Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

บล.บัวหลวง : CPF แนะนำ “ทยอยขายทำกำไร”

647

 


เจริญโภคภัณฑ์อาหาร
คาดกำไร 2Q25 เป็นจุดสูงสุด...
คาดกำไรหลัก 2Q25 แตะ 9.1 พันล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก 5.8 พันล้านบาทใน 2Q24 และ 8.5 พันล้านบาทใน 1Q25 จากราคาสุกรและไก่ที่เพิ่มขึ้นในไทย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ และรัสเซีย ประกอบกับต้นทุนอาหารสัตว์และต้นทุนการผลิตที่ลดลง ส่งผลให้ GM ขยายตัวเป็น 20% จาก 15.4% ใน 2Q24 แม้รายได้จากบริษัทร่วม (CPALL, CTI) ลดลง YoY

แนวโน้ม 3Q25 คาดเริ่มชะลอตามฤดูกาล โดยราคาหมูในไทยเริ่มลดลงจากจุดสูงสุดช่วงต้น พ.ค. ที่ 89 บาท/กก. เหลือราว 78 บาท/กก. แม้ CPF ได้เปรียบด้านต้นทุนและประสิทธิภาพการผลิต แต่เราคาดว่าผลประกอบการ 2H25 จะยังดีขึ้น YoY แต่ชะลอ HoH

Fundamental view: แม้เราปรับเพิ่มคาดการณ์กำไรปี 2025 ขึ้น 8% (จากกำไรที่จะออกมาดี) แต่ปรับลดราคาเป้าหมายสิ้นปี 2025 เหลือ 24 บาท (จากเดิม 26 บาท) เพื่อสะท้อนมูลค่า CPALL และ CPAXT ที่เราปรับลดลงไปก่อนหน้า กลยุทธ์การลงทุน สำหรับนักลงทุนระยะยาว เรายังคงคำแนะนำ “ซื้อ” จากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง

แต่แนะนำ “ทยอยขายทำกำไร” สำหรับนักเก็งกำไรระยะสั้น จากการที่ราคาหุ้นสะท้อนปัจจัยบวกไปมากแล้ว และการเข้าสู่ช่วงปลายวัฏจักรขาขึ้นของ margin ในกลุ่มปศุสัตว์

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

PTG โชว์ฟอร์ม Non-Oil โตแรง ครึ่งแรกปี 68 "กาแฟพันธุ์ไทย– สมาชิก PT Max Card" หนุนการเติบโต

PTG โชว์ฟอร์ม Non-Oil โตแรง ครึ่งแรกปี 68 "กาแฟพันธุ์ไทย– สมาชิก PT Max Card" หนุนการเติบโต

ถึงคิวโรงไฟฟ้า By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้าวันนี้ ถึงคิวธีมหุ้นโรงไฟฟ้า รับประโยชน์บาทแข็ง ดอกเบี้ยส่อแววลด ....

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้