Today’s NEWS FEED

News Feed

อย่าน้อยใจไปเลย By : น้องสีธนญชัย

2,295

 

วันที่ 11 มีนาคม 2562 พบกับน้องสีธนญชัย ได้ที่ www.hooninside.com (Line : @hooninside) ทุกวันจันทร์ นะขอรับ

        เตร๊ง เตรง เตร่ง เตร้ง เตรง  เต่  เด๊ง เตรง เตร่ง ฉิ่งฉับ  ตะละลึงตึงโป๊ะ ... ช่วงนี้เป็นช่วงเกือบจะโค้งสุดท้ายของการหาเสียงการเลือกตั้งกันแล้วนะขอรับ ก็จะวุ่นวายหน่อยๆ อะไรที่ทำให้ตัวเองชนะได้ก็ต้องทำกันแหละขอรับงานนี้ ซึ่งแต่ละพรรคก็จะมีกลยุทธ์ไม่เหมือนกัน บ้างก็ทำลายคู่แข่งฟ้องยุบพรรคซะ บ้างก็ก้มหน้าก้มตาปราศรัย บ้างก็หมั่นสร้างวาทกรรม บ้างก็ขยันดีเบต ก็แล้วแต่กลเม็ด เราใันชาวบ้านตาดำๆก็ฟังแล้ว พิจารณาเดินเข้าคูหาไปกาตามหน้าที่พลเมืองที่ดี ซึ่งก็จะแล้วแต่จุดยืนของแต่จะคนขอรับ

        ระยะนี้นอกจากจะเรื่องต่างๆที่กล่าวไปแล้ว น้องสีก็มองเห็นสีสันการเมืองไทย ที่ก็ต้องเข้าใจนะขอรับว่า บางทีอาจจะเครียดกันเกินไป ลุงเค้าเลยจัดภาพหล่อ ดูสุขุม นุ่มลึก เป็นผช อบอุ่น ทันสมัย ออกมาให้ได้ชมกัน ช่างเสนอได้ตรงข้ามความเป็นจริงเหลือเกิน พอกระแสออกมาตรงข้าม ลุงก็ตัดพ้อน้อยใจ หาว่า ตัวเองมันไร้ค่า โถๆ น้องสีอยากบอกว่าไม่ต้องน้อยใจนะขอรับ เพราะยังไง คู่หูอย่างลุงอีกคน ที่ชอบยืมนาฬิกาเพื่อน ก็พร้อมจะเคียงข้างเสมอ

        **น้องสีหมายถึงลุงกล้วยหอมนะขอรับ ช่วงนี้ดูน้อยอกน้อยใจ ถึงขั้นจะแขวนนวม เพราะกลัวสู่เด็กไม่ได้ น้องสีไม่ว่าอะไร เพราะถือเป็นปกติของมนุษย์วัยทองนะขอรับ อิอิ

        มาพูดถึงภาพรวมตลาดฯสัปดาห์ที่ผ่านมาบ้างขอรับ  ต้องบอกว่าตลาดหุ้นผันผวนแบบดุเดือดเลือกพล่านเป็นที่สุด โดยเฉพาะเหตุการณ์หน้าประวัติศาสตร์น้องสีต้องเกาะติดหน้าไลฟ์สด ดูการตัดสินยุบพรรคทษช. น้องสีหัวใจจะวาย แต่ก็ถือว่าปลดล็อคไปได้หนึ่งเรื่องนะขอรับ ส่วนตลาดในระยะหลังจากนี้ก็คงจะเป็นอะไรที่ซึมๆกันต่อแบบนี้แหละขอรับ จนกว่าจะเลือกตั้งเสร็จ

        มากันที่หุ้นเด่นๆกันบ้างดีกว่า ต้องบอกเลยว่า ปรบมือให้กับ BTS นะขอรับ ที่เรื่อยๆมาเรียงๆ รู้อีกทีก็ออลไทม์ไฮเสียแล้ว แถมควงลูก BTS-W4 กระดึ๊บๆขึ้นมาด้วย

        หนึ่งร้านขายวัสดุก่อสร้างเจ้าใหญ่ในประเทศ อย่าง HMPRO ได้เอ่ยปากอย่างมั่นใจรายได้ปีหมูทะลุ 7 หมื่นลบ.แน่นอน หลังพี่เค้าปรับกลยุทธ์ให้ทันยุคสมัย พร้อมเตรียมทัพขยายสาขารวมอีก 9 แห่ง ไม่สนไม่แคร์สภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวกันเลยทีเดียวนะขอรับ อิอิ

        ด้าน SC บริษัทฯอสังหาฯของว่าที่ลูกเขยเฮียทักฯ บอกปีนี้อยากจะหม่ำกำไรแบบเน้นๆ 2 พันลบ. หลังจากปีก่อนเต็มอิ่มไปแล้ว 1.78 พันลบ. พี่เขาบอกปีนี้ลุยเปิด 13 โครงการใหม่ มูลค่ารวมกว่า 2.27 หมื่นลบ.กันเลยทีเดียว แถมแอบมีกระซิบจะลุยเข้าซื้อธุนกิจอพาร์ทเม้นในอเมริกา ย่านหรูดูไฮโซอย่างเมืองบอสตันอีกด้วย งานนี้กำไรที่ตั้งไว้ คงไม่ไกลเกินเอื้อมนะขอรับ

        ส่วน ASIAN ฟันธงต่อไม่รอแล้วนะ กระซิบเบาๆมาว่ารายได้ปีนี้เหยียบ 1.07 หมื่นล้านบาท แน่นอน ชูธุรกิจอาหารสัตว์เลี้ยงโตโดดเด่น พร้อมเตรียมส่งอาหารแช่เยือกแข็งพร้อมทานเจาะกลุ่มผู้บริโภคในประเทศครึ่งปีหลังดันอัตรากำไร ยังไม่พอเตรียมฟิตร่างกายเร่งปั๊มผลิตภัณฑ์ใหม่ส่งออกไปยังแดนมังกร เรียกได้ว่าขยันทำมาหากินขนาดนี้ จะอดตายได้อย่างไร

        มาปิดท้ายกันที่ "พีรเจต สุวรรณนภาศรี" แม่ทัพ GIFT ได้บอกกับสำนักข่าวกล้วยเหลือง ว่าบอร์ดได้เคาะให้เข้าซื้อหุ้น TVD แล้วจ้า ด้วยราคางามๆ 1.60 บ. และสัดส่วนไม่เยอะแยะอะไรมากนะขอรับ แค่ 4.86% เอ๊งงง ส่วนอนาคตจะเข้าไปกอดคอทำธุรกิจด้วยกันหรือไม่ เรื่องนี้เฮียเขายังไม่ได้คิด รอดูเอาเองแระกันไม่พูดมาเจ็บคอ แค๊ก แค๊ก แค๊ก

                    *** การลงทุนมีความเสี่ยว...เอ้ย!  เสี่ยง  ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุนนะขอรับ บั๊ย บาย ***

 

น้องสีธนญชัย

รักน้อยๆ แต่รักกระผมนานๆ นะขอรับ

บทความล่าสุด

รอ By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ บ่ายวันนี้ ยังคงรอ การปรับน้ำหนักดัชนี MSCI จะมีผล ณ ราคาปิดในวันนี้ โดย MSCI Global ....

ATLAS ลุยโรดโชว์ จ.นครราชสีมา กระแสตอบรับล้นหลาม

ATLAS ลุยโรดโชว์ จ.นครราชสีมา กระแสตอบรับล้นหลาม

มัลติมีเดีย

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

NER บนสงครามการค้าโลก - สายตรงอินไซด์ - 24 เม.ย.68

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้