Today’s NEWS FEED

News Feed

Update: MBKET มั่นใจรายได้ปีนี้ดีกว่าปีก่อน หวังรักษามาร์เก็ตแชร์ไว้ที่ 7%

227

 
สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(13 มิถุนายน 2561)----- MBKET มั่นใจรายได้ปีนี้ดีกว่าปีก่อน หวังรักษามาร์เก็ตแชร์ไว้ที่ 7% คาดรายได้ Q2/61 สวยกว่า Q1/61 แต่ใกล้เคียงกับ Q2/60 หลังปรับบุคลากร เผยปัจจุบันตุนงาน IB 27 ดีล หวังดันหุ้น IPO เข้าเทรด 5-7 ดีล เตรียมเจรจา ก.ล.ต. ตรวจระบบเทรดหุ้นด้วยเทคโนโลยี AI

นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ MBKET เปิดเผยว่า บริษัทฯ คาดรายได้ปี2561 จะเติบโตดีกว่าปีก่อนที่มีรายได้ 3,261.08 ล้านบาท หลังปรับบุคลากรเข้ามาให้อยู่ในสถานการณ์ปกติแล้ว ประกอบกับได้กระจายสัดส่วนรายได้ไปยังธุรกิจอื่นๆ นอกจากธุรกิจนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์เพิ่มขึ้น จากปัจจุบันรายได้มาจากธุรกิจนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์สูงถึง 60%

  
อย่างไรก็ตามบริษัทฯยอมรับว่าเสียแชมป์มาร์เก็ตแชร์ตลาดหล่นไปอยู่อันดับ 2 จากเดิมที่เคยอยู่อันดับ 1 เนื่องจากปัจจุบันมีการแข่งขันนำเทคโนโลยีเข้ามาทำการตลาดการลงทุนสูงขึ้น แต่ทั้งนี้บริษัทฯมั่นใจว่ามีพื้นฐานที่แข็งแกร่งพอ พร้อมทั้งคาดหวังที่จะรักษามาร์เก็ตแชร์ไว้ที่ 7% อีกทั้งบริษัทฯได้ตั้งเป้าที่จะเพิ่มบัญชีลูกค้ารายใหม่ปีนี้ 20,000 ราย จากปัจจุบัน 1.9 แสน ราย และมีการซื้อขายสม่ำเสมอ 76,000 ราย


ด้านธุรกิจวานิชธนกิจ(IB)ปัจจุบัน บริษัทฯอยู่ระหว่างเจรจาดีล 27 ดีล แบ่งเป็นดีลการนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ( IPO ) 13-14 ดีล , ดีลซื้อกิจการ (M&A) 3-4 ดีล , ดีลทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ 1-2ดีล ,ดีลกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน 1-2 ดีล โดยในปีนี้บริษัทฯจะนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ( IPO ) ได้ประมาณ 5-7 ดีล


พร้อมกันนี้ บริษัทฯคาดรายได้ไตรมาส2/2561 จะเติบโตได้ดีกว่าไตรมาส 1/2561 หลังจากบริษัทฯได้ปรับคัดเลือกบุคลากรเข้ามาใหม่ เนื่องจากไตรมาสที่ผ่านมา บริษัทฯได้เสียบุคลากรไปกว่า 200 คน แต่ขณะนี้สถานการณ์เข้าสู่ภาวะปกติแล้ว


นอกจากนี้บริษัทฯยังเตรียมเข้าเจรจากับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์(ก.ล.ต.) และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(ตลท.) เพื่อให้ตรวจสอบระบบคำสั่งการซื้อขายหุ้นด้วยปัญญาประดิษฐ์อัจฉริยะ(AI) เนื่องจากทำให้ราคาหุ้นผิดเพี้ยนไปจากระบบ โดยระบบจะส่งคำสั่งซื้อตามสัญญาณการซื้อขาย จะเป็นลักษณะเดียวกันทั้งหมด จึงทำให้ราคาสูงจนเกินไป และหากมีสัญญาณขาย จะทำให้ราคาหุ้นถูกขายในลักษณะเดียวกันทั้งหมด รวมถึงกดดันราคาหุ้นต่ำจนเกินไป ซึ่งเปลี่ยนแปลงจากในอดีตที่นักลงทุนมีความหลากหลายทำให้ซัพพลายและดีมานด์สมดุลกัน


ในส่วนของกรณีที่มีการทุบหุ้นของบริษัทฯในตลาดหลักทรัพย์ อยากให้มองว่าเป็นข้อผิดที่เกิดจากตัวบุคคล ซึ่งไม่เกี่ยวข้องกับบริษัทฯ

ผู้สื่อข่าว : ประทุมพร ม่วงเอก

 

 

 

 

 

สุกัญญา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

HotNews : BCH เด่นที่กำไร 6 เซียนหุ้น ลั่นไกซื้อ

6 เซียนหุ้น ใจตรงกัน เชียร์ซื้อ BCH เล็งเริ่มเห็นผลงาน Q1/62 กลับมาเติบโตทั้ง y-y และ q-q - ชี้เด่นสุดในกลุ่มรพ.....

คงดอกเบี้ย By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ ชมท้องทุ่ง ดอกเบี้ย แล้ว ตอนนี้ ก็มีความอุ่นใจ ด้วยพี่เบิ้ม เฟด ประกาศคงดอกเบี้ยไว้เท่าเดิม

WHA GROUP พบนักวิเคราะห์ โชว์ศักยภาพความแข็งแกร่งทางธุรกิจปี 2561

WHA GROUP พบนักวิเคราะห์ โชว์ศักยภาพความแข็งแกร่งทางธุรกิจปี 2561

มัลติมีเดีย

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้