Today’s NEWS FEED

News Feed

กลุ่ม ปตท. ชวนน้องๆ ตะลุยฝันวันเด็ก “สำรวจอนาคต บุกโลกดิจิทัล”

424

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(12มกราคม2562)--------ร่วมเป็นหนึ่งในขบวนการนักสำรวจในงาน “ตะลุยฝันวันเด็กกับ กลุ่ม ปตท. ประจำปี 2562” สัมผัสประสบการณ์ใหม่แสนสนุกกับกิจกรรมและการแสดงบนเวที พร้อมออกเดินทางตะลุยโลกดิจิทัล ทะลุมิติสำรวจอนาคต สอดแทรกความรู้ เสริมสร้างทักษะ ตลอดจนสร้างจิตสำนึกในการมีความรับผิดชอบต่อสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นพลังให้กับเยาวชนที่จะเติบโตเป็นอนาคตของประเทศชาติต่อไป ณ อาคารสำนักงานใหญ่ ปตท. วิภาวดีรังสิต ตั้งแต่เวลา 8.00 น. ถึง 14.00 น.
วันนี้ (12 มกราคม 2562) นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่ม ปตท. จัดกิจกรรม “ตะลุยฝันวันเด็ก ประจำปี 2562” ตอน “นักสำรวจอนาคต บุกโลกดิจิทัล” มุ่งหวังให้น้อง ๆที่เข้าร่วมงานวันเด็กในครั้งนี้ ได้รับความรู้ ควบคู่ไปกับความสนุกสนาน และประสบการณ์ที่สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดในชีวิตประจำวัน อันเป็นการจุดประกายความคิดด้านนวัตกรรมให้กับเยาวชนไทยที่จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ในวันข้างหน้า รวมถึงสามารถนำสิ่งที่ได้เรียนรู้ไปประยุกต์ใช้ ในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ให้เกิดขึ้นในประเทศ ร่วมกับการดูแลรับผิดชอบสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม เพื่อเป็นพลังแห่งอนาคตในการเสริมสร้างประเทศชาติให้มั่นคง มั่งคั่ง ตลอดจนร่วมสานพลังเพื่อสร้างโลกอนาคตที่ยั่งยืนต่อไป ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือของบริษัทในกลุ่ม ปตท. ทั้ง 8 บริษัท ได้แก่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท. สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จากัด (มหาชน) และ บริษัท เอนเนอร์ยี่ คอมเพล็กซ์ จำกัด รวมไปถึงกลุ่มลูกค้าและพันธมิตรของ ปตท.

 


นายชาญศิลป์ กล่าวเสริมว่า การจัดงานวันเด็กในครั้งนี้ มุ่งหวังให้เยาวชนได้รับทั้งความรู้และความสนุกสนาน ที่สามารถเพลิดเพลินไปกับเกมและกิจกรรมที่หลากหลาย อาทิ กิจกรรมประดิษฐ์สิ่งของต่าง ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างให้เด็ก ๆ ได้รู้จักการอนุรักษ์พลังงาน ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม การแสดงจากน้อง ๆ เยาวชน กิจกรรมการจับสลากลุ้นรับของรางวัลมากมาย รวมถึงภายในงานจะมีการจัดฉายภาพยนตร์แอนนิเมชั่น ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 2 เรื่อง ก๊อดจิ ดิ แอดเวนเจอร์ (GODJI The Adventure)


“กลุ่ม ปตท. ได้จัดงานวันเด็กขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ ปตท. สำนักงานใหญ่แห่งนี้ รวมทั้งที่ศูนย์เรียนรู้ป่าในกรุง ถนนสุขาภิบาล 2 ทั้งนี้ในส่วนภูมิภาค จัดที่ศูนย์เรียนรู้ป่าวังจันทร์ จังหวัดระยอง ศูนย์เรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินีที่ได้ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และสวนสมุนไพรสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จังหวัดระยอง ด้วยตระหนักถึงความสำคัญของเด็ก ๆ ในทุกพื้นที่ ที่จะต้องเติบโตเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป” นายชาญศิลป์ กล่าวในตอนท้าย

 

สุกัญญา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : NER เป๋าตุง ราคายางพุ่ง

บมจ.นอร์ทอีส รับเบอร์ (NER) ได้รับผลดีจากราคายางพาราที่มีการปรับเพิ่มขึ้น หนุนผลประกอบการสดใส ตั้งเป้าปี 62 รายได้...

ACG โรดโชว์หาดใหญ่ ตอกย้ำ “ดีลเลอร์รถยนต์มืออาชีพ”

ACG โรดโชว์หาดใหญ่ ตอกย้ำ “ดีลเลอร์รถยนต์มืออาชีพ”

ทีคิวเอ็มรับ 2 รางวัลงานประกาศรางวัลประกันภัยภูมิภาคเอเชีย ประจำปี 2562

ทีคิวเอ็มรับ 2 รางวัลงานประกาศรางวัลประกันภัยภูมิภาคเอเชีย ประจำปี 2562

มัลติมีเดีย

SKY แจกความสดใส โดยคุณสิทธิเดช มัยลาภ

HooninsideTalk : สัมภาษณ์พิเศษ คุณสิทธิเดช มัยลาภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สกาย ไอซีที จำกัด มหาชน (SKY)

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้