Today’s NEWS FEED

News Feed

CPN-CENTEL ขยับลง หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้เซ็นทรัลเวิลด์ วานนี้ โบรกฯ คาดเบื้องต้นกระทบระยะสั้น

132
สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (11 เมษายน 2562)--------ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวราคาหุ้น บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN และบริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จํากัด (มหาชน)CENTEL พบว่าราคาหุ้นขยับลง หลังวานนี้เกิดกลุ่มควันบริเวณช่องท่อระบายควันชั้น 8 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ด้านนางสาวอัมพาวีร์ ชมภูพงษ์เกษม เลขานุการบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ CPN เปิดเผยว่า บริษัทฯ ขอแจ้งให้ทราบว่า เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2562เวลาประมาณ 17.40 น.ได้เกิดกลุ่มควันบริเวณช่องท่อระบายควันชั้น 8 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ("ศูนย์ฯ")ซึ่งทางศูนย์ฯ ได้รีบอพยพคนออกจากพื้นที่โดยทันที และสามารถควบคุมกลุ่มควันได้ส าเร็จภายในเวลาประมาณ 18.10 น.จากเหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 16 คนและพนักงานบริษัทฯ เสียชีวิต 2 คน

บริษัทฯ ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ โดยบริษัทฯ จะดำเนินการอย่างเต็มความสามารถเพื่อดูแลรับผิดชอบต่อครอบครัวผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ สำหรับสาเหตุของกลุ่มควันและมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบและประเมิน ทั้งนี้บริษัทฯ มีวงเงินประกันภัยครอบคลุมความเสียหายสำหรับคุ้มครองความเสี่ยงภัยทุกประเภท (Industrial All Risk Insurance) ประกันภัยธุรกิจหยุดชะงัก (Business Interruption Insurance) ประกันภัยความรับผิดต่อสาธารณะ (Public Liability Insurance) และกรมธรรม์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ทั้งนี้ เพื่อประเมินสถานการณ์โดยบริษัทฯ คำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายเป็นสำคัญ บริษัทฯ จึงมีความจำเป็นต้องปิดอาคาร ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์เพื่อร่วมกับผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบอาคารดังกล่าวในวันที่ 11 เมษายน 2562โดยคาดว่าจะเปิดให้บริการอาคาร ดิ ออฟฟิศเศส แอท เซ็นทรัลเวิลด์ และศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ในวันที่ 11 เมษายน 2562 เวลา 12.00 น.และ 14.00 น. ตามลำดับ

 

ขณะที่ดร.รณชิต มหัทธนะพฤทธิ์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการเงินและบริหาร บริษัท โรงแรมเซ็นทรัลพลาซา จํากัด (มหาชน)CENTEL เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2552 เวลา ประมาณ 17.40 น. ได้เกิดกลุ่มควันบริเวณช่องท่อระบายควันชั้น 8 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ (“ศูนย์ฯ") ภายใต้การ ดูแลของบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จํากัด (มหาชน) ซึ่งทางศูนย์ฯ ได้รีบอพยพคนออกจากพื้นที่ โดยทันที และสามารถควบคุม กลุ่มควันได้สําเร็จภายในเวลาประมาณ 18.10 น.

บริษัทฯ ขอเรียนแจ้งให้ทราบว่า แขกผู้เข้าพักและพนักงานโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ทุกคน ปลอดภัย

ทั้งนี้ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ไม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวแต่อย่างใด

 

บทวิเคราะห์หลักทรัพย์เคจีไอ เปิดเผยว่า เหยื่อไฟไหม้ 2 รายที่ห้าง CentralWorld ในกรุงเทพ (Bangkok Post): มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 รายและบาดเจ็บอย่างน้อย 7 ราย บางคนกระโดดจากชั้น 8 เมื่อเกิดเหตุไฟไหม้ที่ศูนย์การค้า CentralWorld เมื่อคืนวันพุธ
ความเห็น: แม้ว่าความเสียหายยังอยู่ในระหว่างการประเมิน เราคาดในเบื้องต้นว่าผลกระทบระยะสั้นต่อกำไรของ CPN จะจำกัดที่ 1%-4% สำหรับ 2Q62 และน้อยกว่า 1% สำหรับปี 2562 ถ้า CTW ปิดเป็นเวลา 5-10 วัน สำหรับภาพระยะกลาง เราเชื่อว่าความเสียหายจากเหตุการณ์ไฟไหม้และธุรกิจหยุดชะงักที่เป็นไปได้จะรับชดเชยจากเงินประกันแต่ว่าค่าใช้จ่ายการตลาดของ CPN อาจจะสูงขึ้นเพื่อดึงดูดจำนวนคนเดินห้าง สำหรับภาพระยะยาว CPN อาจจะเห็นเบี้ยประกันสูงขึ้น ตอนนี้เราให้คำแนะนำ ซื้อ สำหรับ CPN ที่ราคาเป้าหมายเดิมที่ 84.50 บาท

ณ เวลา 10.19 น. ราคาหุ้น CPN อยู่ที่ 74 บาท ลดลง 0.50 บาท คิดเป็น 0.67% มูลค่าการซื้อขาย 251.80 ล้านบาท และ CENTEL อยู่ที่ 43.50 บาท ลดลง 0.50 บาท คิดเป็น 1.14% มูลค่าการซื้อขาย 102.31 ล้านบาท

 

 

 

 

 

 

สุกัญญา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

SKY จับมือ SenseTime ยักษ์ใหญ่ AI จากจีน

SKY จับมือ SenseTime ยักษ์ใหญ่ AI จากจีน

เฝ้าคอย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตลาดหุ้นไทย ตอนนี้ ตั้งหน้า ตั้งตาคอย เฝ้าคอย รอวัน ต่างชาติหวนกลับมาซื้อหุ้นไทยอีกครั้ง แต่ไ

(เพิ่มเติม) RS ดึง BTS ถือหุ้น 7% ต่อยอดธุรกิจรองรับการขยายธุรกิจMPC พร้อมเตรียมผุดโปรเจ็คใหม่ ดันเป้ารายได้ 1 หมื่นลบ. ปี 65

อาร์เอส-บีทีเอส เดินหน้าสร้างปรากฎการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ทางธุรกิจ เดินเกมรุกตามวิสัยทัศน์ Horizontal Integration

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP.1 (เดือนสิงหาคม)

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้