"กูรูหุ้น-เอกยุทธ" เหน็บ "คนมีอำนาจ" อย่าใช้ปากปั่นหุ้น โดยเฉพาะการออกโรงขู่ว่าจะปลด "ผู้ว่าฯแบงก์ชาติ" แนะนักลงทุนอย่าไปกังวล เพราะหากมีการปลดจริง หุ้นจะตกแรงช่วงสั้นและจะเด้งกลับมาในที่สุด แนะให้เล่น "แบงก์-สื่อสาร-อสังหา-รพ.-อาหาร" แต่หากใช้ลดดอกเบี้ย "แบงก์จะลง-อสังหาจะขึ้น"
วันที่ 7 พ.ค. 2556 นายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักลงทุนรายใหญ่ในตลาดหลักทรัพย์ และผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ Thaiinsider.com ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว แนะนำนักลงทุนในตลาดหุ้น ถึงกรณีที่หากมีการปลดผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จริง ขอให้อย่าตื่นตระหนก พยายามใจแข็ง-ช้อนซื้อเข้าไว้ เพราะอีกไม่นานจะเด้งกลับมาที่เดิม พร้อมเหน็บไปถึง "คนมีอำนาจในประเทศ" ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงว่า หากหุ้นจะตกจะลง ก็คงจะมาจากปากของคนมีอำนาจในประเทศเท่านั้น
โดยเนื้อหาที่นายเอกยุทธ โพสต์ระบุว่า...“นักลงทุนไม่ต้องกังวลกับความผันผวนของตลาดมากนัก เพราะอย่างไรตลาดหุ้นก็ยังมีสภาพเป็น Sideway up อยู่ครับ..จะมีลงแรงได้ ก็เรื่องการใช้ปากปั่นหุ้นของคนมีอำนาจภายในประเทศเท่านั้นในช่วงนี้..หากมีการปลดผู้ว่าแบงก์ชาติจริง หุ้นจะตกแรงช่วงสั้นและเด้งกลับในที่สุด..แนะนำหากมีข่าวร้ายไม่ว่าจากที่ใดที่ทำให้ลงแรง..ซื้ออย่างเดียว..กลุ่มเดิม..ธนาคาร-สื่อสาร-อสังหาฯ-รพ.-อาหารครับ..แต่หากลดดอกเบี้ยนโยบายลง..หุ้นกลุ่มแบงก์จะลงช่วงสั้นและอสังหาฯจะขึ้นแรง..ติดตามข่าวใกล้ชิด..ส่วนทองคำ..ยังเป็นพระอาทิตย์ตกครับ..ขอให้โชคดีครับ..08.15 am.”
ที่มา เอกยุทธ อัญชันบุตร
PTG ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน Fortune Southeast Asia 500 ประจำปี 2025 เป็นปีที่สองติดต่อกัน ...
SKIN ผนึก APM ลุยโรดโชว์ห้องค้า PST มั่นใจพื้นฐานแกร่ง นักลงทุนตอบรับดีเยี่ยม
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ อารมณ์คอการเมือง ร้อนทันที เป็นคลิปเสียง แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี สนทนากับ สมเด็จฯ ฮุน..
รู้จักพร้อมเปิดพื้นฐาน NUT ก่อนเทรด 11 มิ.ย.- สายตรงอินไซด์ - 9 มิ.ย.68