28 ม.ค. 2568 09:00:36 590
สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(28 มกราคม 2568)-------บทวิเคราะห์ บล.พาย เปิดเผยว่า วันนี้ประเมิน SET เคลื่อนไหวในกรอบ 1330-1350 จุด ในเชิงกลยุทธ์การลงทุนประเมินตลาดหุ้นไทยอาจมีแรงกดดันจาก DELTA กดดันดัชนีแต่กับหุ้นกลุ่มอื่นๆเชื่อว่าไม่มีผลกระทบมากนักเพราะที่เหลือนั้นเป็น Domestic Play จึงเน้นสะสมได้เช่นเดิม (อย่ามองที่ดัชนีมากนัก) เน้นหุ้นขนาดใหญ่ที่เป็นผู้นำอุตสาหกรรม อาทิ ค้าปลีก (BJC CRC CPALL HMPRO) ศูนย์การค้า (CPN) การเงิน (MTC SAWAD) ท่องเที่ยว (AOT CENTEL MINT) เครื่องดื่ม (SAPPE)
CENTEL (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 48.25 บาท)
มีมุมมองเป็นบวกต่อกำไรใน 4Q24 ด้วยแนวโน้มเติบโต QoQ ตามปัจจัยฤดูกาล ถึงแม้มีโอกาสอ่อนตัว YoY ด้วยค่าใช้จ่ายโรงแรมเปิดใหม่ที่สูงขึ้น และโรงแรมเดิมที่อย่ระหว่างปรับปรุง 2 แห่งคาดให้บริการได้บางส่วนในปลายปี 2024 อย่างไรก็ตามในปี 2025 เราเห็นแนวโน้มที่ดีของธุรกิจหลัก หนุนด้วยการเติบโตของนักท่องเที่ยว และ RevPar ที่คาดสูงขึ้น จากการปรับอัตราค่าที่พักให้เหมาะสมกับโรงแรมที่ได้รับการปรับปรุงในปี 2024
CPF (ซื้อ / ราคาเป้าหมาย 28.75 บาท)
ปัจจัยบวกจากแนวโน้มผลประกอบการงวด 4Q24 ต่อเนื่องถึง 1Q25 จะยังเห็นการเติบโตได้ต่อเนื่องเมื่อเทียบกับปีก่อน โดยได้รับผลดีจากราคาเนื้อสัตว์ในประเทศที่ยังอยู่ในระดับสูงได้ โดยเราคาดกำไรสุทธิงวด 4Q24 ที่ระดับ 4,000 ล้านบาท เพิ่มมากจากปีก่อนเพราะราคาเนื้อสัตว์ดีขึ้น แต่ลดลงกว่า 44%QoQ ซึ่งเป็นผลตามฤดูกาล Low Seasons ของธุรกิจสัตว์น้ำ สำหรับแนวโน้มช่วง 1Q25 ได้รับแรงหนุนจากราคาเนื้อสัตว์ที่กลับมาฟื้นตัวและฐานที่ต่ำในปีก่อน
: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้าวันนี้ นักลงทุน แห่เก็งกำไร รุมซื้อหุ้นกลุ่มแบงก์ ส่งผลให้ราคาหุ้นแบงก์หลายตัวปรับ....
NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68
Hooninside
สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้
ชื่อหรือรหัสของคุณไม่ถูกต้อง
Please, check your email format before submit.
Please, Enter you password.
Please, Enter minimum 3 character.
Please, Enter minimum 6 character.
กรุณากรอกอีเมล์ที่คุณใช้สมัครสมาชิกแล้วกดส่งเมล์