Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

บล.ทิสโก้ :CENTEL คงคำแนะนำ “ซื้อ“ มูลค่าเหมาะสม 40 บาท

71

 

CENTEL : ประเด็นสำคัญจากการประชุมนักวิเคราะห์

 

• ผู้บริหารปรับลดประมาณการทั้งปี โดยลดเป้าการเติบโตของรายได้โรงแรมจาก 17–20% เหลือ 12–15% ขณะที่ยังคงเป้า RevPAR ที่ 4,300–4,600 บาท (ปรับลดเป้าหมายรายได้ F&B และ MICE) สำหรับธุรกิจอาหาร ได้ปรับลดเป้า SSSG เหลือ 1–2% และ TSSSG ที่ 3–5%

• ในเดือนก.ค. RevPAR โรงแรมในพอร์ต CENTEL ทรงตัว (-1% YoY) โดย RevPAR โรงแรมในไทยเติบโตระดับ mid-single digit นำโดยต่างจังหวัด (+10%) ขณะที่กรุงเทพฯ ยังอ่อนตัว (-4%) RevPAR มัลดีฟส์ลดลง 37% YoY (รวมผลกระทบจากโรงแรมใหม่ 2 แห่ง) สำหรับ 3Q25 คาดว่าพอร์ตโรงแรมจะมีการเติบโตของ RevPAR ในระดับ high single digit

• ธุรกิจอาหารแสดงความแข็งแกร่งใน 2Q25 โดย EBITDA เติบโต 8% YoY แม้รายได้รวมลดลง 3% โดยแบรนด์ญี่ปุ่นและร้าน JV ยังคงทำผลงานเหนือกว่า ขณะที่ KFC และ Mister Donut ยังอ่อนแอจากภาวะเศรษฐกิจและฐานสูงในปีก่อน สำหรับ 3Q25 คาดว่าช่องทางเดลิเวอรีจะเป็นตัวขับเคลื่อนหลัก ขณะที่ KFC และ Mister Donut มีโอกาสฟื้นตัวจากโปรโมชั่นที่ดึงดูดมากขึ้นและการควบคุมต้นทุนที่เข้มงวดขึ้น

• ธุรกิจในมัลดีฟส์ยังคงเป็นแรงกดดัน โดยโรงแรมใหม่ 2 แห่งมีอัตราการเข้าพักต่ำ ฝ่ายบริหารคาดว่าผลการดำเนินงานได้แตะจุดต่ำสุดแล้วใน 2Q25 และคาดว่าตลอดปีจะขาดทุนราว 11–12 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยรวมถึงขาดทุนเพิ่มเติม 4–5 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 150 ล้านบาทใน 2H25 EBITDA คาดว่าจะกลับมาเป็นบวกในช่วง high season ของ 4Q25 โดยได้แรงหนุนจากจากความต้องการสินค้าขายส่งที่แข็งแกร่งขึ้นจากจีนและรัสเซีย และกำลังการผลิตใหม่ของสนามบิน

• แผน CAPEX ยังคงเดินหน้าตามแผน โดยจัดสรรงบ 19,000 ล้านบาทสำหรับปี 2025–27F โดยส่วนใหญ่ใช้เพื่อปรับปรุงครั้งใหญ่โรงแรมที่กระบี่และหัวหิน ซึ่งคาดว่าจะมี inventory loss ต่อเนื่องราว 2 ปี หลังการรีโนเวต ราคาห้องพักที่กระบี่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเท่าตัวเป็น 15,000–21,000 บาท จากเดิม 6,000–7,000 บาท ภายใต้แบรนด์หรูใหม่ แม้ว่าจำนวนห้องจะลดลงจาก 193 เหลือ 123 ห้อง

• คงคำแนะนำ “ซื้อ“ สำหรับ CENTEL โดยมูลค่าที่เหมาะสมเท่ากับ 40.00 บาท

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

หุ้นใหญ่พัก SETเหงา By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้าวันนี้ สภาพัฒน์ เผย เศรษฐกิจไทยในไตรมาสที่สองปีนี้ ขยายตัวร้อยละ2.8 .....

NER พบนักวิเคราะห์และนักลงทุน ประจำไตรมาส 2 /2568

NER พบนักวิเคราะห์และนักลงทุน ประจำไตรมาส 2 /2568

มัลติมีเดีย

หุ้นอินไซด์ ทอล์ค : PTG มุ่งสร้างผลตอบแทนระยะยาวให้กับนักลงทุนทุกคน

หุ้นอินไซด์ ทอล์ค : PTG มุ่งสร้างผลตอบแทนระยะยาวให้กับนักลงทุนทุกคน

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้