Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

บล.เมย์แบงก์ คาด SET มิ.ย.แกว่ง Sideway up ในกรอบ 1100-1180 จุด ลุ้นพัฒนาการเชิงบวกปัจจัยในประเทศ

123

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(5 มิถุนายน 2568 )----บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) ออกบทวิเคราะห์ Monthly Report: Juneในเดือน มิ.ย. ตลาดหุ้นไทยน่าจะให้น้ำหนักกับคาดหวังต่อมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ แรงซื้อของกองทุน TESGX ที่จะเร่งตัว ขณะเดียวกันตลาดได้ผ่านพ้นแรงกดดันระยะสั้นจากช่วงขึ้น XD และการปรับน้ำหนัก MSCI ทำให้ sentiment โดยรวมมีลุ้นฟื้นตัว ผสานกับน่าจะมีความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างไทย-สหรัฐฯ ที่อาจนำไปสู่การลดแรงกดดันภาษีนำเข้าในระยะถัดไป

คาดว่า SET Index จะแกว่ง Sideway up ในกรอบ 1100-1180 จุด โดยเริ่มเห็นสัญญาณการสร้างฐานหลังผ่านพ้นแรงกดดันในช่วงก่อนหน้า ปัจจัยหนุนระยะสั้นมาจาก 1) เม็ดเงิน TESGX ซึ่งประเมินว่าจะช่วยเสริมสภาพคล่องได้ราว 9,000 ล้านบาท 2) ความคาดหวังต่อมาตรการเศรษฐกิจด้านการคลังที่จะเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น 3) ผ่านพ้นช่วงการขึ้นเครื่องหมาย XD และ MSCI Rebalance ที่เริ่มจางลง 4) ความคืบหน้าการเจรจาการค้ากับสหรัฐฯ ที่อาจเปิดทางสู่การลดภาษีนำเข้า อย่างไรก็ดียังต้องติดตามความเสี่ยงการเมืองภายในประเทศซึ่งอาจส่งผลต่อความเชื่อมั่นและกระทบทิศทางตลาดได้เป็นระยะ กลยุทธ์แนะนำ “Selective Buy” ในหุ้นที่แนวโน้มกำไรดีต่อเนื่องใน 2Q68
หุ้น Top Picks มิถุนายน


• ADVANC (เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 319.00 บาท) ในเดือนที่ผ่านมา ราคาปรับลง 3% จากความกังวลในการถูกปรับลดน้ำหนักของ MSCI อย่างไรก็ตามปัจจัยพื้นฐาน กำไรปี 68 เติบโตแข็งแกร่ง +21%YoY จากประหยัดต้นทุนคลื่น ดอกเบี้ยจ่ายลดลงและปันผลปี 68 สูง 4.6%

• MINT (เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 36.00 บาท) เข้าสู่ช่วง high season ของการท่องที่ยวในยุโรปในไตรมาส 2 (59% ของจำนวนห้องอยู่ที่ยุโรป) หนุนผลประกอบการในไตรมาสนี้ กอปร ณ ราคาปัจจุบัน ถูกซื้อขายที่ PE68 ที่ -1.2SD ของ 5 ปีเฉลี่ยย้อนหลัง

• STECON (เป้าหมายเชิงกลยุทธ์ 9.00 บาท) การพิจารณาพ.ร.บ. งบประมาณปี 69 วาระที่ 1 โดยสัดส่วนงบประมาณของกระทรวงคมนาคม (รวมรัฐวิสาหกิจ) เพิ่มขึ้นเป็น 6.9% จาก 5.3% ในขณะที่กำไรประจำไตรมาส 2 เติบโตจากปรับวิธีการรับรู้ MRT สายสีเหลืองและสีชมพู

 

Analyst
ธีรเศรษฐ์ พรหมพงษ์
Theerasate.p@maybank.com
ชาญชัย พันทาธนากิจ
Chanchai.p@maybank.com

ออมทรัพย์ โง้วศิริ
Aomsub.ngowsiri@maybank.com

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

"พาณิชย์"จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือ นำแจกเป็นของสมนาคุณผู้เติมน้ำมัน

"พาณิชย์"จับมือ 4 ปั๊มน้ำมัน ซื้อมะม่วงแฟนซีภาคเหนือ นำแจกเป็นของสมนาคุณผู้เติมน้ำมัน

PCE ลุย! ส่งออกกะลาปาล์มคุณภาพสูง

PCE ลุย! ส่งออกกะลาปาล์มคุณภาพสูง

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้