AWC : ประเด็นสำคัญจากการประชุมนักวิเคราะห์
• ผู้บริหารคาดว่า RevPAR จะกลับมาเติบโตในช่วง high season ของ 4Q ผลประกอบการใน 3Q ควรจะดีขึ้นเล็กน้อยจากการลดลงของ RevPAR 14.3% YoY ใน 2Q (ลดลง 9.6% YoY แบบ organic) การเติบโตยังขึ้นอยู่กับการฟื้นตัวของธุรกิจ MICE เนื่องจากระยะเวลาการจองล่วงหน้ายังสั้นอยู่
• พอร์ตโฟลิโอเชียงใหม่มีกำไร RevPAR เพิ่มขึ้น 8% เมื่อเทียบกับการลดลงของพอร์ตโฟลิโอโดยรวม โรงแรมเหล่านี้ยังคงอยู่ในช่วง ramp-up ซึ่งช่วยชดเชยผลกระทบจากนักท่องเที่ยวจีนที่ลดลง รายได้จากอาหารและเครื่องดื่มเพิ่มขึ้น 8.6% จากการเพิ่มสินทรัพย์ใหม่ และคาดว่าจะรักษาโมเมนตัมการเติบโตได้ต่อเนื่อง
• รายได้ค่าธรรมเนียมการบริหารและพัฒนาเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ YoY ใน 2Q ได้แรงหนุนจากบริการที่ให้กับ AWC Growth Fund (บริษัทย่อยที่ AWC ถือหุ้นบางส่วน) สำหรับการบริหารโครงการและการก่อสร้าง รายได้เพิ่มเติมนี้น่าจะเกิดขึ้นเป็นระยะ โดยปัจจุบันกองทุนมีสินทรัพย์ 4 รายการ
• Jurassic ที่ Asiatique ได้รับความนิยมสูงภายในหนึ่งสัปดาห์หลังเปิด ดึงรายได้เฉลี่ย 2 ล้านบาทต่อวัน และนักท่องเที่ยว 3,200 คนต่อวัน อัตราการเข้าใช้บริการของ Asiatique อยู่ที่ 76% โดยตั้งเป้า 80% หลังการเปิด Jurassic แม้ยังต่ำกว่า 96% ในปี 2019 แต่แนวโน้มปรับตัวขึ้น ระยะเวลาคืนทุนของโครงการถูกปรับลดจาก 4 ปีเหลือ 3 ปี
• Marriott Marquis จะเดินหน้าตามแผนเพิ่มแบรนด์โรงแรมหรูภายในโรงแรมเดิม เพื่อรองรับความต้องการโรงแรมระดับ high-end ที่แข็งแกร่งในพื้นที่ โดยแบรนด์ใหม่นี้จะมีจำนวนห้องพัก 200 ห้อง ทำให้จำนวนห้องรวมทั้งหมดของโรงแรมอยู่ที่ 1,800 ห้อง
• คงคำแนะนำ “ซื้อ“ สำหรับ AWC โดยมูลค่าที่เหมาะสมเท่ากับ 5.00 บาท