 
		
	
“MC” เดินสายโรดโชว์ญี่ปุ่น-อเมริกาผลตอบรับดีเกินคาด 
นางสาวสุวภา เจริญยิ่ง กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต  จำกัด (มหาชน) ที่ปรึกษาทางการเงิน (FA) บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)  หรือ MC กล่าวถึงการที่ 
บริษัทหลักทรัพย์ ธนชา ต จำกัด (มหาชน) ได้จัดโรดโชว์ให้กับบริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)  ที่ประเทศญี่ปุ่นระหว่างวันที่ 9-11 ก.ย.2556  ปรากฎว่าได้ผลตอบรับจากนักลงทุนญี่ปุ่นดีเกินคาด  ส่งผลให้ราคาหุ้นมีการปรับตัวสูงขึ้นในช่วงเวลาดังกล่าว 
นางสาวสุวภา  กล่าวว่า “จากการร่วมเดินทางในโรดโชว์เพียงครั้งแรก  มีนักลงทุนสถาบันของญี่ปุ่นได้บุ๊คออเดอร์สั่งซื้อหุ้นของบริษัทในทันที  ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีมากสำหรับบริษัท  เนื่องจากนักลงทุนญี่ปุ่นให้ความสนใจต่อบริษัทที่มีผลประกอบการที่ดี  และมีการจ่ายเงินปันผลในอัตราที่สูง โดยนับตั้งแต่เข้าตลาดหลักทรัพย์  แม็คกรุ๊ป ได้จ่ายเงินปันผลสูงถึง 80% ของยอดกำไรสุทธิ” 
นางปรารถนา  มงคลกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แม็คกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า  บริษัทฯ ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนญี่ปุ่นที่ดีมาก  โดยมีนักลงทุนเข้าร่วมรับฟังข้อมูลบริษัทกว่า 20 คน  จากสถาบันการเงินชั้นนำเกือบ 10 แห่ง 
สำหรับสาเหตุที่เลือกเดินสายโรดโชว์ให้กับนักลงทุนญี่ปุ่น  สืบเนื่องมาจากการวิเคราะห์ข้อมูลร่วมกับหลักทรัพย์ธนชาต  ซึ่งเล็งเห็นว่าญี่ปุ่นมีศักยภาพสูงและมีขยายการลงทุนในประเทศไทยเพิ่มมาก ขึ้น รวมถึงการให้ความสนใจกับการเข้ามาลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ไทยด้วย
“การโรดโชว์ไปต่างประเทศครั้งนี้ ก็เพื่อแนะนำบริษัทฯ  ให้เป็นที่รู้จักแก่นักลงทุนชาวต่างประเทศเพิ่มมากขึ้น  นอกเหนือจากการกลุ่มนักลงทุนภายในประเทศ  ซึ่งจากผลตอบรับที่ได้ก็ทำให้บริษัทมั่นใจได้ว่ามาถูกทางแล้ว โดยหลังจากนี้  ทางธนชาตได้จัดโรดโชว์ต่อไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาใน 6  เมืองใหญ่อาทิเช่นนิวยอร์ก   ชิคาโก แอลเอ  และซานฟราซิสโก  เป็นต้น  ระหว่างวันที่ 16-20 กันยายน 2556 นี้  และคาดว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดีเช่นเดียวกัน” นางปรารถนา กล่าว 
ดังนั้น การโรดโชว์ไปยังต่างประเทศในครั้งนี้  จึงถือเป็นโอกาสดีที่จะได้นำเสนอบริษัทที่มีปัจจัยพื้นฐานดี  ฐานะทางการเงินที่มั่นคง และผลประกอบการที่เติบโตต่อเนื่อง  รวมถึงการจ่ายปันผลเพื่อตอบแทนนักลงทุนอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งราคาหุ้นของ MC  เมื่อเทียบกับปัจจัยต่างๆ แล้ว  ถือว่าเป็นจังหวะที่ดีของนักลงทุนที่ยังมีโอกาสได้เติบโตไปพร้อมกับตลาดของ ไทยในอนาคต ประกอบกับตลาดหลักทรัพย์ของไทยยังมีช่องทางให้เติบโตอีกมาก

 
							
							 
								
								แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ภาคเช้าวันนี้ หุ้นใหญ่ แต่ละตัว ทำงาน ทำหน้าที่ แบบประคองกันไป แบบทั้งผลักและดัน หนุน .....
 
								
								นายกล้วยหอม วันนี้ แอบลุ้น ทั้ง SET และ หุ้นหลายตัว น่าจะปิดสวย ทำให้นักลงทุน มีความหวัง เพือเป็นแรงใจ สู้ต่อ....
หุ้นอินไซด์ทอล์ค : รู้จักพื้นฐาน ATLAS เคาะราคาไอพีโอที่ 3 บาทต่อหุ้น เปิดจองซื้อ 7-10 ตุลาคมนี้