Today’s NEWS FEED

News Feed

(เพิ่มเติม) Update : LIT ตั้งเป้ารายได้ปี 63 โต 20-30% จากปี62โต 10-20% เน้นปล่อยสินเชื่อภาครัฐมากขึ้น/เล็งย้ายเทรดกระดานเข้า SET ต้นปี64

150

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(8 มีนาคม 2562)-------LIT ตั้งเป้ารายได้ปี 63 เติบโต 20-30% จากปีนี้โต 10-20% เน้นปล่อยสินเชื่อภาครัฐมากขึ้น คาดปี62 ตั้งสำรองใกล้เคียงปีก่อนที่ 70 ลบ. เพื่อรองรับมาตรฐานบัญชี พร้อมเล็งย้ายเทรดกระดานเข้า SET ต้นปี64 หวังดึงนักลงทุนสถาบันถือหุ้นเพิ่ม


นายสมพล เอกธีรจิตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลีซ อิท จำกัด (มหาชน) หรือ LIT เปิดเผยว่า บริษัทฯตั้งเป้ารายปี 2563 เติบโต 20-30% จากปี2562 ที่คาดว่ารายได้เติบโต 10-20 % เมื่อเทียบกับปี 2561 ที่มีรายได้อยู่ที่ 445.10 ล้านบาท ซึ่งเป็นการเติบโตตามมูลค่าพอร์ตของลูกหนี้สินเชื่อโดยในปีนี้บริษัทฯตั้งเป้ามีพอร์ตลูกหนี้สินเชื่อปรับตัวเพิ่มขึ้นมาแตะที่ 2,930 ล้านบาท จากปีก่อนอยู่ที่ 2,547.73 ล้านบาท รวมถึงบริษัทฯจะมีการปรับลูกหนี้เป็นภาครัฐ จากเดิมที่เป็นลูกหนี้เอกชน ซึ่งส่งผลให้ที่ผ่านมาบริษัทฯมีลูกหนี้ภาครัฐเพิ่มขึ้นมากกว่า 20 ราย ขณะที่ในปี 2563 บริษัทฯตั้งเป้าที่จะปรับสัดส่วนลูกหนี้ของภาครัฐเป็น 30% เอกชน 70% จากปีนี้อยู่ที่ภาครัฐอยู่ที่ 20% เอกชน 80%


ขณะที่บริษัทฯยังตั้งเป้ายอดปล่อยสินเชื่อปี2562 มากกว่า 13,000 ล้านบาท จากปีก่อนอยู่ที่ 10,980.26 ล้านบาท หลังจากบริษัทฯเพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ โดยปีนี้บริษัทฯมีแผนที่จะโปรโมทซัพพลายเออร์ไฟแนนซ์ซิ่งเพิ่มขึ้น รวมถึงบริษัทฯเพิ่มช่องทางมาร์เก็ตติ้ง ด้วยการทำมาร์เก็ตติ้งในรูปแบบดิจิตอล โดยบริษัทฯตั้งเป้าที่จะเปิดวงเงินของลูกค้าที่มาจากช่องทางดังกล่าวให้ได้ 10% ของการเปิดวงเงินลูกค้าใหม่ทั้งหมด จากปีก่อนที่ทำได้ 7.60%


ขณะเดียวกัน บริษัทฯมีการบริหารจัดการความเสี่ยงอย่างเข้มงวด โดยปีนี้บริษัทฯมีนโยบายตั้งสำรองหนี้จะสูญใกล้เคียงกับปีก่อนที่ 70 ล้านบาท หรือในสัดส่วน 6-7% ของยอดลูกหนี้คงเหลือสุทธิจากหลักประกันเพื่อรองรับมาตรฐานบัญชีใหม่ TFRS9 ที่จะนำมาใช้ และบริษัทฯมั่นใจว่าจะไม่ได้รับผลกระทบจากกรณีดังกล่าว เพราะมีการบริการจัดการพอร์ตสินเชื่อเพื่อกระจายความเสี่ยงไว้เป็นอย่างดี ซึ่งส่งผลให้บริษัทฯมีหนี้เสีย(NPL)ลดลง ตามการขยายตัวของธุรกิจที่เร็วกว่าคาดด้วยเช่นกัน


นอกจากนี้ บริษัทฯยังอยู่ระหว่างพัฒนาเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มีความสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น เพื่อสนองความต้องการของลูกค้าได้รับอนุมัติสินเชื่อในเวลาที่เร็วกว่าเดิมมากขึ้น รวมถึงบริษัทฯยังมีการปรับโครงสร้างภายในองค์กรให้มีความคล่องตัวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้มีความรวดเร็ว ซึ่งจะทำให้ลุกค้ามีความสะดวกรวดเร็วในการทำธุรกรรมทางการเงินเพิ่มขึ้น


นายสมพล กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯมีแผนที่จะย้ายเข้าไปเทรดในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) จากปัจจุบันที่ซื้อขายอยู่ในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ (mai) ในช่วงต้นปี 2564 โดยคาดหวังให้นักลงทุนสถาบันเข้ามาถือหุ้นเพิ่มเนื่องจากมองว่าจะช่วยเสริมความยั่งยืนให้แก่บริษัทฯในระยะยาวได้

 

 

 

 

 

 

 

ประทุมพร ม่วงเอก

:รายงาน / สุกัญญา ศิริรวง:เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews: BAM พร้อมเทรด 16 ธ.ค.62 อวดกำไร 9 เดือนพุ่ง 47.5 %

BAM พร้อมเทรดวันแรก 16 ธ.ค. นี้ มั่นใจหลังเข้าตลาดฯ ศักยภาพการแข่งขันเพิ่มขึ้น ตอบสนองภาวะเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงตลอ....

เฟสแรกสำเร็จ-หุ้นพุ่ง By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ในที่สุดวันนี้ที่นักลงทุนทั่วโลก รอคอย ก็ได้มาถึงเสียที ด้วยสื่อต่างประเทศหลายสำนัก รายงานตรงก

แบงก์กรุงเทพ By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง นอกจากข่าวใหญ่ S&P ประกาศปรับ Outlook ไทยขึ้น จาก Stable สู่ Positive ซึ่งเป็นการปรับครั้งแรกในรอ

มัลติมีเดีย

ชอร์ตหุ้น EP.4 : เปิด5 หุ้นที่มีการถูกช็อตเซลล์มากที่สุดในตลาดหุ้นประเทศไทย

ชอร์ตหุ้น EP.4 : เปิด5 หุ้นที่มีการถูกช็อตเซลล์มากที่สุดในตลาดหุ้นประเทศไทย

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้