Today’s NEWS FEED

News Feed

VIH ร่วมงาน Opp Day ไตรมาส 3/2568 ผลงานท็อปฟอร์ม กำไรโต 37% มองโค้งสุดท้ายดีจากโรคระบาด

59

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (01 ธันวาคม 2568 )-----นพ.มงคล วณิชภักดีเดชา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และดร.ศักดา ตั้งจิตวัฒนากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บริษัท ศรีวิชัยเวชวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) หรือ VIH ดำเนินธุรกิจในนามกลุ่มโรงพยาบาลวิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล เข้าร่วมให้ข้อมูลนักลงทุนในงาน Opportunity Day ประจำไตรมาส 3/2568  ถ่ายทอดผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET)  โดยเปิดเผยถึง ผลการดำเนินงานสำคัญที่เติบโตอย่างแข็งแกร่งท่ามกลางสภาวะเศรษฐกิจท้าทายในไตรมาส 3/2568 บริษัทมีกำไรสุทธิ 127.73 ล้านบาท เพิ่มขึ้นถึง 36.99% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 835.14 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 12.11% ปัจจัยหนุนหลักมาจากการเติบโตของรายได้ในส่วนของศูนย์หัวใจ ศูนย์จักษุและ การตรวจสุขภาพเคลื่อนที่ ควบคู่กับการบริหารจัดการต้นทุนอย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้อัตรากำไรสุทธิ (Net Profit Margin) เพิ่มขึ้นเป็น 15.29% จาก 12.52% ในปีก่อนหน้า

ขณะที่ผลการดำเนินงานงวด 9 เดือน ปี 2568 บริษัทมีรายได้รวม 2,284.71 ล้านบาท เติบโต 8.36% และมีกำไรสุทธิ 323.65 ล้านบาท เติบโตอย่างก้าวกระโดด 33.02% เมื่อเทียบกับปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 243.20 ล้านบาท

สำหรับความคืบหน้าการลงทุนโรงพยาบาลแห่งใหม่ขนาด 200 เตียง มูลค่าลงทุนประมาณ 2,750 ล้านบาท คาดเปิดให้บริการล่าช้ากว่าแผนการเนื่องจากกระบวนการประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) แต่ประเมินว่าเป็นผลดีต่อฝ่ายบริหารในการเตรียมวางกลยุทธ์ด้านต่างๆ

ทั้งนี้ บริษัทประเมินแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2568 จะขยายตัวโดดเด่น ขานรับกลยุทธ์เพิ่มศูนย์เฉพาะทางและการบริหารต้นทุนที่มีประสิทธิภาพพร้อมแรงหนุนจากสถานการณ์การระบาดของโรค

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

เวลา By : เจ๊มดแดง

เจ๊มดแดง ไต่กิ่งมะม่วง เวลาผ่านไปเร็วมากมาย เข้าสู่เดือนธันวาคมเดือนสุดท้ายของปี 2568 เจ๊มดแดงภาวนาให้สถานการณ์ต่างๆ...

HotNews: DELTA ทุ่ม 3,402 ล้านบาท สร้างโรงงานแห่งใหม่

DELTA เคาะงบราว 3,402 ล้านบาท สร้างโรงงานแห่งใหม่ในเขตนิคมอุตสาหกรรมบางปู...

PTG มอบน้ำมันเชื้อเพลิง 3 หมื่นลิตรให้กองทัพภาคที่ 4 หนุนภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

PTG มอบน้ำมันเชื้อเพลิง 3 หมื่นลิตรให้กองทัพภาคที่ 4 หนุนภารกิจช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้

มัลติมีเดีย

หุ้นอินไซด์ทอลค์ : NKT เปิดโรงพยาบาลนครธน2เดือนธันวาคมนี้ เติมรายได้

หุ้นอินไซด์ทอลค์ : NKT เปิดโรงพยาบาลนครธน2เดือนธันวาคมนี้ เติมรายได้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้