Today’s NEWS FEED

News Feed

Update Dมั่นใจรายได้ปี61 โตมากกว่า 600 ลบ. หรือราว 50-60% เหตุรายได้จาก เด็นตัล วิชั่น หนุน

309

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (5 กรกฎาคม 2561)----ผู้บริหารDมั่นใจรายได้ปี61 โตมากกว่า 600 ลบ. หรือราว 50-60% เหตุรายได้จาก เด็นตัล วิชั่น หนุน พร้อม ยิ้มรับปัจจัยบวก หลังบาทอ่อน เหตุลูกค้าต่างชาติ มารักษาเพิ่มขึ้น ส่งซิกครึ่งปีหลังงดงามกว่าครึ่งปีแรก เพราะบันทึกรายได้และกำไรจากบริษัท เด็นตัล วิชั่น

 

นายประทีป วาณิชย์ก่อกุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบัญชีและการเงิน บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ D เปิดเผยกับสำนักข่าวหุ้นอินไซด์ว่า   บริษัทฯมั่นใจว่ารายได้ในปี 2561 จะสามารถเติบโตได้ตามเป้าไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท เทียบกับปี2560 มีรายได้468.19 ล้านบาท เนื่องจากการเติบโตของธุรกิจด้านการรักษาทางทันตกรรมและ หากรวมรายได้จากบริษัท เด็นตัล วิชั่น จำกัด ซึ่งเป็นการดำเนินธุรกิจจำหน่ายอุปกรณ์ทางด้านทันตกรรม ที่ทางบริษัทได้ไปซื้อกิจการ และเตรียมที่จะโอนเข้ามาในวันที่ 1 สิงหาคมนี้ ก็จะทำให้รายได้ของบริษัทเติบโตได้มากกว่า 600 ล้านบาท หรือประมาณ 50-60%


ในขณะที่บริษัทฯคาดว่าผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งปีหลัง ของปี 2561 จะสามารถเติบโตได้ดีกว่าช่วงครึ่งปีแรก เนื่องจากบริษัทได้มีการบันทึกรายได้และกำไรจากบริษัท เด็นตัล วิชั่น จำกัด ที่บริษัทได้เข้าไปซื้อกิจการเข้ามา

 

ส่วนผลกระทบจากค่าเงินบาทที่อ่อนค่าลง ในขณะนี้ส่งผลดีให้กับบริษัท เนื่องจากจะเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คนไข้จากต่างประเทศทั้งทางฝั่งสหรัฐอเมริกา ยุโรป และออสเตรเลีย สามารถที่จะตัดสินใจเดินทางมา รักษาได้ง่ายกว่าตอนที่ค่าเงินบาทเเข็งตัว ส่วนปัญหาสงครามการค้าระหว่างจีนและสหรัฐอเมริกาที่เกิดขึ้นบริษัทมองว่าไม่มีผลกระทบ เนื่องจากธุรกิจของบริษัทฯไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับการกีดกันทางการค้า

 

สำหรับแผนการลงทุนในปีนี้ บริษัทได้ซื้อบริษัท เด็นตัล วิชั่น จำกัด เข้ามา ใช้งบลงทุนทั้งหมด 250 ล้านบาทในการเข้าซื้อกิจการดังกล่าว โดยมีแหล่งเงินทุนมาจากการกู้เงินจากสถาบันการเงินจำนวน200 ล้านบาท และกระแสเงินสดของบริษัทอีก 50 ล้านบาท ซึ่งทำให้ขณะนี้หนี้สินต่อทุนหรือD/E ratio ประมาณ 1 เท่า

 


ผู้สื่อข่าว : ธาราทิพย์ พิพัฒน์

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

GUNKUL ส่งมอบงาน SolarRooftop พร้อมระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอร์รี่ ให้ กฟผ.

GUNKUL ส่งมอบงาน SolarRooftop พร้อมระบบกักเก็บพลังงานด้วยแบตเตอร์รี่ ให้ กฟผ.

HotNews : CHAYO เคาะย้ายเข้า SET

บอร์ด CHAYO มีมติย้ายสู่กระดาน SET โดยจะสามารถดำเนินการขอจดทะเบียนหลักทรัพย์กับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยได้ ...

รอไปก่อน By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ขอบอก ตลาดหุ้นไทย ไม่เหมือนชาติใดในโลก บ้านเราเวลาลง ก็ลงมากกว่าเขา เวลาเขาขึ้นแรง บ้านเรา

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้