Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

สำนักงาน กสทช. เตือนประชาชนสังเกตสายโทรเข้าจากต่างประเทศ พร้อมวิธีบล็อกเบอร์ต่างประเทศ กด *138*1# และโทรออก

116

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(8 มกราคม 2569)--------นายไตรรัตน์ วิริยะศิริกุล รองเลขาธิการ รักษาการแทนเลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ เปิดเผยว่า ขอให้ประชาชนสังเกตเบอร์ที่โทรเข้าก่อนรับสาย เพื่อป้องกันการหลองลวงจากมิจฉาชีพ โดยเฉพาะสายจากต่างประเทศ เนื่องจากได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามิจฉาชีพได้กลับมาใช้วิธีโทรจากต่างประเทศในการหลอกลวงและประชาชนหลงเชื่อจำนวนมาก

โดยสามารถสังเกตได้จากมีเครื่องหมาย “+” อยู่หน้าเบอร์ เช่น +697, +698 และ +66 เป็นต้น หากไม่มีธุระหรือมีญาติพี่น้องที่ต้องติดต่ออยู่ต่างประเทศ ให้ตัดสายทันที หรือสามารถเปิดบริการปฏิเสธการรับสายจากต่างประเทศได้ง่ายๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยกด *138*1# และโทรออก หากตั้งค่าแล้วจะไม่สามารถรับสายที่โรมมิ่งจากต่างประเทศได้

สำนักงาน กสทช. ขอเน้นย้ำว่า ขอให้ใช้ความระมัดระวังในการรับสายที่ขึ้นต้นด้วยเครื่องหมาย + เพราะอาจเป็นมิจฉาชีพ หากรับสายแล้วน่าสงสัยหรือไม่แน่ใจให้วางสายทันที นอกจากนี้ หน่วยงานของรัฐไม่มีนโยบายการติดตามหรือดำเนินคดีผ่านการโทรศัพท์หรือวีดีโอคอลหาประชาชน

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

ไปไม่ไกล By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง เห็นสภาพตลาดหุ้นไทยแล้ว ดัชนีตลาด ยากที่จะวิ่งไปได้ไกล ด้วย นักลงทุน ไร้แรงจูงใจ ที่สำคัญ....

HotNews: บล.บัวหลวง ส่ง DR01 ธีมเทคฯ ชุดใหม่ 8 หลักทรัพย์ ลงจอ 9 ม.ค. 69

หลักทรัพย์บัวหลวง เดินหน้าต่อยอดกระแสการเติบโตของเทคโนโลยี เปิดตัว DR01 อ้างอิงหุ้นรายตัวชุดใหม่...

มัลติมีเดีย

หุ้นอินไซด์ทอลค์ : บุกขุมทรัพย์ PCE

หุ้นอินไซด์ทอลค์ : บุกขุมทรัพย์ PCE

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้