Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

บล.บัวหลวง : CPALL คงคำแนะนำซื้อ ราคาเป้าหมาย 70 บาท

283


ซีพี ออลล์
กำไรร้อนแรงเหมือนไฟ แต่ราคาหุ้นถูกแช่แข็งอยู่


คาดกำไรหลัก 1Q25 อยู่ที่ 6,765 ลบ. โต 12% YoY (ลดลง 3% QoQ จากฤดูกาลของ CPAXT) ได้แรงหนุนจาก SSSG ของ 7-Eleven ที่ 3% และ GM ที่เพิ่มขึ้นจากสัดส่วนสินค้ากลุ่มสินค้าพร้อมทานที่มากขึ้น และบุหรี่ที่ลดลง ขณะที่ยอดขายรวมอยู่ที่ 2.48 แสนลบ. (+6% YoY)


แนวโน้ม 2Q25 คาดกำไรหลักเติบโต YoY หนุนโดยยอดขายฤดูร้อน และสินค้ากำไรสูง และมี Upside จากนโยบายรัฐที่อาจเริ่มใน 2Q25 ได้แก่ 1) ค่าไฟฟ้าลดลงเหลือ 3.99 บาท/หน่วย (จาก 4.15) และ 2) การแจกเงินดิจิทัล 1 หมื่นบาท ระยะที่ 3 (วงเงินรวม 2.6 หมื่นลบ.) ซึ่ง CPALL มีเครือข่ายร้านสะดวกซื้อกว่า 15,400 แห่งทั่วประเทศ พร้อมรองรับกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้น

สำหรับผลกระทบจากภาษีนำเข้าสหรัฐฯ จำกัด แม้ภาพรวมอาจกระทบการบริโภคในประเทศผ่าน GDP ที่ชะลอลง แต่ 7-Eleven มีซัพพลายเชนในประเทศเป็นหลัก คาดแรงกดดันจาก GM ต่ำมาก และจากประมาณการฐานของนักเศรษฐศาสตร์ หาก GDP โตแค่ 0.9% (กรณีแย่สุด) เราประเมิน Downside ต่อกำไรปี 2025 ที่ราว 4% เท่านั้น (สมมติ SSSG เหลือเพียง 1%)

Fundamental View: เราคงคำแนะนำซื้อ ราคาเป้าหมาย 70 บาท

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

วันขาย By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ขายเมื่อมีข่าวดี วันนี้ วันขาย ท่ามตลาดหุ้นทั่วโลกปรับตัวขึ้น ตอบรับข่าวดี สหรัฐกับจีน ....

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้