Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

ทรู มูฟ เอช ยื่นประมูลคลื่นความถี่โทรคมนาคมตามประกาศ กสทช. เพื่อผลประโยชน์สูงสุดของลูกค้า

142

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (29 พฤษภาคม 2568 )-------ทรู มูฟ เอช เผยคณะกรรมการบริษัทมีมติเห็นชอบยื่นคำขอเพื่อเข้าร่วมประมูลใบอนุญาตคลื่นความถี่โทรคมนาคม ตามประกาศ กสทช. เรื่องหลักเกณฑ์และวิธีการอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมเคลื่อนที่สากล ย่าน 850 MHz 1500 MHz 2100 MHz และ 2300 MHz โดยการพิจารณาเข้าร่วมประมูลในครั้งนี้ บริษัทฯ ได้มีการวิเคราะห์และประเมินอย่างละเอียดถี่ถ้วน รวมทั้งได้ว่าจ้างที่ปรึกษาภายนอกเข้ามาทำการศึกษาความเหมาะสมในการลงทุนในแต่ละย่านคลื่นความถี่ โดยคำนึงถึงผลประโยชน์สูงสุดของลูกค้า และการใช้งานสื่อสารดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด รวมทั้งเพื่อส่งเสริมพัฒนาภาคอุตสาหกรรม ภาคเศรษฐกิจ ภาคสังคม และมุ่งพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ นายซิกเว่ เบรกเก้ ประธานคณะผู้บริหารกลุ่ม บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยทีมผู้บริหาร ได้ยื่นคำขอเพื่อเข้าประมูลคลื่นความถี่ที่ กสทช. เรียบร้อยแล้ว

นายจักรกฤษณ์ อุไรรัตน์ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านกิจการองค์กร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ทรู คอร์ปอเรชั่น มุ่งมั่นในการเป็นบริษัทโทรคมนาคม-เทคโนโลยีชั้นนำของไทย และยกระดับในการพัฒนาคุณภาพโครงข่ายในการให้บริการทั่วประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยทำเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของลูกค้าที่จะได้เข้าถึงการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ และส่งเสริมการเข้าถึงอย่างเท่าเทียมทุกพื้นที่ พร้อมทั้งยังเป็นการสร้างความแข็งแกร่งต่อจุดยืนในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลเพื่อประเทศในระยะยาว โดย บริษัท ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ได้มายื่นคำขอเพื่อเข้าร่วมประมูลใบอนุญาตคลื่นความถี่โทรคมนาคมตามที่ สำนักงาน กสทช. จะจัดประมูลคลื่นความถี่ ซึ่งการประมูลครั้งนี้นับว่าเป็นโอกาสสำคัญที่บริษัทฯ จะทำให้ดีที่สุดไม่ใช่แค่เพื่อลูกค้าแต่รวมถึงเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของไทยให้ก้าวสู่ผู้นำในภูมิภาคอีกด้วย"

ทั้งนี้ บริษัท ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ได้ยื่นคำขอเพื่อเข้าประมูลเป็นที่เรียบร้อย โดยศาสตราจารย์คลินิก นพ.สรณ บุญใบชัยพฤกษ์ ประธานกรรมการ กสทช. พร้อมด้วย นายสุทธิศักดิ์ ตันตะโยธิน รองเลขาธิการ กสทช.สายงานกิจการโทรคมนาคม เป็นผู้รับมอบเอกสารหลักฐานต่างๆ เพื่อนำไปพิจารณาตรวจสอบคุณสมบัติผู้เข้าร่วมประมูลคลื่นความถี่ตามขั้นตอนต่อไป สำหรับการประมูลคลื่นความถี่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 มิถุนายน 2568

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

รอ By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ บ่ายวันนี้ ยังคงรอ การปรับน้ำหนักดัชนี MSCI จะมีผล ณ ราคาปิดในวันนี้ โดย MSCI Global ....

ATLAS ลุยโรดโชว์ จ.นครราชสีมา กระแสตอบรับล้นหลาม

ATLAS ลุยโรดโชว์ จ.นครราชสีมา กระแสตอบรับล้นหลาม

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้