Today’s NEWS FEED

ตอนนี้คุณกำลังอยู่ในเว็บไซต์สำหรับทดสอบระบบ

News Feed

EP ฉลุย ผู้ถือหุ้นกู้ไฟเขียวยืดวันชำระคืนหุ้นกู้ 570 ลบ.จ่ายดอกเบี้ยเพิ่มจาก 5.25 % เป็น 5.75%ต่อปี มีแหล่งที่มากระแสเงินสดชัดเจน - ตัดขายวินด์ฟาร์มให้กับพันธมิตร

439



สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(16 กันยายน 2567)-------ผู้ถือหุ้นกู้ EP รุ่น EP 249A วงเงิน 570 ล้านบาท เชื่อมั่น! โหวตหนุนยืดระยะเวลาครบกำหนดไถ่ถอนออกไปอีกไม่เกิน 12 เดือน พร้อมอนุมัติให้เพิ่มอัตราดอกเบี้ยจาก 5.25% เป็น 5.75% ต่อปี จ่ายดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน ฟากบิ๊กบอส "ยุทธ ชินสุภัคกุล" ระบุผู้ถือหุ้นกู้มั่นใจในศักยภาพ หลังมีแหล่งที่มากระแสเงินสดที่เกิดขึ้นจากรายได้ขายไฟฟ้าที่ชัดเจน และยังมีรายได้จากการขายวินด์ฟาร์มในเวียดนาม ขนาดกำลังผลิต 100 เมกะวัตต์ ให้กับพันธมิตรโรงไฟฟ้ารายใหญ่ มูลค่าประมาณ 4,500 ล้านบาท คาดได้ข้อสรุปภายในเดือนกันยายนนี้ ขณะที่ยังเหลือโรงไฟฟ้าวินด์ฟาร์มในมืออีก 60 เมกะวัตต์ ช่วยสร้างรายได้ประจำสม่ำเสมอต่อไป

นายยุทธ ชินสุภัคกุล ประธานกรรมการ บริษัท อีสเทอร์น พาวเวอร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (EP) เปิดเผยว่า ในวันที่ 13 กันยายน 2567 ที่ผ่านมา ผู้ถือหุ้นกู้รุ่น EP 249A วงเงิน 570 ล้านบาท มีมติอนุมัติขยายวันครบกำหนดไถ่ถอนหุ้นกู้ไปอีกไม่เกิน 12 เดือน โดยไม่ถือเป็นเหตุผิดนัด และเพิ่มดอกเบี้ยอีก 0.50% จากเดิม 5.25% เป็น 5.75% ต่อปี พร้อมชำระดอกเบี้ยทุกๆ 3 เดือน

"ต้องขอขอบคุณผู้ถือหุ้นกู้ทุกท่านที่โหวตสนับสนุนแผนการขอขยายระยะเวลาการไถ่ถอนหุ้นกู้ที่จะครบกำหนดชำระในวันที่ 14 กันยายน 2567 ออกไปไม่เกิน 12 เดือน เพื่อให้มีความสอดคล้องกับกระแสเงินสดรับที่จะเกิดขึ้น ซึ่งเรามีแผนงานที่ชัดเจนในการชำระคืนหุ้นกู้"

นายยุทธ กล่าวว่า นอกจากการขายโรงไฟฟ้าให้กับพันธมิตรแล้ว บริษัทฯยังวางแผนในชำระหนี้และไถ่ถอนหุ้นกู้ จากกระแสเงินสดจากการดำเนินงาน และการกู้เงินระยะยาว (Project Finance) จากธนาคารพาณิชย์ในเวียดนาม สำหรับโครงการที่ได้จ่ายไฟฟ้าเชิงพาณิชย์ (COD) แล้ว อีก 2 โครงการ

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

รอ By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ บ่ายวันนี้ ยังคงรอ การปรับน้ำหนักดัชนี MSCI จะมีผล ณ ราคาปิดในวันนี้ โดย MSCI Global ....

ATLAS ลุยโรดโชว์ จ.นครราชสีมา กระแสตอบรับล้นหลาม

ATLAS ลุยโรดโชว์ จ.นครราชสีมา กระแสตอบรับล้นหลาม

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้