สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(24 มิถุนายน 2568)-------นางสาวมยุรีย์ สีทา ผู้อำนวยการฝ่ายกำกับดูแลกิจการและเลขานุการบริษัท บริษัท ดูโฮม จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ”) ขอแจ้งให้ทราบ จากเหตุการณ์ที่สำนักงานมาตรฐาน ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) เข้าตรวจสอบสินค้าที่ สาขาบางบัวทอง โดยพบสินค้ากลุ่มเหล็ก (บางชนิด/บางรุ่น) และเป็น เหตุการณ์เฉพาะ ที่เกิดจากความคลาดเคลื่อนในกระบวนการผลิตของผู้ผลิตเพียงรายเดียว และส่งผลกระทบต่อสินค้า เหล็กบางล็อตเท่านั้น ทั้งนี้สำหรับสินค้ากลุ่มอื่น ๆ เช่น รางปลั๊ก เนื่องจากไม่แสดง QR code ที่ตัวสินค้า ทางบริษัทฯ ขอเรียนให้ทราบดังนี้
ทางบริษัทฯ มีขั้นตอนการคัดเลือกสินค้าที่มมี มอก.บงคบ และ มอก.ทั่วไป ดังนี้
1. ก่อนดำเนินการสั่งซื้อ จะขอเอกสารจาก ผู้ผลิต / โรงงาน ดังนี้
▪ สำเนา ใบอนุญาต มอก. ของสินค้าดัวกล่าว
▪ เอกสารผลการทดสอบผลิตภัณฑ์ ของสินค้าดังกล่าว
▪ เอกสารผลการตรวจติดตาม ระบบควบคุมคุณภาพ โรงงาน ของสินค้าดังกล่าว
2. เมื่อได้รับเอกสาร จะนำข้อมูลดังกล่าว ไปดำเนินการตรวจสอบความถูกต้อง ในเว็ปไซต์ของ สำนักงานมาตรฐาน ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) ว่าเป็นข้อมูลที่ถูกต้องตรงกันหรือไม่ ก่อนพิจารณาสั่งซื้อ
ทางบริษัทฯ ตระหนักดีถึงความรับผิดชอบขั้นสุดท้ายในการส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน เพื่อให้ลูกค้า ทุกท่านมั่นใจ บริษัทฯ ได้สั่งการให้ระงับการจำหน่ายและเก็บสินค้าที่เกี่ยวข้องทั้งหมดออกจากสาขาโดยสมบูรณ์ และ พร้อมดูแล อำนวยความสะดวกหากลูกค้าต้องการคืนสินค้าในล็อตดังกล่าว นอกจากนี้เพื่อยกระดับมาตรการให้เข้มข้นขึ้น ทางบริษัทฯ จะเพิ่มมาตรการตรวจสอบเชิงรุกโดยการขอ Inspection Certificate ทุก Lot การผลิต ที่ทางโรงงาน
อย่างไรก็ดี สำหรับมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้ ของสินค้ากลุ่มเหล็กมีมูลค่า (ราคาขาย) 2.2 ล้านบาท และสินค้า กลุ่มอื่น ๆ มีมูลค่า (ราคาขาย) 0.12 ล้านบาท โดยสินค้าดังกล่าว สามารถส่งคืน ผู้ผลิต/โรงงาน ได้
กว่า 40 ปี ที่บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจมา เรายึดมั่นและให้ความสำคัญที่จะส่งมอบสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน และพร้อมดูแลลูกค้าด้วยความซื่อสัตย์ จริงใจ เสมอมา บริษัทฯ ขอขอบคุณทุกท่าน และหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะ ได้รับความไว้วางใจและให้การสนับสนุนบริษัทฯ ต่อไป