเหนือ 5 บาท ปิดที่ 5.10 ได้อย่างสวยงาม หลายคนทักมาขอบคุณเจ๊กันใหญ่ มีบางคนที่บ่นขายหมูกันบ้างไปแล้ว ก็ไม่ว่ากันเจ้าค่ะ แต่เจ๊บอกเลยทรงมาขนาดนี้แล้วมันจะไม่จบเท่านี้เจ้าคะ ถ้าได้อ่านคอลัมน์เจ๊และสตอรี่ของบริษัท วอแรนท์ฟรี 2 ตัวพร้อมลุ้นงบ Q3/60 ซึ่งคาดว่าจะออกมาสวยหรือเรียกว่าพีคก็ได้ แถมบทวิเคราะห์ของโบรคต่างๆก็เริ่มมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง แบบนี้ต้องย้ำกันอีกครั้งนะเจ้าค่ะว่าขายใครไปพลาดอย่างแรงส์ ตกรถกันแน่นอนเจ้าค่ะ ส่วนใครลุ้นกัน หรืออยากขึ้นรถใหม่ก็หาจังหวะรับไว้เจ้าค่ะ เจ๊มองอนาคตหวานเย็นแล้ว บอกเลยไม่ธรรมดา...อิอิ

         ทำบุญสวยชาติหน้า..สอย BEAUTY สวยชาตินี้ ฮิ้ววว ต่อเนื่องจากคอลัมน์ในสัปดาห์ก่อนนะเจ้าค่ะ ยังคงลุ้นอยู่กับน้องสวยสั่งได้ BEAUTY หุ้นความสวยความงามซึ่งช่างถูกใจเจ๊เจ้าค่ะ จะไม่ชอบได้ไงล่ะเจ้าค่ะ เจ๊นี่เป็นลูกค้า BEAUTY โดยตรงเลยเจ้าค่ะ อีกทั้งทรงหุ้นย่อลงแต่แรงขายค่อนข้างน้อยแต่แรงซื้อค่อยข้างต่อเนื่องเหมือนพักตัวเพื่อไปต่อเจ้าค่ะ ยังคงลุ้นผ่าน ATH ที่ 15.00 กันต่อนะเจ้าค่ะ แหล่งข่าวกระซิบ BEAUTY ครึ่งปีหลังกำไรจะทำนิวไฮ มั่นใจรายได้ไม่ต่ำกว่า 3 พันลบ. คาดปีนี้กำไรขยายตัวราว 50-60% และปีหน้าไม่ต่ำกว่า 30% จากจำนวนสาขาที่เพิ่มขึ้น การเปิดตัวสินค้าใหม่และสถิตินักท่องเที่ยวจีนที่ฟื้นตัว แบรนด์ที่เป็นที่นิยม บวกกับการทำการตลาดและโปรโมชั่นจะช่วยเพิ่มยอดขายในต่างประเทศ เอ้าาา ใครรักสวยรักงามเร่กันเข้ามาเจ้าค่ะ รับรองไม่ผิดหวังแน่นวล

         ตามกระแสหุ้นกลุ่มปิโตรเคมีต่อกันเจ้าค่ะ PTTGC แฟนคลับคอลัมน์เตรียมเฮกันต่อเนื่องนะเจ้าค่ะ ขยับเข้ามาที่ 78.00 บาท เข้าใกล้ไฮเดิม 78.75 จ้องกันไว้ให้ดีเจ้าค่า รีรันกันอีกรอบ ล่าสุด PTTGC มั่นใจว่ารายได้ปีนี้จะอยู่ที่ 4.4 แสนล้านบาท เติบโต 26% จากปีก่อน หลัง PTTGC ได้ประโยชน์จากค่าการกลั่นสิงคโปร์มีการปรับตัวมาตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมา นอกจากนี้เหตุการณ์ระเบิดของโรงกลั่นในประเทศจีน PetroChina Dalian Petrochemical Corp เมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา มีกำลังการกลั่น 410 kbd ยิ่งทำให้อุปทานในแถบภูมิภาคตรึงตัวมาก โดยเฉพาะกลุ่มปิโตรเคมีต้นน้ำ อย่าง Benzene, PP, MEG, PVC, และ Carbon black ซึ่งคาดว่าจะส่งผลให้ Spread ปิโตรเคมีกลุ่มดังกล่าวปรับขึ้นแรงต่อเนื่องในครึ่งปีหลัง ที่สำคัญเจ๊มองว่าเป็นปีทองสำหรับหุ้นกลุ่มปิโตรเคมีเคมีนะเจ้าค่ะ และปีนี้ VNT บ.ลูกของ PTTGC กำไรออกมาดีกว่าคาดหลายเท่า งานนี้ บ.เเม่รับประโยชน์กันไปเต็มๆเช่นเดียวกันเจ้าค่ะ

         เตือนกันหน่อย อดีต ABC ยกทรงชั้นดีมีมาตราฐาน หุ้นที่โคตะระปั่น จากเข็มทิศชีวิต กลายเป็นเข็มพิษชีวิต ไปเลยเจ้าค่ะ ล่าสุดก็เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น DIGI (ชื่อเปลี่ยนนิสัยไม่เปลี่ยน) ก็เล่นแตกพาร์ แล้วรวมพาร์ใหม่ อ้างว่าเพื่อเพิ่มสภาพคล่องเจ้าค่ะ ก็แล้วแต่เอาที่สบายใจ ล่าสุดก็เพิ่งรวมพาร์ไปหมาดๆพร้อมกับข่าวผู้บริหาร DIGI ได้วางแผนการดำเนินงานและมองหาช่องทางการเติบโตของธุรกิจ โดยมุ่งการสนับสนุนการใช้ e-Payment มากขึ้น ให้สอดรับการสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปและความนิยมของระบบชำระเงินออนไลน์ที่มีมากขึ้น แต่ก็ยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงของธุรกิจกันมากนัก แต่ราคาหุ้นกลับถูกลากขึ้นไปซิลลิ่ง อุต่ะ! ก่อนจะปรับตัวย่อในเวลาต่อมา งานนี้เจ๊คงไม่ต้องตักเตือนอะไรกันมากนะเจ้าค่ะ ใครว่างก็ย้อนดูประวัติศาสตร์ย้อนหลังเอาว่าทำเจ็บแสบทรวงแค่ไหน หรือไปดูหุ้น NEWS เอาไว้เป็นแบบอย่างที่ดี ก่อนจะสายเกินแก้นะเจ้าค่ะ บอกเลยงานนี้เจ็บนี้อีกนานนนนน

         เตือนอีกตัวอดีตหุ้นปั่นแบบไม่มีเหตุผลอะไรที่วันก่อนเกือบพุ่งซิลลิ่งกำลังจะชื่นใจแล้วเชียว ไฉนกลับเป็นยิงดาวไปได้  เจ๊กำลังพูดถึง PPM เจ้าค่ะ ล่าสุดยังไม่เห็นสัญญาณกลับตัวนะเจ้าค่ะ และไม่มีข่าวอะไรเลย แบบนี้เรียกว่ารุมกินโต๊ะเม่าเกลี้ยงหรือลากมา....เจ้าค่ะ งานนี้ขาซิ่งมือใหม่ทั้งหลายอย่าเพิ่งเห็นกรงจักรเป็นดอกบัวกันเจ้าคะ อย่าลืม!!!เทรดด้วยความระมัดระวังกันนะเจ้าค่ะ อย่าให้พลาดกันอีกนะเจ้าค่ะ ไม่มีจะเสียดาย..มีแล้วจะเสียใจ..

By เจ๊เยเลน ณ Wall Street

การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนโปรดศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจลงทุน
โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจด้วยตัวท่านเอง

ดูกราฟดูเทคนิคประกอบการตัดสินใจนะคะ บางตัวอาจซิ่งบางตัวไม่ซิ่งไม่หลุดแนวรับก็ถือได้น่า จะให้ซิ่งปรู๊ดปร๊าดทุกตัวคงไม่ได้***ขอให้นักลงทุนทุกท่านประสบความสำเร็จค่า
ปล.สำคัญสุดอย่าลืมวางแผนจุด cut loss นะคะ

Wall Street ตลาดหุ้น
LineID :  @wall-street

ณภัค ภัทรสุปรีดิ์

: เรียบเรียง โทร : 02-276-5976 อีเมล์ : reporter@hooninside.com ที่มา : สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ความหวัง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นไทย เขียวสดใส แรงซื้อหุ้นบิ๊ก แคป หนุนนำ ท่ามกลางนักลงทุน ลุ้นผลเจรจาภาษีระหว่าง..

ATLAS โชว์ศักยภาพผู้นำตลาด LPG ร่วมเวทีเสวนาสร้างธุรกิจยั่งยืนก่อนเข้า SET

ATLAS โชว์ศักยภาพผู้นำตลาด LPG ร่วมเวทีเสวนาสร้างธุรกิจยั่งยืนก่อนเข้า SET

มัลติมีเดีย

TMILL วางกลยุทธ์ ขยายตลาดควบคู่เน้นบริหารต้นทุน ดันมาร์จิ้นสดใส

TMILL วางกลยุทธ์ ขยายตลาดควบคู่เน้นบริหารต้นทุน ดันมาร์จิ้นสดใส

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้