Today’s NEWS FEED

News Feed

ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย จับมือ ททบ.5 และสภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ระดมช่วยเหลือผู้ประสบมหาอุทกภัยภาคใต้ เปิดศูนย์รับแจ้งความช่วยเหลือและรับบริจาคเพื่อส่งต่อสู่พื้นที่เร่งด่วน

25

สำนักข่าวหุ้นอินไซด์ (26 พฤศจิกายน 2568 )-----ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย (ไอแบงก์) ร่วมกับสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 (ททบ.5) และสภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี ประกาศความร่วมมือในการระดมความช่วยเหลือแก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากมหาอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง ซึ่งได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา (อำเภอหาดใหญ่) รวมถึงจังหวัดสตูล ยะลา ปัตตานี และนราธิวาส เพื่อให้ความช่วยเหลือสามารถเข้าถึงประชาชนได้อย่างรวดเร็ว มีระบบ และตรงต่อความต้องการ ไอแบงก์ได้สนับสนุนภารกิจในครั้งนี้ผ่าน 2 บทบาทสำคัญ ดังนี้

 

1. ศูนย์ติดต่อขอรับความช่วยเหลือในพื้นที่ 5 จังหวัดภาคใต้

ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย สามารถแจ้งความต้องการความช่วยเหลือ ไม่ว่าจะเป็นอาหาร ที่พักพิง การรักษาพยาบาล หรือการช่วยเหลือเร่งด่วนอื่น ๆ ผ่าน ไอแบงก์ คอนแทค    เซนเตอร์ 1302 กด 7 ธนาคารจะทำหน้าที่ประสานงานร่วมกับเครือข่ายสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 (ททบ.5) และสภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี ในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อส่งต่อข้อมูลให้หน่วยงานภาคสนามและจัดความช่วยเหลือให้ถึงมือผู้ประสบภัยอย่างรวดเร็วที่สุด

 

2. ศูนย์ประสานการรับบริจาคเงินเพื่อสนับสนุนภารกิจช่วยเหลือ ธนาคารเปิดรับบริจาคผ่านบัญชี
"ให้เพื่อส่งต่อ รับเพื่อกลับคืน" เลขที่ 008-1-36851-8 เงินที่ได้รับบริจาคทั้งหมดจะถูกรวบรวมและส่งมอบให้สภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี หรือหน่วยงานภาครัฐ ตลอดจนเครื่อข่ายอื่นเพื่อนำไปจัดซื้อสิ่งของจำเป็นและสนับสนุนการทำงานช่วยเหลือทั้งในช่วง น้ำท่วมและการฟื้นฟูหลังน้ำลด ในความร่วมมือครั้งนี้

 

    ททบ.5 รับบทบาทเป็นศูนย์กลางการสื่อสารและประสานงานภาคสนาม พร้อมสนับสนุนภารกิจลงพื้นที่ช่วยเหลือ
    ไอแบงก์ ทำหน้าที่เชื่อมต่อประชาชนกับหน่วยงานช่วยเหลือ ผ่านการเป็นศูนย์รับแจ้งเหตุและศูนย์รับบริจาคอย่างเป็นทางการ
    สภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สำนักจุฬาราชมนตรี ทำหน้าที่ด้านการกระจายสิ่งของ การช่วยเหลือผู้ที่เข้าถึงยาก และการดำเนินงานด้านมนุษยธรรมในพื้นที่ภัยพิบัติอย่างใกล้ชิด

 

จากความร่วมมือระหว่าง ไอแบงก์ – ททบ.5 – สภาเครือข่ายช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม สะท้อนพลังแห่งความร่วมมือของทุกภาคส่วนในการยืนเคียงข้างประชาชนในยามวิกฤต มุ่งให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างรวดเร็ว ทั่วถึง และมีประสิทธิภาพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและฟื้นฟูชีวิตผู้ประสบอุทกภัยให้กลับมาสู่ภาวะปกติโดยเร็ว พร้อมส่งต่อพลัง "ไม่ทิ้งกัน"

อณุภา ศิริรวง

: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์

บทความล่าสุด

ไม่ผ่าน By : แม่มดน้อย

แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ คนไทย ไม่ทิ้งกัน หลายหน่วยงาน ระดมช่วย ผู้ประสบภัย น้ำท่วมที่หาดใหญ่ และก็มี สตูล ก็เจอ....

NER พบนักวิเคราะห์และนักลงทุน ประจำไตรมาส 3 /2568

NER พบนักวิเคราะห์และนักลงทุน ประจำไตรมาส 3 /2568

มัลติมีเดีย

หุ้นอินไซด์ทอลค์ : NKT เปิดโรงพยาบาลนครธน2เดือนธันวาคมนี้ เติมรายได้

หุ้นอินไซด์ทอลค์ : NKT เปิดโรงพยาบาลนครธน2เดือนธันวาคมนี้ เติมรายได้

สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้