Today’s NEWS FEED

News Feed

D ลุ้นรายได้ปีนี้ ทำนิวไฮแตะ 600 ลบ. จากปีก่อนที่ทำได้ 468.19 ลบ. หลังซื้อกิจการ “เด็นตัล วิชั่น”

290

 
สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 24 สิงหาคม 2561)-------นายประทีป วาณิชย์ก่อกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ D เปิดเผยกับสำนักข่าวหุ้นอินไซด์ว่า คาดภาพรวมรายได้รวมในปี2561 จะแตะระดับ 600 ล้านบาท ทำสถิติสูงสุดใหม่จากปีก่อนที่มีรายได้อยู่ที่ 468.19 ล้านบาท เนื่องจากในช่วงครึ่งปีหลัง บริษัทฯ จะมีการรับรู้รายได้จาก บริษัท เด็นตัล วิชั่น จำกัด (DV) ซึ่งประกอบธุรกิจบริการจำหน่ายอุปกรณ์ทางด้านทันตกรรม ที่บริษัทฯ ได้เข้าซื้อกิจการมา ซึ่งขณะนี้โอนกิจการมายังบริษัทฯ ตั้งแต่เดือนสิงหาคม ที่ผ่านมา


" ปีนี้ประมาณการตอนแรกที่ยังไม่รวมเด็นตัล วิชั่น ที่เราคิดว่าเราเติบโตมาที่ 500 ล้านบาทซึ่งครึ่งปีที่ผ่านมาเราก็ทำให้เห็นแล้วว่าเติบโตค่อนข้างดี ครึ่งปีหลังก็จะเป็นช่วงที่ดีกว่าครึ่งปีแรกอยู่แล้ว ก็น่าจะเกิน 500 ล้านบาทแน่นอน ส่วนการปรับประมาณการเนื่องจากมีเด็นตัล วิชั่นเข้ามารวม เพราะฉะนั้นเรามองว่าเด็นตัล วิชั่น อาจจะช่วยอีกซักประมาณ 100 ล้านบาท ในช่วงของครึ่งปีหลัง ให้เป็นรายได้ประมาณซัก 600 ล้านบาทในปีนี้ ซึ่งเป็นเป็นนิวไฮ จากเดิมปีที่แล้วมีรายได้อยู่ที่ 400 กว่าล้านบาท ตัวรายได้ปีนี้ยังไงก็นิวไฮ" นายประทีป กล่าว


สำหรับ บริษัท เด็นตัล วิชั่น จำกัด (DV) ดำเนินธุรกิจจำหน่ายอุปกรณ์ทางด้านทันตกรรม ซึ่งประกอบด้วยสิทธิในการเป็นตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์ทางด้านทันตกรรม ในประเทศไทย เช่น IVOCLAR VIVADENT (แบรนด์สินค้าเกี่ยวกับวัสดุทำโครงฟัน,เครื่องเผา) KAVO (แบรนด์สินค้า เก้าอี้ทันตกรรม) JOTA (แบรนด์สินค้า หัวเบอร์กรอฟัน) VOCA (แบรนด์สินค้า วัสดุอุดฟัน) และ AMANN GIRRBACH (แบรนด์สินค้าวัสดุและเครื่องทำโครงฟันปลอม) เป็นต้น โดยบริษัทฯ คาดว่าการเข้าซื้อกิจการอุปกรณ์ด้านทันตกรรมในครั้งนี้ จะช่วยต่อยอดธุรกิจ ตั้งแต่ต้นน้ำไปจนถึงปลายน้ำ ตามแผนธุรกิจที่วางไว้


"เราพึ่งควบรวมกับ เด็นตัล วิชั่น เรียบร้อย ก็เป็นชื่อ เด็นตัล วิชั่น ก็เป็นตัวต้นน้ำที่เราวางแผนแล้วก็แจ้งทางนักลงทุนตลอดเวลาว่าเราอยากขยายธุรกิจในทางต้นน้ำเพื่อลดต้นทุนในระยะยาว แล้วก็เป็นค่อนข้างทำให้เราควบคุมมีความสามารถในอนาคตได้อย่างยั่งยืน โดยกระบวนการโอน Synergy ต่างๆก็จะค่อยๆเห็นภาพ กว่าเราจะเทินวัตถุดิบต่างๆที่เรามีอยู่ในปัจจุบันไปใช้ของเด็นตัล วิชั่นเพื่อSynergy ภายในกลุ่มเองเพื่อมีการสร้างรายได้ เพื่อให้เพิ่มกำไร ก็คงใช้เวลาประมาณ 1ไตรมาส ในการเห็นภาพพวกนั้น แน่นอนนี่คือเป็นตัวธุรกิจต้นน้ำ ส่วนธุรกิจที่เราเป็นEnd use ไม่ว่าจะเป็นคลินิค หรือโรงพยาบาลต่างๆพวกนี้ก็ดำเนินต่อไป แล้วก็แผนการขยายโรงพยาบาล หรือคลินิคต่างๆก็ยังอยู่ในแผน ก็อาจจะมีอีกประมาณ 1 ที่ในปลายปี ในการเปิดคลินิคขนาดใหญ่นิดนึง"นายประทีป กล่าว

อนึ่ง D รายงานผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/61 มีรายได้รวม 127.21 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26.87 ล้านบาท หรือ 27% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 100.34 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 10.23 ล้านบาท เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิ 10.05 ล้านบาท ขณะที่ผลการดำเนินงานในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2561 มีรายได้รวม 249.57 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 31.39 ล้านบาท หรือ 14% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวม 218.17 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 22.55 ล้านบาท

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

GUNKUL ส่งมอบงาน SolarRooftop พร้อมระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอร์รี่ ให้ กฟผ.

GUNKUL ส่งมอบงาน SolarRooftop พร้อมระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอร์รี่ ให้ กฟผ.

HotNews : CHAYO เคาะย้ายเข้า SET

บอร์ด CHAYO มีมติย้ายสู่กระดาน SET โดยจะสามารถดำเนินการขอจดทะเบียนหลักทรัพย์กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ ...

รอไปก่อน By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ขอบอก ตลาดหุ้นไทย ไม่เหมือนชาติใดในโลก บ้านเราเวลาลง ก็ลงมากกว่าเขา เวลาเขาขึ้นแรง บ้านเรา

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้