Today’s NEWS FEED

News Feed

SPC ตั้งเป้ายอดขายปี 62 โต 6% จาก 3.33 หมื่นลบ.ในปีก่อน ตามกำลังซื้อหนุน

124

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (27 มีนาคม 2562) --------- นายบุญชัย โชควัฒนา ประธานกรรมการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) หรือ SPC เปิดเผยว่า บริษัทฯตั้งเป้ายอดขายในปี 2562 มีแนวโน้มเติบโตประมาณ 6% จากปีก่อน ที่มียอดขายอยู่ที่ 33,378.78 ล้านบาท ประเมินจากการที่ประชาชนยังคงมีการจับจ่ายใช้สอยอยู่ตลอดเวลา ประกอบกับผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความจำเป็นต่อการบริโภค ดังนั้นไม่ว่าเศรษฐกิจจะมีสภาวะชะลอตัว หรือเติบโต ยอดขายของบริษัทฯก็ยังคงเติบโตสม่ำเสมอ แต่ถ้าหากประชาชนมีกำลังซื้อที่ดีขึ้นก็จะส่งผลดีต่อบริษัทฯมากยิ่งขึ้น

"ธุรกิจของเรายังไงก็มีการเติบโตในทุกๆปี ปีก่อนเราโต 4% ปีนี้เราตั้งไว้ที่ 6% ที่เราต้องเติบโต เพราะยังไงใครๆก็มีการกินตลอด ใครๆก็ยังคงซักผ้าตลอด สินค้าเรามั่นคง และโตเรื่อยๆ ไม่ว่าสภาวะเศรษฐกิจจะเป็นยังไงเราก็โตได้ยังไงก็โตทุกปี กำไรเราก็เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เราเน้นทำสินค้าให้ดี มีคุณภาพ" นายบุญชัย กล่าว

ขณะที่สถานการณ์หลังการเลือกตั้ง มองว่าพรรคพลังประชารัฐได้เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาลก็จะส่งผลดี จากการที่มีสมาชิกวุฒิสภาที่ได้มีการแต่งตั้งขึ้นมา 250 คน ก็มีโอกาสที่การทำงานมีความมั่นคงสูง แต่ถ้าหากกลายเป็นในทางตรงกันข้ามก็มีความกังวลเล็กน้อย เนื่องจากการดำเนินงานของรัฐบาลเดิมที่จะมีความต่อเนื่องมากว่า 4-5 ปี ซึ่งประสบการณ์ที่ได้มาจากการงานหลายปี ทำให้รัฐบาลเดิมรู้ว่าจุดอ่อนหรือจุดแข็งอยู่ตรงไหนต่อจากนี้ไปคงมองว่าจะต้องมีการแก้ไขอะไรให้ดีขึ้นบ้าง และต่อไปก็จะมีทหารมาเป็นผู้บริหารประเทศน้อยลง โดยที่ผ่านมาต่างชาติไม่มีการยอมรับ ทำให้การเจรจาการค้าต่างๆต้องมีการหยุดชะงักลง แต่หลังจากที่รัฐบาลที่จะเข้ามาทำหน้าที่หลังจากนี้มาจากการเลือกตั้ง จะส่งผลให้นักลงทุนต่างชาติมีความเชื่อมั่นกลับมามากขึ้น

นายบุญชัย กล่าวต่อไปว่า จากการที่หลายๆฝ่ายมองว่าเศรษฐกิจในไตรมาสที่2/2562 จะมีแนวโน้มชะลอตัวลง ส่วนตัวมองว่าไม่ได้เป็นการชะลอ เนื่องจากตลาดจะมีวัฏจักร ที่จะกลับมาดีอีกทีในช่วงปลายปี และไม่ได้หมายความว่ากำลังซื้อจะชะลอลงตามไปด้วย เพราะมีการชะลอมานานแล้ว จากการที่พืชผลทางการเกษตรไม่มีราคา ดังนั้นหลังจากนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสามารถในการบริหารของรัฐบาลชุดใหม่ว่าจะสามารถทำให้กำลังซื้อฟื้นได้หรือไม่ และในระหว่างที่มีการจัดตั้งรัฐบาล ตนมองว่าเศรษฐกิจก็ยังคงสามารถดำเนินต่อไปได้เรื่อยๆ

ส่วนนโยบายค่าแรงที่พรรคการเมืองต่างก็มีนโยบายที่จะปรับขึ้นนั้น มองว่าเป็นการสร้างกระแสนิยมจากประชาชนมากกว่า โดยพรรคพลังประชารัฐจะมีการชี้แจงว่านโยบายดังกล่าวจะเป็นนโยบายระยะ 3 ปี โดยจะเป็นการปรับขึ้นทีละเล็กน้อย ไม่ได้ปรับขึ้นทีเดียว เพราะฉะนั้นตรงนี้ตนมองว่าถือเป็นความผิดพลาดอะนใหญ่หลวงของพรรคพลังประชารัฐ ที่ต้องการจะเอาใจแรงงาน ซึ่งอันนี้ถือว่าผิด เพราะจากการขึ้นเป็น 300 บาท/วัน ก็ส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมมากพอสมควรอยู่แล้ว ถ้าจะขึ้นเป็น 400-425 บาท/วัน ก็จะส่งผลกระทบรุนแรงมากขึ้นตาอต้นทุนของผู้ประกอบการ

 

 

 

 

 

 

 

ธาราทิพย์ พิพัฒน์

: รายงาน/สุกัญญา ศิริรวง : เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

DOHOME - ไม่นิวไฮไม่เลิก.. By : THE WOLF นักล่าMONEY

หมาป่าล่าหุ้น ส่องหุ้น DOHOME ค้าปลีก ค้าส่ง และให้บริการด้านวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ตกแต่งบ้านแบบครบวงจร

ผันผวน By : เจ๊เยเลน ณ Wall Street

ผันผวน‼️ ตลาดบ้านเราเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมายังคงผันผวนต่อเนื่องนะเจ้าคะ ลงมาปิดที่ 1,631.43 จุด ลดลง 1.37 จุด ตามตลาดรอบบ

HotNews : KTC โชว์กำไร 9 เดือนพุ่ง 8% / 3 ธุรกิจใหม่ จ่อรับรู้กำไรในอีก 18-24 เดือน

KTC เปิดผลงาน 9 เดือนแรก กำไรสุทธิโต 8% อยู่ที่ 4,205 ล้านบาท ส่งผลให้ยอดลูกหนี้รวมขยายตัวสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในรอบ..

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้