Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

RATCH เซ็นสัญญา Dispatch Agreement โรงไฟฟ้า Townsville ในเครือรัฐออสเตรเลีย เวลา 10 ปี เพื่อบริหารจัดการโรงไฟฟ้าให้เดินเครื่องและสร้างรายได้อย่างต่อเนื่องภายหลังสัญญาซื้อขายไฟฟ้าสิ้นสุดลง

479

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 3 ธันวาคม 2567)------บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) RATCH เปิดเผยว่า เนื่องจากสัญญาซื้อขายไฟฟ้าของโรงไฟฟ้าพลังความร้อนร่วม Townsville ("TPS") ขนาดกำลังการผลิต 234 เมกะวัตต์ ระหว่างบริษัท ราช-ออสเตรเลีย คอร์ปอเรชั่น จำกัด ("RAC") บริษัทย่อยทางอ้อมที่บริษัทฯ ถือหุ้นทั้งจำนวน และ Queensland Paofc Metalsหรือปัจจุบันเปลี่ยนชื่อเป็น "OPM Energy Linnited" (") ระยะเวลา25 ปี จะสิ้นสุดลงในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2568
บริษัทฯ จึงได้พิจารณาแนวทางเพื่อใช้ประโยชน์และบริหารจัดการเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้แก่สินทรัพย์พย์ที่มีที่มีอยู่ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดย RAC ได้เจรจากับ OPM จนบรรลุข้อตกลงร่วมกัน และเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม 2567RAC และ QPM จึงได้ลงนามสัญญา "Dispatch Agreement" ระยะเวลา 10 ปี เพื่อบริหารจัดการให้โรงไฟฟ้า TPSสามารถเดินเครื่องและสร้างรายได้อย่างต่อเนื่องภายหลังสัญญาซื้อขายไฟฟ้าสิ้นสุดลง

 

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

1200 แตก By: แม่มดน้อย

แม่ดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ และแล้ว ดัชนีตลาดหุ้นไทย ก็แตก 1,200 จุด ด้วยพ่อใหญ่อย่าง DELTA แม่ใหญ่ AOT เป็นหัวหอก....

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

FTI จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 ผถห.อนุมัติไฟเขียวทุกวาระ จ่ายปันผล 0.04 บาทต่อหุ้น

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้