Today’s NEWS FEED

News Feed

HotNews: COM7 ผนึก KBANK ผุดโมเดลธุรกิจค้าปลีกและการเงินครบวงจร

4,726

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์( 7 พฤษภาคม 2561)-------- COM7 จับมือ KBANK เปิดเกมรุกขยายสาขาในร้านบานาน่าร่วมกัน เน้นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของลูกค้าให้เข้าถึงสินค้าและบริการได้สะดวกยิ่งขึ้น มั่นใจ กลยุทธ์ครั้งนี้ Win-Win จากการขยายช่องทางการจำหน่ายที่มีประสิทธิภาพ ลดต้นทุน เพิ่มโอกาสทางธุรกิจ นำร่องเปิดสาขาแรกร่วมกันแล้ว ที่ร้านบานาน่า สาขา จ.ยโสธร ผลตอบรับแรงดีไม่มีตก ตั้งเป้ามี 20 สาขา เปิดมิติใหม่ของธุรกิจค้าปลีกและการเงินไทยที่ครบวงจรและหลากหลายยิ่งขึ้น

นายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) หรือ COM7 ผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกสินค้าไอทีรายใหญ่ของประเทศไทยในนาม BaNANA, Studio7, BKK , iCare และ Brand Shop เปิดเผยถึงภาพรวมธุรกิจค้าปลีกไอทีและสมาร์ทโฟนในกลุ่มบริษัทฯ มีแนวโน้มแข็งแกร่ง จากการวางกลยุทธ์เพิ่มไลน์สินค้าและบริการให้ครบวงจร เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในยุคปัจจุบัน รวมทั้ง การมีสาขาครอบคลุมมากที่สุดในประเทศไทย โดยตั้งเป้าสิ้นปี 2561 มีสาขาภายใต้การบริหารของบริษัทฯ จำนวน 600 สาขา จากปีก่อนหน้ามีจำนวน 434 สาขา เป็นอีกจุดแข็งสำคัญในการนำเสนอสินค้าและบริการที่ดี เข้าถึงลูกค้าทั่วประเทศ และสามารถต่อยอดในธุรกิจอื่น ๆ ได้ โดย COM7 ประกาศความร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทย (KBank) สถาบันการเงินชั้นนำของประเทศไทย เป็นพันธมิตรสำคัญในการขยายสาขาร่วมกันในร้านบานาน่า เป็นการผนึกความแข็งแกร่งของทั้ง 2 ฝ่าย โดย รูปแบบของสาขาที่ร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทย นับเป็นโมเดลนำร่อง และเป็นร้านค้าปลีกไอทีรายแรกที่มีการให้บริการธุรกรรมทางการเงินในสาขาเดียวกัน ถือเป็นโฉมใหม่ของการให้บริการธุรกิจค้าปลีกและการเงินที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ยุคดิจิทัลของลูกค้าในปัจจุบัน
“COM7 มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจค้าปลีกและไอที มีสาขากระจายอยู่ทั่วประเทศ โดยเฉพาะในต่างจังหวัด และมีสินค้าครอบคลุมความต้องการ รวมทั้ง มีธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง สนับสนุนยอดขายและจำนวนลูกค้าที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกปี การจับมือกับธนาคารกสิกรไทยในครั้งนี้ นับเป็นโมเดลนำร่อง และเป็นร้านค้าปลีกไอทีรายแรกที่มีการให้บริการธุรกรรมทางการเงินในสาขาเดียวกัน ซึ่งมองว่า เราจะสามารถต่อยอดความสำเร็จอื่น ๆ ได้อีกในอนาคต โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย โดยเฉพาะความสะดวกสบายของลูกค้า ในการซื้อสินค้าและเข้าถึงบริการที่ดีได้ง่ายยิ่งขึ้น” นายสุระ กล่าว
อย่างไรก็ตาม ในปี 2561 COM7 ตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 15% จากปี 2560 มีรายได้รวม 22,584.3 ล้านบาท กำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่อยู่ที่ 608.8 ล้านบาท ทำสถิติสูงสุดต่อเนื่องทั้งรายได้และกำไร

นายวัลลภ ว่องจิตต์วุฒิไกร รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า การเปิดสาขาธนาคารกสิกรไทยในรูปแบบสาขาขนาดย่อม (Mini-Branch) ในร้านบานาน่า (BaNANA) ของบริษัท คอมเซเว่น จำกัด (มหาชน) เป็นการร่วมกันพัฒนาศักยภาพช่องทางสาขา และรูปแบบการให้บริการเพื่อให้เข้าถึงลูกค้าใหม่ ๆ โดยเฉพาะในพื้นที่ต่างจังหวัดรอบนอก มุ่งเน้นการอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าร่วมกัน ช่วยให้เกิดทราฟฟิคใหม่ ๆ จากลูกค้าของทั้ง 2 องค์กร โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าไอทีและทำธุรกรรมทางการเงินได้ครบจบในที่เดียว อีกทั้งยังช่วยตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ของลูกค้าที่มีปริมาณการทำธุรกรรมทางการเงินผ่านสาขาในห้างฯ มากขึ้น โดยเลือกเปิดที่จังหวัดยโสธรเป็นจังหวัดแรก รูปแบบสาขาขนาดย่อม (Mini-Branch) ของธนาคารกสิกรไทยนี้สามารถให้บริการได้เต็มรูปแบบเช่นเดียวกับสาขาปกติ อาทิ การเปิดปิดบัญชี ฝากถอนเงิน โอนเงิน สมัครบัตรเดบิต บัตรเครดิต ขอสินเชื่อส่วนบุคคล ซื้อขายกองทุน แลกเปลี่ยนเงินตราและโอนเงินระหว่างประเทศ โดยตั้งแต่เริ่มเปิดดำเนินการที่โลตัส ยโสธร ในเดือนมีนาคม 2561 มียอดเปิดบัญชีต่อเดือนเพิ่มสูงขึ้นถึง 20% เมื่อเทียบกับสาขาปกติ อีกทั้งพนักงานของร้านบานาน่าที่มีความเชี่ยวชาญด้าน IT ยังช่วยแนะนำวิธีการติดตั้งและใช้งานแอปพลิเคชัน K PLUS ของธนาคารกสิกรไทยด้วย
นอกจากนั้น รูปแบบสาขาขนาดย่อมยังช่วยให้ธนาคารสามารถประหยัดต้นทุนได้มากกว่า 50% เมื่อเทียบกับการเปิดสาขาเต็มรูปแบบ ด้วยขนาดพื้นที่ที่เล็กลงเหลือประมาณ 25-30 ตารางเมตร และจำนวนพนักงานประจำเพียง 3-4 คน/ สาขา แต่ยังสามารถให้บริการได้เต็มรูปแบบตามปกติ ทั้งนี้ ธนาคารกสิกรไทยมีแผนจะเปิดสาขาขนาดย่อมร่วมกับร้านบานาน่าอีก 20 สาขา ในพื้นที่ต่างจังหวัดรอบนอกที่มีศักยภาพ โดยในสิ้นปี 2561 นี้ คาดว่าจะเปิดให้บริการได้รวม 3 แห่ง ที่ยโสธร ชัยภูมิ และชลบุรี

นายสุระ กล่าวเพิ่มเติมว่า การร่วมมือกับ KBANK ในครั้งนี้จะเป็นการขยายสาขาในอำเภอเมืองรองของแต่ละจังหวัด ซึ่งจะช่วยให้สามารถลดต้นทุนค่าเช่าพื้นที่ ประกอบกับช่วยให้จำนวนผู้เข้าใช้บริการในสาขาเพิ่มขึ้น โดยที่ผ่านมาช่วยให้ยอดขายของสาขาจังหวัดยโสธร มีการเติบโตจาก เดิมถึง 20%


อย่างไรก็ตาม ในปี 2561 COM7 ตั้งเป้ารายได้เติบโตไม่ต่ำกว่า 15% จากปี 2560 มีรายได้รวม 22,584.3 ล้านบาท กำไรสุทธิส่วนของบริษัทใหญ่อยู่ที่ 608.8 ล้านบาท ทำสถิติสูงสุดต่อเนื่องทั้งรายได้และกำไร


สำหรับผลประกอบการในช่วงไตรมาส 2/61 คาดว่า จะดีกว่าไตรมาส 1/61 และจะดีกว่าช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยได้รับผลดีจากช่วงใกล้เวลาเปิดภาคเรียน จะทำให้ยอดขายคอมพิวเตอร์เติบโตได้ดี ประกอบกับยอดขายมือถือยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่องจากการเปิดตัวสินค้าใหม่ ๆ ของค่ายมือถือต่างๆ

---จบ---

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

โรยรา By: แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เห็นความโรยราของ ดัชนีตลาดหุ้นไทย แล้ว ก็ต้องหาปุ๋ยวิเศษ มาใส่ มาเติม แต่ปุ๋ยวิเศษ....

มัลติมีเดีย

APO มาเหนือเฆม - สายตรงอินไซด์ - 2 เม.ย.67

APO มาเหนือเฆม - สายตรงอินไซด์ - 2 เม.ย.67

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้