Today’s NEWS FEED

News Feed

Update: MBKET มั่นใจรายได้ปีนี้ดีกว่าปีก่อน หวังรักษามาร์เก็ตแชร์ไว้ที่ 7%

99

 
สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(13 มิถุนายน 2561)----- MBKET มั่นใจรายได้ปีนี้ดีกว่าปีก่อน หวังรักษามาร์เก็ตแชร์ไว้ที่ 7% คาดรายได้ Q2/61 สวยกว่า Q1/61 แต่ใกล้เคียงกับ Q2/60 หลังปรับบุคลากร เผยปัจจุบันตุนงาน IB 27 ดีล หวังดันหุ้น IPO เข้าเทรด 5-7 ดีล เตรียมเจรจา ก.ล.ต. ตรวจระบบเทรดหุ้นด้วยเทคโนโลยี AI

นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MBKET เปิดเผยว่า บริษัทฯ คาดรายได้ปี2561 จะเติบโตดีกว่าปีก่อนที่มีรายได้ 3,261.08 ล้านบาท หลังปรับบุคลากรเข้ามาให้อยู่ในสถานการณ์ปกติแล้ว ประกอบกับได้กระจายสัดส่วนรายได้ไปยังธุรกิจอื่นๆ นอกจากธุรกิจนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์เพิ่มขึ้น จากปัจจุบันรายได้มาจากธุรกิจนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์สูงถึง 60%

  
อย่างไรก็ตามบริษัทฯยอมรับว่าเสียแชมป์มาร์เก็ตแชร์ตลาดหล่นไปอยู่อันดับ 2 จากเดิมที่เคยอยู่อันดับ 1 เนื่องจากปัจจุบันมีการแข่งขันนำเทคโนโลยีเข้ามาทำการตลาดการลงทุนสูงขึ้น แต่ทั้งนี้บริษัทฯมั่นใจว่ามีพื้นฐานที่แข็งแกร่งพอ พร้อมทั้งคาดหวังที่จะรักษามาร์เก็ตแชร์ไว้ที่ 7% อีกทั้งบริษัทฯได้ตั้งเป้าที่จะเพิ่มบัญชีลูกค้ารายใหม่ปีนี้ 20,000 ราย จากปัจจุบัน 1.9 แสน ราย และมีการซื้อขายสม่ำเสมอ 76,000 ราย


ด้านธุรกิจวานิชธนกิจ(IB)ปัจจุบัน บริษัทฯอยู่ระหว่างเจรจาดีล 27 ดีล แบ่งเป็นดีลการนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ( IPO ) 13-14 ดีล , ดีลซื้อกิจการ (M&A) 3-4 ดีล , ดีลทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ 1-2ดีล ,ดีลกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน 1-2 ดีล โดยในปีนี้บริษัทฯจะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ( IPO ) ได้ประมาณ 5-7 ดีล


พร้อมกันนี้ บริษัทฯคาดรายได้ไตรมาส2/2561 จะเติบโตได้ดีกว่าไตรมาส 1/2561 หลังจากบริษัทฯได้ปรับคัดเลือกบุคลากรเข้ามาใหม่ เนื่องจากไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทฯได้เสียบุคลากรไปกว่า 200 คน แต่ขณะนี้สถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว


นอกจากนี้บริษัทฯยังเตรียมเข้าเจรจากับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) เพื่อให้ตรวจสอบระบบคำสั่งการซื้อขายหุ้นด้วยปัญญาประดิษฐ์อัจฉริยะ(AI) เนื่องจากทำให้ราคาหุ้นผิดเพี้ยนไปจากระบบ โดยระบบจะส่งคำสั่งซื้อตามสัญญาณการซื้อขาย จะเป็นลักษณะเดียวกันทั้งหมด จึงทำให้ราคาสูงจนเกินไป และหากมีสัญญาณขาย จะทำให้ราคาหุ้นถูกขายในลักษณะเดียวกันทั้งหมด รวมถึงกดดันราคาหุ้นต่ำจนเกินไป ซึ่งเปลี่ยนแปลงจากในอดีตที่นักลงทุนมีความหลากหลายทำให้ซัพพลายและดีมานด์สมดุลกัน


ในส่วนของกรณีที่มีการทุบหุ้นของบริษัทฯในตลาดหลักทรัพย์ อยากให้มองว่าเป็นข้อผิดที่เกิดจากตัวบุคคล ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับบริษัทฯ

ผู้สื่อข่าว : ประทุมพร ม่วงเอก

 

 

 

 

 

สุกัญญา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : TU รุกซื้อหุ้น 25.1% ใน"ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล" เจาะสินค้าแช่แข็ง-รมควัน

TU ทุ่มงบ 37 ลบ. รุกซื้อหุ้น 25.1% ใน"ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล" เจาะสินค้าแช่แข็ง-รมควัน แบรนด์ Qfresh -เพิ่มยอด...

"ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ลงนามความร่วมมือกับกลุ่มเครือข่ายธุรกิจอากาศยาน ประเทศอิตาลี"

"ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ลงนามความร่วมมือกับกลุ่มเครือข่ายธุรกิจอากาศยาน ประเทศอิตาลี"

TEAMG ปิดท้ายโรดโชว์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

TEAMG ปิดท้ายโรดโชว์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

มัลติมีเดีย

DOD ตอกย้ำความเชื่อ ก่อนเข้าเทรด mai

DOD ตอกย้ำความเชื่อ ก่อนเข้าเทรด mai โดย ศุภมาส อิศรภักดี ประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้