วันที่ 20 เมษายน 2563 พบกับน้องสีธนญชัย ได้ที่ www.hooninside.com (Line : @hooninside) ทุกวันจันทร์ นะขอรับ
เตร๊ง เตรง เตร่ง เตร้ง เตรง เต่ เด๊ง เตรง เตร่ง ฉิ่งฉับ ตะละลึงตึงโป๊ะ ... สัปดาห์ที่ผ่านมาตลาดหุ้นบ้านเรายังคงผันผวนอย่างต่อเนื่องขอรับ แม้ว่าขณะนี้สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลกที่มีสัญญาณดีขึ้น โดยจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่และผู้เสียชีวิตในแต่ละวันเริ่มชะลอตัวลง รวมทั้งหลายประเทศทยอยออกมาตรการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ทั้งมาตรการทางการเงิน, มาตรการทางการคลัง และมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดก็ตาม
แต่เราต้องจับตาดูอย่างใกล้ชิดเพราะไม่รู้ว่าสถานการณ์จะจบจริงๆตอนไหน และความเสียหายของเศรษฐกิจหลังจากที่ทุกอย่างสงบนิ่งแล้วจะรุนแรงมากน้อยแค่ไหน ขอรับกระผม
TFG หั่นรายได้ปีนี้เหลือโต5-7% จากเดิม10-15%หลังทนพิษจากโควิดไม่ไหว เอาง่ายๆว่ายุโรปกับสหรัฐฯวิกฤต ส่งออกไก่ตัวหลักๆแย่ตามกัน ยังดีที่มีหมูคอยพยุงเพราะราคาปรับตัวดีขึ้นมากจากการที่ซัพพลายไม่เพียงพอ เอาเป็นว่าโดยรวมยังโตก็ถือว่าเก่งแล้วขอรับกระผม
ด้าน TKN ยอมรับแบบเต็มอกยอดขายไตรมาส1/63 ต่ำกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน หลังมกราคม-กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ออเดอร์จากจีนซึ่งเป็นลูกค้ารายใหญ่หายวับไป 50-60% จากสถานการณ์โควิด-19 พร้อมหั่นเป้ารายได้ทั้งปีเหลือทรงตัวจากปีก่อน จากเดิมคาดโ 10-17% ด้าน ผบห.บอกว่าแค่เห็นไตรมาส1ก็รู้แล้วว่าควรปรับเป้าอ่ะเนาะ
TTCL เว้ามารายได้ปีนี้โตกว่าปีก่อนแน่นอน ส่วนโควิดสะกิดแค่เล็กน้อย ไม่กระทบการก่อสร้างเพราะงานพี่เค้าอยู่แถวเขตนิคมอุตสาหกรรมนู๊นนน แถมตอนนี้กุม Backlog ในมือถึง 9,600 ล้านบาท รับรู้ปีนี้เกินครึ่ง แถมขยันเดินหน้าประมูลงานใหม่ต่อเนื่องทั้งใน-นอกประเทศ
ว่ากันด้วยข่าวลือ ได้ยินแว่วๆมาว่า AOT และ PTT จะเพิ่มทุนใน THAI อุ๊ปส์ งานนี้ทั้งสองบริษัทได้รีบโร่ออกมาปฏิเสธแบบด่วนจี๋ ว่าไม่มี๊ไม่มีแผนจะทำแบบนั้นนะจ๊ะ ใครบังอาจเอาชื่อไปเอี่ยวได้ เดี๋ยวตีเลย ซึ่ง PTT ก็บอกมาว่าจะไปทำได้ยังไงเราก็อยู่แต่กับน้ำมัน ให้ไปเป็นนักบินคงไม่ถนัดเด้อ อิอิ
*** การลงทุนมีความเสี่ยว...เอ้ย! เสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุนนะขอรับ บั๊ย บาย ***
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้าวันนี้ SET เลขสวย เพิ่มขึ้น 8.88 จุด ตามเซ็นติเมนท์บวกจากปัจจัยต่างประเทศ ......
NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68