Today’s NEWS FEED

News Feed

PQS เผยโรงงานสาขากาฬสินธุ์ กลับมาดำเนินกิจการ หลังปรับปรุงระบบแล้วเสร็จ ตามคำสั่งสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัด

74

 

 


สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (18 ธันวาคม 2568)------นายรัฐวิรุฬห์ ชาญจึงถาวร กรรมการ และ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรีเมียร์ควอลิตี้สตาร์ช จำกัด (มหาชน) PQS เปิดเผยว่า อ้างถึง หนังสือบริษัท พรีเมียร์ควอลิตี้สตาร์ช จำกัด (มหาชน) (“บริษัท”) ที่ได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่อง “การหยุดการดำเนินการโรงงานสาขากาฬสินธุ์ชั่วคราวเพื่อปรับปรุงแก้ไขระบบการผลิต” ลงวันที่ 12 กันยายน2568


บริษัทขอเรียนว่า ภายหลังจากที่บริษัทได้ดำเนินการปรับปรุงแก้ไขระบบที่เกี่ยวข้องตามคำสั่งของสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ บริษัทได้ดำเนินการแล้วเสร็จครบถ้วน และผ่านการตรวจสอบจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง โดยปัจจุบันการประกอบกิจการเป็นไปตามกฎหมายและมาตรฐานด้านสิ่งแวดล้อมอย่างเคร่งครัด


บริษัทตระหนักและให้ความสำคัญต่อการดำเนินธุรกิจอย่างมีความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม โดยได้จัดให้มีการควบคุม ติดตาม และเฝ้าระวังผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์นลักษณะเดียวกันอีกในอนาคต

ทั้งนี้ บริษัทได้ประสานกับสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ในการตรวจสอบระบบบำบัดน้ำมาอย่างต่อเนื่องโดย สนงฯ ได้อนุญาตให้บริษัททดลองเดินเครื่องผลิตได้นับตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม 2568 เป็นต้นมา จนแน่ใจว่า โรงงานสามารถควบคุมระบบบำบัดน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดกาฬสินธุ์จึงได้มีหนังสืออนุญาตให้บริษัทสามารถประกอบกิจการได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม 2568 เป็นต้นไป

 

 

 

 

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้