Today’s NEWS FEED

News Feed

HotNews : SIMAT รับทรัพย์ ขายหุ้นเพิ่มทุน RO กว่า 175 ลบ. - มั่นใจปี 61 พลิกมีกำไรในรอบ 5 ปี

1,541

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์   ( 7 มิถุนายน 2561 )  "ทองคำ มานะศิลปะพันธ์" บิ๊กบอส SIMAT เผยขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนหมดเกลี้ยง นำเงินที่ได้ไปซื้อหุ้น "ฮินชิซึ" เป็นที่เรียบร้อย พร้อมย้ำแนวโน้มไตรมาส 2/61 เติบโตแข็งแกร่ง อานิสงส์ทยอยรับรู้รายได้การส่งมอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ให้กับมาเลเซีย และ "ฮินชิซึ" เข้ามาเสริมทัพ ดันธุรกิจพลิกมีกำไรในรอบ 5 ปี สร้างผลตอบแทนสุดประทับใจให้กับผู้ถือหุ้น

 

นายทองคำ มานะศิลปะพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไซแมท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (SIMAT) เปิดเผยว่า ตามที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2561 ได้มีมติให้ออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวนไม่เกิน 106,402,919 หุ้น ให้แก่ผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทตามสัดส่วนแต่ละรายถืออยู่ (Right Offering) ในอัตราส่วน 5 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้มีการออกและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนจำนวน 87,384,851 หุ้น ราคาเสนอขายหุ้นละ 2 บาท โดยกำหนดวันจองซื้อและชำระค่าหุ้นเมื่อวันที่ 23-25, 28, 30 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมาปรากฏว่าได้รับการตอบรับในการจองซื้อหุ้นฯ เป็นอย่างดีจากผู้ถือหุ้น ทำให้บริษัทฯได้รับเงินจากการระดมทุนครั้งนี้กว่า 175 ล้านบาท เพื่อนำไปเสริมสร้างปัจจัยพื้นฐานให้ความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

 

 

 

"SIMAT มุ่งมั่นที่จะก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคง และด้วยแผนกลยุทธ์การดำเนินงานของบริษัทฯ โดยนำเงินทีได้ไปใช้ในการเข้าซื้อหุ้น บริษัท ฮินชิซึ (ประเทศไทย) จำกัด เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งส่งผลทำให้สามารถรับรู้รายได้จากส่วนของฮินชิซึ เข้ามาในปลายไตรมาส 2 นี้ นอกจากนี้ ยังทำให้เกิดการรวมฐานลูกค้าของทั้งสองฝ่ายที่เป็นลูกค้ากลุ่มเครื่องใช้ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์เข้าด้วยกัน เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ธุรกิจเลเบลมีการเติบโตเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยยะสำคัญในอนาคตอีกด้วย" นายทองคำ กล่าว

 

พร้อมกันนี้ บริษัทฯ คาดว่าแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2561 จะสามารถเติบโตต่อเนื่องจากไตรมาส 1/2561 เนื่องจากบริษัทฯ จะมีการรับรู้รายได้และกำไรจากการส่งมอบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จำนวนมากให้แก่กระทรวงศึกษาธิการของประเทศมาเลเซีย จากธุรกิจขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ประกอบเข้ามาอีกด้วยนายทองคำ กล่าวทิ้งท้ายว่า จากปัจจัยที่กล่าวมาข้างต้น ทำให้เราเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าผลการดำเนินงานของบริษัทฯ จะสามารถกลับมาเติบโตได้อย่างแข็งแกร่ง และพลิกมีกำไรในรอบ 5 ปี สร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้นได้ในระยะยาว

คำค้นหา
  SIMAT  

สุกัญญา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

HotNews : TU รุกซื้อหุ้น 25.1% ใน"ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล" เจาะสินค้าแช่แข็ง-รมควัน

TU ทุ่มงบ 37 ลบ. รุกซื้อหุ้น 25.1% ใน"ธรรมชาติ ซีฟู้ด รีเทล" เจาะสินค้าแช่แข็ง-รมควัน แบรนด์ Qfresh -เพิ่มยอด...

"ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ลงนามความร่วมมือกับกลุ่มเครือข่ายธุรกิจอากาศยาน ประเทศอิตาลี"

"ดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ลงนามความร่วมมือกับกลุ่มเครือข่ายธุรกิจอากาศยาน ประเทศอิตาลี"

TEAMG ปิดท้ายโรดโชว์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

TEAMG ปิดท้ายโรดโชว์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

มัลติมีเดีย

DOD ตอกย้ำความเชื่อ ก่อนเข้าเทรด mai

DOD ตอกย้ำความเชื่อ ก่อนเข้าเทรด mai โดย ศุภมาส อิศรภักดี ประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้