Today’s NEWS FEED

News Feed

Update : D ตั้งเป้ารายได้ปี62 แตะ 1 พันลบ. หลังรับรู้รายได้จากเด็นตัล วิชั่น - รพ.ใหม่ ,ชะลอแผนขายหุ้น PP

241

 

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (6 มีนาคม 2562)------- D ตั้งเป้ารายได้ปี62 แตะ 1 พันลบ. จากปีก่อน 652.21 ลบ. หลังรับรู้รายได้จากเด็นตัล วิชั่น - รพ.ใหม่ หนุน ระบุชะลอแผนขายหุ้น PP ที่เหลือ 20 ล้านหุ้น ให้นลท.สถาบัน หลังภาวะตลาดไม่เอื้อ-ราคาหุ้นร่วง

นายประทีป วาณิชย์ก่อกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงินและบัญชี บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ D เปิดเผยกับสำนักข่าวหุ้นอินไซด์ว่า บริษัทฯตั้งเป้ารายได้ในปี 2562 มีแนวโน้มเติบโตแตะระดับ 1,000 ล้านบาท จากปี2561 ที่บริษัทฯมีรายได้รวมอยู่ที่ 652.21 ล้านบาท เนื่องจากบริษัทฯจะมีการรับรู้รายได้จากบริษัท เด็นตัล วิชั่น จำกัด (DV) ซึ่งดำเนินธุรกิจจำหน่ายอุปกรณ์ทางด้านทันตกรรม โดยจะเป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ทางด้านทันตกรรมในประเทศไทยที่บริษัทฯได้มีการเข้าไปซื้อกิจการเมื่อปีก่อน ซึ่งบริษัทฯจะรับรู้รายได้เข้ามาตั้งแต่ไตรมาสที่2/2562 เป็นต้นไป ประกอบกับ บริษัทฯจะมีการรับรู้รายได้จากโรงพยาบาลทันตกรรม (BIDH) ที่คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ตั้งแต่กลางปี 2562 เป็นต้นไป

"ในปีนี้เราตั้งเป้ารายได้จะแตะประมาณ 1 พันล้านบาท จากปีก่อนเราทำได้ 600 กว่าล้านบาท ซึ่งถือว่าเกิดคาด แต่กำไรของเราลดลง เพราะว่าเรามีต้นทุนการเงินที่สูง โดยเฉพาะดอกเบี้ยที่มีการปรับตัวสูงขึ้น และมีค่าใช้จ่ายจากการทำดีล สำหรับเด็นตัล วิชั่น เป็นล้าน แต่ในปีนี้เรามองว่าจะเป็นปีที่ดีของเรา จะเห็นได้ชัดตั้งแต่หลังไตรมาส1เป็นต้นไป โดยเราจะมีรายได้จาก เด็นตัล วิชั่น เข้ามา แล้วยังมีโรงพยาบาลใหม่ที่จะเปิดอีก ในช่วงกลางปีนี้ ก็จะเข้ามาช่วยหนุนรายได้ของเราให้ตามเป้าหมายได้ " นายประทีป กล่าว

ทั้งนี้ในปีนี้ บริษัทฯเตรียมที่จะเปิดสาขาคลินิกทันตกรรมเพิ่มอีก 1 แห่ง ในจังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงกลางปีนี้ จากปัจจุบันบริษัทฯมีศูนย์ทันตกรรมและคลินิกทันตกรรมทั้งหมด 16 สาขา ซึ่งจะส่งผลให้ในปีนี้บริษัทฯจะมีศูนย์ทันตกรรมและคลินิกทันตกรรมทั้งหมด 17 สาขาทั่วประเทศ

สำหรับการเพิ่มทุนของบริษัทฯ โดยการขายหุ้นเพิ่มทุน จำนวน 20 ล้านหุ้นมูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท เพื่อจัดสรรให้แก่บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) ที่บริษัทฯได้มีการขออนุมัติจากที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา โดยบริษัทฯจะมีการจัดสรรให้กับนักลงทุนสถาบันนั้น ซึ่งเงินที่ได้จากการเพิ่มทุนในครั้งนี้ บริษัทฯจะนำเงินที่ได้ไปใช้ชำระคืนเงินกู้ยืมให้กับสถาบันการเงิน ชำระคืนภาระหนี้อื่นที่อาจมีขึ้นในอนาคต ปัจจุบันต้องชะลอแผนการขายหุ้นเพิ่มทุนดังกล่าวออกไปก่อน เนื่องจากราคาหุ้นของบริษัทฯมีการปรับตัวลดลงค่อนข้างมาก ประกอบกับภาวะตลาดที่ยังไม่เอื้ออำนวย โดยภาวะตลาดหุ้นมีการปรับตัวลดลงในระยะนี้เช่นกัน


นายประทีป กล่าวพิ่มเติมถึงกรณีราคาหุ้นที่ปรับตัวลดลงว่า เป็นกลไกของตลาด ที่อาจจะเป็นการเทขายหุ้นของผู้ถือหุ้นออกมา จากการที่บริษัทฯมีผลกำไรที่ลดลงเมื่อปี2561 ทำให้นักลงทุนรอไม่ไหวจึงได้มีการเทขายหุ้นออกมา แต่ในปีนี้ผลประกอบการของบริษัทฯจะเป็นปีที่ดีขึ้น เพราะบริษัทฯได้มีการทำดีลทุกอย่างจบและจะมีการทยอยรับรู้รายได้เข้ามาแล้ว

อย่างไรก็ตามบริษัทฯยังมีวงเกินกู้ที่ได้จากธนาคารพาณิชย์ ที่ขอไว้ประมาณ 600 ล้านบาท ซึ่งบริษัทฯจะมีการบริหารจัดการโดยทยอยใช้วงเงินดังกล่าว เพื่อไม่ให้ภาระดอกเบี้ยของบริษัทฯสูงเกินไป วึ่งปัจจุบันบริษัทฯมีอัตราส่วนหนี้สินต่อทุน (D/E) อยู่ที่ไม่เกิน 1.5 เท่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

บทความล่าสุด

HotNews : RBF ปักหมุดยอดขายปี 64 โต 10-12% สวนกระแส โควิด-19 ระลอกใหม่

RBF รับอานิสงค์ส่งออกขยายตัว - ลูกค้าออเดอร์เพิ่ม ช่วยดันเป้ายอดขายปี 64 โตไม่ต่ำกว่าปี 63 ที่ 10-12% สวนกระแสว

คละเคล้า By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อยบินลัดเลาะวันศุกร์ เกือบปลายเดือน ม.ค. SET ย่อตัวลง ตามพี่ใหญ่ดาวโจนส์ -ราคาน้ำมันอ่อนลง ส่วนบ้านเรา กทม.

ปิดเกมเร็ว By : นายกล้วยหอม

นายกล้วยหอม ไบเดน ชนะเลือกตั้ง ตลาดตอบรับ ตลาดสหรัฐ เอเชียคึกคัก ...เป็นประธานาธิบดีสหรัฐเป็นทางการ ตลาดก็ยินดี ไปแล้ว

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้