สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(19 พฤษภาคม 2568)----------บริษัท เดอะ อิชชูเออร์ จำกัด ประกาศผลงานไตรมาสแรกของปี 2568 เดินหน้าสร้างผลตอบแทนตามแผน โชว์อัตราการเช่าพื้นที่โครงการ Summer Point กว่า 94% พร้อมค่าเช่าเฉลี่ยโตกว่า 22% จากการต่อสัญญาผู้เช่าเดิม และผู้เช่ารายใหม่ มั่นใจโครงการเดินหน้าต่อเนื่องตามเป้า เตรียมรับรู้รายได้เพิ่มเติมในไตรมาสถัดไป
นายอริน รัตนโกวิท กรรมการและรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสินทรัพย์ บริษัท เดอะ อิชชูเออร์ จำกัด เผยผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2568 กลุ่มบริษัทฯ โดยมีรายได้จากการให้เช่าและบริการ ทั้งสิ้น 1.97 ล้านบาท (สำหรับระยะเวลาตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม 2568 (วันที่ได้มาซึ่งการลงทุนใน บริษัท บูทิค พระโขนง ทรี จำกัด (BPKN3)) และรับรู้กำไรจากการปรับมูลค่ายุติธรรมของอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนมูลค่า 81.88 ล้านบาท ตามวิธีการประเมินแบบกระแสเงินสดคิดลด (Income Approach) ซึ่งช่วยหนุนผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทให้มีกำไรสุทธิรวมที่ 24.13 ล้านบาท พร้อมอัตราการเช่าพื้นที่กว่า 94% สะท้อนความแข็งแกร่งของการบริหารงาน ที่สามารถสร้างกระแสรายรับอย่างมั่นคงต่อผู้ถือโทเคน SUMX
สำหรับโครงการ Summer Point ซึ่งบริหารโดย บมจ. บูทิค คอร์เปอเรชั่น (BC) ได้เสนอขายโทเคนดิจิทัลเพื่อการลงทุนซัมเมอร์พ้อยท์ ภายในชื่อ “SUMX” ปัจจุบันมีอัตราการเช่าพื้นที่สูงถึง 94% แม้จะมีการเปลี่ยนผู้เช่าบางราย แต่บริษัทฯ สามารถทดแทนได้ด้วยผู้เช่ารายใหม่ที่มีศักยภาพในด้านค่าเช่าที่สูงกว่า โดยได้ค่าเช่าเฉลี่ยสูงขึ้น 22% และล่าสุดมีผู้เช่าพื้นที่เพิ่มเติมที่ชำระเงินมัดจำแล้วโดยอยู่ระหว่างเตรียมเปิดดำเนินการในไตรมาสถัดไป ซึ่งคาดว่าจะดันอัตราการเช่าสู่ระดับ 98%
นอกจากผลประกอบการที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง กลุ่มบริษัทฯ ยังมีฐานะการเงินที่มั่นคง โดยแสดงรายการมูลค่าสินทรัพย์กว่า 720 ล้านบาท และมีเงินสดในมือกว่า 50 ล้านบาท พร้อมจ่ายผลตอบแทนให้ผู้ถือโทเคน ดิจิทัล SUMX ตามเป้าหมาย
“เราภูมิใจที่สามารถเริ่มต้นปีได้อย่างแข็งแกร่ง โครงการ Summer Point ก็แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการสร้างรายได้และผลตอบแทนตามเป้า ซึ่งเป็นผลจากการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ เราเชื่อมั่นว่าในไตรมาสถัดไป เมื่อผู้เช่ารายใหม่เริ่มดำเนินกิจการเต็มรูปแบบ รายได้จะเติบโตอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันบริษัทฯ จะเดินหน้าสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้ถือโทเคน SUMX อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อยกระดับมาตรฐานการลงทุนในโครงการอสังหาริมทรัพย์ผ่านดิจิทัลแอสเซตให้ก้าวสู่ความยั่งยืน”