Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

INETREIT ปลื้ม หลังนักลงทุนจองซื้อหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนครั้งที่ 2 อย่างล้นหลาม

68

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(8 ธันวาคม 2568)------------ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ไอเน็ต หรือ INETREIT ประสบความสำเร็จในการเสนอขายหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนครั้งที่ 2 หลังเปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนสำหรับผู้ถือหน่วยทรัสต์เดิมและประชาชนทั่วไป โดยได้รับการตอบรับจากนักลงทุนทุกกลุ่มอย่างล้นหลาม ตอกย้ำศักยภาพความแข็งแกร่งในฐานะกองทรัสต์ที่เข้าลงทุนในทรัพย์สินโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยี พร้อมเข้าลงทุนใน Data Center โครงการ INET-IDC3 เฟส 2 ส่วนขยาย

นายวิศรุต อังศุภากร ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจัดจำหน่าย กล่าวว่า กองทรัสต์ INETREIT ได้เปิดจองซื้อหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนครั้งที่ 2 แก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์เดิมและประชาชนทั่วไปเมื่อวันที่ 19-27 พฤศจิกายน 2568 และนักลงทุนสถาบันในวันที่ 1-3 ธันวาคม 2568 ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งผู้ถือหน่วยทรัสต์เดิม ประชาชนทั่วไป และนักลงทุนสถาบัน สะท้อนถึงความเชื่อมั่นใน INETREIT ที่เป็นกองทรัสต์ที่เข้าลงทุนในทรัพย์สินที่อยู่ในเมกะเทรนด์ด้านเทคโนโลยี ซึ่งมีทิศทางการเติบโตสูง เนื่องจากองค์กรต่างๆ หันมาวิเคราะห์ฐานข้อมูลใหญ่ (Big Data) กันมากขึ้นจึงต้องการระบบ Cloud เพื่อรองรับการวิเคราะห์ และประมวลผลข้อมูล


นอกจากนี้ INETREIT ยังมีฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่งสะท้อนทิศทางการเติบโตของอุตสาหกรรม สามารถจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนให้ผู้ถือหน่วยได้อย่างสม่ำเสมอ และ ภายหลังการเพิ่มทุนครั้งนี้ จะช่วยเพิ่มสภาพคล่องจากขนาดของกองทรัสต์ที่ใหญ่ขึ้น โดยคาดว่าหน่วยทรัสต์เพิ่มทุนจะสามารถเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ภายในกลางเดือนธันวาคมนี้

 

"INETREIT เป็นกองทรัสต์ที่เข้าลงทุนในทรัพย์สินที่มีคุณภาพได้มาตรฐานระดับสากล อยู่ในอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มเติบโตสูง และบริหารงานโดยผู้บริหารที่มากด้วยประสบการณ์ จึงถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักลงทุนที่มองหาโอกาสได้รับผลตอบแทนสม่ำเสมอในระยะยาว"


นายสุตกานต์ แน่นหนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเน็ต รีท แมเนจเม้นท์ จํากัด ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ กล่าวว่า INETREIT พร้อมเข้าลงทุนเพิ่มเติมครั้งที่ 2 ในกรรมสิทธิ์ในตู้ Rack พร้อมอุปกรณ์การเชื่อมต่ออื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องที่ใช้ในโครงการ INET-IDC3 เฟส 2 ส่วนขยาย ซึ่งรวมอุปกรณ์เทคโนโลยีขั้นสูง (Core Network) และหน่วยประมวลผลข้อมูล และหน่วยจัดเก็บข้อมูล จำนวน 246 Rack พร้อมซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่งทรัพย์สินดังกล่าวตั้งอยู่ในอาคารโครงการ INET-IDC3 เฟส 2 ซึ่งเป็นทรัพย์สินหลักที่ลงทุนในปัจจุบันของกองทรัสต์


ทั้งนี้ ทรัพย์สินที่ INETREIT จะเข้าลงทุนจัดอยู่ในหมวดธุรกิจและอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มเติบโตสูง โดยเฉพาะตลาดศูนย์ข้อมูล (Data Center) และบริการคลาวด์ (Cloud) ในประเทศไทย ที่มีความต้องการใช้งานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากทั้งภาครัฐและเอกชนตามนโยบาย Digital Transformation จากบทวิเคราะห์ด้านการลงทุนของ บริษัท เมอร์ลินส์ โซลูชั่นส์ อินเตอร์แนชั่นนัล จำกัด มีการคาดการณ์ว่ามูลค่าตลาด Public Cloud ในไทยจะเติบโตเฉลี่ยสะสมถึง 18% ต่อปีในช่วงปี 2567-2571 ซึ่ง INET ในฐานะผู้เช่าหลัก ถือเป็นผู้นำในธุรกิจดังกล่าว โดยมีส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 1 ในกลุ่มผู้ให้บริการ Cloud สัญชาติไทยสำหรับครึ่งปีแรกของปี 2567 และมีผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง สะท้อนจากรายได้และกำไรที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ ทำให้มั่นใจในศักยภาพและความสามารถในการชำระค่าเช่าของผู้เช่า


"การเข้าลงทุนในโครงการ INET-IDC3 เฟส 2 ส่วนขยาย ไม่เพียงแต่เป็นการลงทุนในทรัพย์สินที่มีคุณภาพสูงแบบ Freehold ที่ช่วยสร้างความมั่นคงในระยะยาว แต่ยังสอดรับกับเทรนด์การเติบโตของยุคดิจิทัล รวมถึงสร้างผลตอบแทนที่สม่ำเสมอ และนำไปสู่การเติบโตที่มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืนให้แก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์ทุกท่าน" นายสุตกานต์ กล่าว

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ซื้อหุ้นคืน By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง วันนี้ นักลงทุน คงเฝ้ารอผลประชุมของ เฟด วันพรุ่งและวันมะรืน 10 ธันวาคม ทั้งตลาด คาดการณ์ เฟด ...

มัลติมีเดีย

หุ้นอินไซด์ทอลค์ : อัพเดทชีวิต WGE

หุ้นอินไซด์ทอลค์ : อัพเดทชีวิต WGE

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้