Today’s NEWS FEED

News Feed

SPC ตั้งเป้ายอดขายปี 62 โต 6% จาก 3.33 หมื่นลบ.ในปีก่อน ตามกำลังซื้อหนุน

184

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (27 มีนาคม 2562) --------- นายบุญชัย โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) หรือ SPC เปิดเผยว่า บริษัทฯตั้งเป้ายอดขายในปี 2562 มีแนวโน้มเติบโตประมาณ 6% จากปีก่อน ที่มียอดขายอยู่ที่ 33,378.78 ล้านบาท ประเมินจากการที่ประชาชนยังคงมีการจับจ่ายใช้สอยอยู่ตลอดเวลา ประกอบกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความจำเป็นต่อการบริโภค ดังนั้นไม่ว่าเศรษฐกิจจะมีสภาวะชะลอตัว หรือเติบโต ยอดขายของบริษัทฯก็ยังคงเติบโตสม่ำเสมอ แต่ถ้าหากประชาชนมีกำลังซื้อที่ดีขึ้นก็จะส่งผลดีต่อบริษัทฯมากยิ่งขึ้น

"ธุรกิจของเรายังไงก็มีการเติบโตในทุกๆปี ปีก่อนเราโต 4% ปีนี้เราตั้งไว้ที่ 6% ที่เราต้องเติบโต เพราะยังไงใครๆก็มีการกินตลอด ใครๆก็ยังคงซักผ้าตลอด สินค้าเรามั่นคง และโตเรื่อยๆ ไม่ว่าสภาวะเศรษฐกิจจะเป็นยังไงเราก็โตได้ยังไงก็โตทุกปี กำไรเราก็เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เราเน้นทำสินค้าให้ดี มีคุณภาพ" นายบุญชัย กล่าว

ขณะที่สถานการณ์หลังการเลือกตั้ง มองว่าพรรคพลังประชารัฐได้เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาลก็จะส่งผลดี จากการที่มีสมาชิกวุฒิสภาที่ได้มีการแต่งตั้งขึ้นมา 250 คน ก็มีโอกาสที่การทำงานมีความมั่นคงสูง แต่ถ้าหากกลายเป็นในทางตรงกันข้ามก็มีความกังวลเล็กน้อย เนื่องจากการดำเนินงานของรัฐบาลเดิมที่จะมีความต่อเนื่องมากว่า 4-5 ปี ซึ่งประสบการณ์ที่ได้มาจากการงานหลายปี ทำให้รัฐบาลเดิมรู้ว่าจุดอ่อนหรือจุดแข็งอยู่ตรงไหนต่อจากนี้ไปคงมองว่าจะต้องมีการแก้ไขอะไรให้ดีขึ้นบ้าง และต่อไปก็จะมีทหารมาเป็นผู้บริหารประเทศน้อยลง โดยที่ผ่านมาต่างชาติไม่มีการยอมรับ ทำให้การเจรจาการค้าต่างๆต้องมีการหยุดชะงักลง แต่หลังจากที่รัฐบาลที่จะเข้ามาทำหน้าที่หลังจากนี้มาจากการเลือกตั้ง จะส่งผลให้นักลงทุนต่างชาติมีความเชื่อมั่นกลับมามากขึ้น

นายบุญชัย กล่าวต่อไปว่า จากการที่หลายๆฝ่ายมองว่าเศรษฐกิจในไตรมาสที่2/2562 จะมีแนวโน้มชะลอตัวลง ส่วนตัวมองว่าไม่ได้เป็นการชะลอ เนื่องจากตลาดจะมีวัฏจักร ที่จะกลับมาดีอีกทีในช่วงปลายปี และไม่ได้หมายความว่ากำลังซื้อจะชะลอลงตามไปด้วย เพราะมีการชะลอมานานแล้ว จากการที่พืชผลทางการเกษตรไม่มีราคา ดังนั้นหลังจากนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสามารถในการบริหารของรัฐบาลชุดใหม่ว่าจะสามารถทำให้กำลังซื้อฟื้นได้หรือไม่ และในระหว่างที่มีการจัดตั้งรัฐบาล ตนมองว่าเศรษฐกิจก็ยังคงสามารถดำเนินต่อไปได้เรื่อยๆ

ส่วนนโยบายค่าแรงที่พรรคการเมืองต่างก็มีนโยบายที่จะปรับขึ้นนั้น มองว่าเป็นการสร้างกระแสนิยมจากประชาชนมากกว่า โดยพรรคพลังประชารัฐจะมีการชี้แจงว่านโยบายดังกล่าวจะเป็นนโยบายระยะ 3 ปี โดยจะเป็นการปรับขึ้นทีละเล็กน้อย ไม่ได้ปรับขึ้นทีเดียว เพราะฉะนั้นตรงนี้ตนมองว่าถือเป็นความผิดพลาดอะนใหญ่หลวงของพรรคพลังประชารัฐ ที่ต้องการจะเอาใจแรงงาน ซึ่งอันนี้ถือว่าผิด เพราะจากการขึ้นเป็น 300 บาท/วัน ก็ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมมากพอสมควรอยู่แล้ว ถ้าจะขึ้นเป็น 400-425 บาท/วัน ก็จะส่งผลกระทบรุนแรงมากขึ้นตาอต้นทุนของผู้ประกอบการ

 

 

 

 

 

 

 

บทความล่าสุด

HotNews : NEX ตั้งธงปี 64 มาร์เก็ตแคปสู่ 1 หมื่นลบ.

ตั้งเป้าดันมาร์เก็ตแคปแตะ 1 หมื่นลบ.ภายในปี64 หลังฐานทุนใหญ่ขึ้น-กระแสเงินสดหนา พร้อมคาดดีล M&A ธุรกิจประกอบรถ ...

คลำหาหลัก By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ตอนนี้เห็นราคาหุ้นหลายตัว อยู่ในอาการ ซ่อนโหมดคลำหาหลัก ยิ่งตลาดต่างประเทศ ชักแถวแดงแบบนี้

คัมภีร์หุ้น By ณัฐวุฒิ รุ่งวงษ์ : สอนวิธีการคัดหุ้นเด็ด7ประเภทเข้าพอร์ต เน้นหุ้นดีหนีหุ้นเน่าเท่าทันหุ้นปั่น

สอนวิธีการคัดหุ้นเด็ด7ประเภทเข้าพอร์ต เน้นหุ้นดีหนีหุ้นเน่าเท่าทันหุ้นปั่น คลิกชมสิ่งนี้เพื่อเปลี่ยนโลกการลงทุนของท่าน..

มัลติมีเดีย

GURU แจกหุ้นเด็ด EP 11 เดือน มิถุนายน 2563

ติดตามข่าววงการหุ้น News feed แบบเรียลไทม์ได้แล้วที่ http://www.hooninside.com/

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้