Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

KTMS ครึ่งปีแรกกำไร ทะยาน 149% (YoY) แย้มครึ่งปีหลังสดใส เปิดเกมรุกขยายสาขา ลุยโกยรายได้โตต่อเนื่อง

68



สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(19 สิงหาคม 2568)--------บมจ.เคที เมดิคอล เซอร์วิส “KTMS” อวดงบครึ่งปีแรกของปี 2568 โกยกำไรสุทธิ 21.08 ล้านบาท พุ่ง 149.17% (YoY) กวาดรายได้จากการจำหน่ายสินค้าและบริการ 342.86 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.79% (YoY) ส่งซิกครึ่งปีหลังสดใส เดินหน้าขยายสาขาใหม่เพิ่ม จ่อบุ๊ครายได้ต่อเนื่อง หนุนเป้ารายได้ปี 2568 เติบโต 20-30%

นางสาวกาญจนา พงศ์พัฒนะเดชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคที เมดิคอล เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) “KTMS” ผู้นำด้านการให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม และระบบผลิตน้ำบริสุทธิ์สำหรับการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม รวมทั้งการขายและการให้บริการที่เกี่ยวข้องกับการแพทย์อย่างครบวงจร (One-stop Services) เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานงวดครึ่งปีแรกปี 2568 ว่า บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ เท่ากับ 21.08 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.62 ล้านบาท หรือคิดเป็น 149.17% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน (YoY) โดยมีรายได้จากการจำหน่ายสินค้าและบริการ เท่ากับ 342.86 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 68.10 ล้านบาท หรือคิดเป็น 24.79% (YoY)
ขณะที่ผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2568 บริษัทฯ มีกำไรสุทธิ เท่ากับ 9.79 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 2.97 ล้านบาท หรือคิดเป็น 43.55% (YoY) และมีรายได้จากการจำหน่ายสินค้าและบริการ เท่ากับ 173.52 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 24.71 ล้านบาท หรือคิดเป็น 16.61% (YoY)


สำหรับปัจจัยมาจากการเติบโตจาก 3 ธุรกิจ ดังนี้ 1.กลุ่มธุรกิจการให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม : มีรายได้ครึ่งปีแรกที่ 284.69 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30.76% (YoY) ขณะที่ไตรมาส 2/2568 มีรายได้ อยู่ที่ 143.73 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 22.34 % เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยที่เข้ารับบริการมากขึ้น ขณะที่มีการขยายสาขาเพิ่มอย่างต่อเนื่อง


2.รายได้จากกลุ่มธุรกิจการให้บริการออกแบบ ติดตั้งระบบผลิตน้ำบริสุทธิ์ ระบบบำบัดน้ำเสีย สถานพยาบาล ฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม และการบำรุงรักษาระบบ : ภายใต้บริษัท เออร์วิง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (“บริษัทย่อย”) โดยช่วงครึ่งปีแรก มีรายได้ 45.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.22% (YoY) ขณะที่ไตรมาส 2/2568 มีรายได้ 22.56 ล้านบาท จากการให้บริการและคำสั่งซื้อของลูกค้าที่เพิ่มขึ้น แบ่งเป็น รายได้จากการให้บริการออกแบบและตกแต่งสถานพยาบาลฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียม โดยครึ่งปีแรก เพิ่มขึ้น 129.19% (YoY) ขณะไตรมาส 2/2568 เพิ่มขึ้น 45% (YoY) จาก จำนวนงานและมูลค่างานโครงการปรับปรุงหน่วยไตเทียมที่สูงขึ้น ส่วนรายได้จากบริการออกแบบติดตั้งและบริการดูแลบำรุงรักษาระบบน้ำให้บริสุทธิ์ ครึ่งปีแรก เพิ่มขึ้น 45.71% (YoY) และไตรมาส 2/68 เพิ่มขึ้น 45.59 % (YoY) จากจำนวนงานและมูลค่างานโครงการระบบน้ำที่เพิ่มขึ้น


3.กลุ่มธุรกิจการให้บริการออกแบบและติดตั้งอุปกรณ์ท่อลมรับ-ส่ง สิ่งส่งตรวจทางการแพทย์ : มีรายได้ครึ่งปีแรกที่ 12.23 ล้านบาท และไตรมาส 2/2568 มีรายได้อยู่ที่ 7.23 ล้านบาท


สำหรับทิศทางธุรกิจของ KTMS ในครึ่งปีหลัง บริษัทฯ มีแผนสำหรับการขยายสาขาและเพิ่มเครื่องไตเทียมอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าภายในไตรมาสที่ 3/2568 เตรียมขยายสาขาเพิ่ม 1-2 สาขา จากปัจจุบันมีหน่วยไตเทียม จำนวน 33 สาขา ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร 2 สาขา, ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ16 สาขา, ภาคตะวันตก 3 สาขา, ภาคเหนือ 5 สาขา, ภาคกลาง 2 สาขา, ภาคตะวันออก 2 สาขา และภาคใต้ 3 สาขา และจะเพิ่มเครื่องไตเทียม ประมาณ 8-26 เครื่อง จากปัจจุบันมีเครื่องไตเทียม จำนวน 469 เครื่อง แต่อย่างไรก็ตาม แผนขยายการลงทุนดังกล่าวจะพิจารณาจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจควบคู่ เพื่อลดความเสี่ยงในการลงทุน และที่สำคัญบริษัทฯ ต้องการสร้างผลตอบแทนอย่างมั่นคงและยั่งยืนในอนาคต


ส่วนบริษัท เนโฟร วิชั่น จำกัด (NEP) (บริษัทย่อย) มีการให้บริการฟอกเลือดด้วยเครื่องไตเทียมในรูปแบบคลินิกเวชกรรมเฉพาะทางไตเทียม (คลินิก หรือ Stand-Alone) บริษัทฯ มีแผนเพิ่มเครื่องไตเทียมในไตรมาส 3/2568 จำนวน 2-4 เครื่อง ด้านบริษัท เออร์วิง คอร์ปอเรชั่น จำกัด (IRV) (บริษัทย่อย) ปัจจุบันได้รับคำสั่งซื้อจากงานติดตั้งระบบน้ำจากลูกค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 3 โครงการ มูลค่ารวม 2.05 ล้านบาท, งานปรับปรุงหน่วยไตเทียม 1 โครงการ มูลค่า 2.85 ล้านบาท โดยคาดว่าจะติดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3/2568


นอกจากนี้ ในส่วนของ บริษัท เมดิคอล วิชั่น จำกัด (บริษัทย่อย) ล่าสุดได้รับคำสั่งซื้องานติดตั้งท่อลม รับ-ส่ง สิ่งส่งตรวจทางการแพทย์จากลูกค้าแล้ว 3 โครงการ มูลค่ารวม 8.51 ล้านบาท โดยในปัจจุบันอยู่ระหว่างการดำเนินการติดตั้ง คาดว่าจะติดตั้งแล้วเสร็จภายในไตรมาส 3/2568 ทั้งนี้จากการขยายธุรกิจสู่โอกาสการต่อยอดทางธุรกิจ ส่งผลให้บริษัทฯ มั่นใจว่าภาพรวมธุรกิจในครึ่งปีหลังมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง และสนับสนุนให้รายได้รวมของ KTMS ในปี 2568 เติบโตเฉลี่ยต่อปี 20-30% ตามแผน

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

PTG รวมพลังทำดีเพื่อสังคม ณ สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งบ้านประจวบโชค

PTG รวมพลังทำดีเพื่อสังคม ณ สถานคุ้มครองคนไร้ที่พึ่งบ้านประจวบโชค

ลง ซื้อ By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง วานนี้ รายย่อย ลุยซื้อหุ้น รับของ รับหุ้น จากสถาบันใประเทศ ต่างชาติ พอร์ตโบรกฯ งานนี้ ใช้สูตร....

มัลติมีเดีย

หุ้นอินไซด์ ทอล์ค : PTG มุ่งสร้างผลตอบแทนระยะยาวให้กับนักลงทุนทุกคน

หุ้นอินไซด์ ทอล์ค : PTG มุ่งสร้างผลตอบแทนระยะยาวให้กับนักลงทุนทุกคน

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้