Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

บล.กสิกรไทย เผย 25-29 ส.ค. 68 ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,240 และ 1,215 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,260 และ 1,285 จุด

93



สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(23 สิงหาคม 2568)---------สรุปความเคลื่อนไหวตลาดหุ้นไทย


• ดัชนีหุ้นไทยเคลื่อนไหวผันผวน แต่ปิดลบเล็กน้อยจากสัปดาห์ก่อนดัชนีSET Index ร่วงลงแรงช่วงต้นสัปดาห์หลังสิ้นสุดช่วงประกาศผลประกอบการไตรมาส2/2568 ประกอบกับนักลงทุนกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การเมืองในประเทศ นอกจากนี้
ดัชนีหุ้นไทยยังมีแรงกดดันเพิ่มเติมจากแรงขายต่อเนื่องในหุ้นบริษัทสายการบินรายใหญ่แห่งหนึ่งที่ปรับตัวขึ้นค่อนข้างแรงในช่วงก่อนหน้านี้ตลอดจนหุ้นบริษัทสื่อสารรายใหญ่แห่งหนึ่งจากการขึ้นเครื่องหมาย XD และหุ้นบริษัทพลังงานรายใหญ่จากการปรับตัวลงของราคาน้ำมันในตลาดโลก

 

อย่างไรก็ดี ดัชนีหุ้นไทยขยับขึ้นช่วงกลางสัปดาห์(นำโดย หุ้นกลุ่มปิโตรเคมี ซึ่งคาดว่าจะได้รับอานิสงส์จากการที่รัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศให้บริษัทปิโตรเคมีปรับลดกำลังการผลิตลง) และขยับขึ้นอีกครั้งช่วงท้ายสัปดาห์ เนื่องจากนักลงทุนคลายความกังวลบางส่วนต่อประเด็นการเมืองในประเทศ หลังศาลอาญายกฟ้องอดีตนายกรัฐมนตรี แม้ยังคงต้องติดตามประเด็นการเมืองอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงสัปดาห์หน้า นอกจากนี้แรงซื้อหุ้นกลุ่มผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ก็มีส่วนช่วยหนุนดัชนีหุ้นไทยในช่วงท้ายสัปดาห์ด้วยเช่นกัน

 


• ในวันศุกร์ที่ 22 ส.ค. 2568 ดัชนี SET ปิดที่ระดับ 1,253.39 จุด ลดลง 0.48% จากระดับ3ปลายสัปดาห์ก่อน ขณะที่มูลค่าการซื้อขายเฉลี่ยต่อวันอยู่ที่ 41,839.42 ล้านบาท ลดลง28.41% จากสัปดาห์ก่อน ส่วนดัชนีmai เพิ่มขึ้น 1.23% มาปิดที่ระดับ 251.47 จุด


สัปดาห์ถัดไป (25-29 ส.ค. 68) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,240 และ 1,215 จุด ขณะที่แนวต้านอยู่ที่ 1,260 และ 1,285 จุด ตามลำดับ


โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทยประเมินปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ตัวเลขส่งออกเดือนก.ค. ของไทยประเด็นการเมืองในประเทศ รวมถึงทิศทางเงินทุนต่างชาติส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ยอดขายบ้านใหม่ ยอดสั่งซื้อสินค้าคงทน รายได้และรายจ่ายส่วนบุคคล ดัชนีPCE/Core PCE Price Index เดือนก.ค. ตัวเลขจีดีพีไตรมาส 2/2568 รวมถึงจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ขณะที่ปัจจัยเศรษฐกิจต่างประเทศอื่น ๆ ได้แก่ กำไรบริษัทภาคอุตสาหกรรมเดือนก.ค. ของจีน ตลอดจนยอดค้าปลีกและผลผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนก.ค. ของญี่ปุ่น

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ยกฟ้อง ทักษิณ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ข่าวใหญ่การเมือง เช้าวันนี้ ก็คือ ศาลอาญา ยกฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี...

ATLAS-PTG มอบเงิน 100,000 บาท สนับสนุนกองทัพไทย ดูแลทหารชายแดน

ATLAS-PTG มอบเงิน 100,000 บาท สนับสนุนกองทัพไทย ดูแลทหารชายแดน

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้