Today’s NEWS FEED

News Feed

HotNews : SIMAT รับทรัพย์ ขายหุ้นเพิ่มทุน RO กว่า 175 ลบ. - มั่นใจปี 61 พลิกมีกำไรในรอบ 5 ปี

1,850

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์   ( 7 มิถุนายน 2561 )  "ทองคำ มานะศิลปะพันธ์" บิ๊กบอส SIMAT เผยขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนหมดเกลี้ยง นำเงินที่ได้ไปซื้อหุ้น "ฮินชิซึ" เป็นที่เรียบร้อย พร้อมย้ำแนวโน้มไตรมาส 2/61 เติบโตแข็งแกร่ง อานิสงส์ทยอยรับรู้รายได้การส่งมอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ให้กับมาเลเซีย และ "ฮินชิซึ" เข้ามาเสริมทัพ ดันธุรกิจพลิกมีกำไรในรอบ 5 ปี สร้างผลตอบแทนสุดประทับใจให้กับผู้ถือหุ้น

 

นายทองคำ มานะศิลปะพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (SIMAT) เปิดเผยว่า ตามที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 ได้มีมติให้ออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนไม่เกิน 106,402,919 หุ้น ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทตามสัดส่วนแต่ละรายถืออยู่ (Right Offering) ในอัตราส่วน 5 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้มีการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 87,384,851 หุ้น ราคาเสนอขายหุ้นละ 2 บาท โดยกำหนดวันจองซื้อและชำระค่าหุ้นเมื่อวันที่ 23-25, 28, 30 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมาปรากฏว่าได้รับการตอบรับในการจองซื้อหุ้นฯ เป็นอย่างดีจากผู้ถือหุ้น ทำให้บริษัทฯได้รับเงินจากการระดมทุนครั้งนี้กว่า 175 ล้านบาท เพื่อนำไปเสริมสร้างปัจจัยพื้นฐานให้ความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

 

 

 

"SIMAT มุ่งมั่นที่จะก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง และด้วยแผนกลยุทธ์การดำเนินงานของบริษัทฯ โดยนำเงินทีได้ไปใช้ในการเข้าซื้อหุ้น บริษัท ฮินชิซึ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งส่งผลทำให้สามารถรับรู้รายได้จากส่วนของฮินชิซึ เข้ามาในปลายไตรมาส 2 นี้ นอกจากนี้ ยังทำให้เกิดการรวมฐานลูกค้าของทั้งสองฝ่ายที่เป็นลูกค้ากลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์เข้าด้วยกัน เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ธุรกิจเลเบลมีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญในอนาคตอีกด้วย" นายทองคำ กล่าว

 

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ คาดว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2561 จะสามารถเติบโตต่อเนื่องจากไตรมาส 1/2561 เนื่องจากบริษัทฯ จะมีการรับรู้รายได้และกำไรจากการส่งมอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จำนวนมากให้แก่กระทรวงศึกษาธิการของประเทศมาเลเซีย จากธุรกิจขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ประกอบเข้ามาอีกด้วยนายทองคำ กล่าวทิ้งท้ายว่า จากปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้น ทำให้เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าผลการดำเนินงานของบริษัทฯ จะสามารถกลับมาเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง และพลิกมีกำไรในรอบ 5 ปี สร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้นได้ในระยะยาว

คำค้นหา
  SIMAT  

สุกัญญา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

Hotnews : GPSC ทุ่ม 3 พันลบ. ซื้อโรงไฟฟ้าโซลาร์ฟาร์ม 39.5 MW

GPSC ทุ่มงบกว่า 3,000 ลบ. เข้าซื้อโรงไฟฟ้าพลังงานแสงอาทิตย์จากกลุ่มบรู๊คฟีลด์ รีนิวเอเบิล พาร์ทเนอร์ส (Brookfield ....

ปะทุ By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย เพ่งกระแสเข้าไปในลูกแก้ววิเศษเห็น SET วันศุกร์กลับมารีบาวน์ หลังตลาดหุ้นทั่วโลกเจอหลายปัจจัยรุมเร้า ทั้ง

ความกังวล By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง ข่าวการจับกุม เหม็ง ว่านโจว ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี่ เมื่อวันที่ 1