Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

หุ้น TIDLOR ในฐานะ Tidlor Holdings เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ วันแรก ราคาปิดพุ่ง 15 บาท เพิ่มขึ้น 56.25% นักวิเคราะห์เชียร์ซื้อ ราคาเป้าหมายสูงสุด 22 บาท

93

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(16 พฤษภาคม 2568)------วันที่ 15 พฤษภาคม 2568 บริษัท ติดล้อ โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ("Tidlor Holdings" หรือ "ติดล้อ โฮลดิ้งส์") หลังจากที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ (First trading day) เป็นวันแรก โดยใช้ชื่อย่อ TIDLOR ซึ่งภายหลังจากการปรับโครงสร้างธุรกิจเป็น Holding Company นักลงทุนได้ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ปิดการซื้อขายวันแรกที่ราคา 15 บาทต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 56.25% จากราคาปิดก่อนหน้าของ NTL

ด้านนักวิเคราะห์ต่างมองเชิงบวกเชียร์ "ซื้อ" หุ้น TIDLOR นำโดย บล.เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) (MST) ประเมินมูลค่าเหมาะสมที่ 22 บาทต่อหุ้น โดยมีมุมมองเชิงบวกจากคุณภาพสินทรัพย์ดีขึ้น และผลตอบแทนที่เหมาะสมกับความเสี่ยงจากพอร์ตสินเชื่อแข็งแกร่ง โดยคาดว่าต้นทุนความเสี่ยงจากการให้สินเชื่อ (credit cost) ลดลง การเติบโตของสินเชื่อและรายได้ค่าธรรมเนียมจากเบี้ยประกันจะช่วยหนุนกำไรปี 2568 ส่วน บล.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ (LHS) ประเมินราคาเป้าหมาย 20.50 บาทต่อหุ้น เชื่อว่าการปรับเป็น Holding Company จะทำให้ TIDLOR มีความคล่องตัวมากขึ้นและลดแรงกดดันต่อราคาหุ้นลงได้ ทั้งนี้ TIDLOR ยังถือเป็นผู้นำในธุรกิจสินเชื่อจำนำทะเบียนรถ มีส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 30% และยังเป็นผู้นำในธุรกิจนายหน้าประกัน สำหรับ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) (PST) ยังคงราคาพื้นฐาน 20 บาทต่อหุ้น ยังประเมินว่า บริษัทฯ มีจุดเด่นทางด้านคุณภาพสินทรัพย์ โดยมี NPL ต่ำ และมีสัดส่วนสำรองสูงกว่าคู่แข่ง ทั้งนี้นักลงทุนสามารถเข้าไปส่องข้อมูล Tidlor Holdings เพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.tidlorinvestor.com เพื่อพิจารณาการลงทุนได้เล้ยยย

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

พีที สเตชั่น จับมือ "โป๊ยเซียน" แจกยาดม 2 หมื่นหลอด เติมความสดชื่นเต็ม MAX ในแคมเปญ "เพื่อนคู่ใจทุกการเดินทาง"

พีที สเตชั่น จับมือ "โป๊ยเซียน" แจกยาดม 2 หมื่นหลอด เติมความสดชื่นเต็ม MAX ในแคมเปญ "เพื่อนคู่ใจทุกการเดินทาง"

งบหมดแล้ว By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ภาคเช้าที่ผ่านมา SET หมุนทะลุเส้น 1200 จุด อีกครั้ง ด้วยแบงก์ ,อิเล็กทรอนิกส์ และพลังงาน....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้