18 ส.ค. 2568 11:09:20 72
สำนักข่าวหุ้นอินไซด์(18 สิงหาคม 2568)---------บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล แอสเสท แมนเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ “FPCAMT” ในฐานะผู้จัดการกองทรัสต์ของทรัสต์เพื่อการลงทุนในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์โกลเด้นเวนเจอร์ หรือ “GVREIT” เปิดผลการดำเนินงานของกองทรัสต์ในไตรมาส 3 ปีงบการเงิน 2568 (เมษายน – มิถุนายน 2568) มีรายได้รวมอยู่ที่ 286.07 ล้านบาท โดย GVREIT จะดำเนินการจ่ายผลประโยชน์ตอบแทนประจำไตรมาสที่ 3 ปีงบการเงิน 2568 ในอัตรา 0.1965 บาทต่อหน่วยทรัสต์ ซึ่งเพิ่มขึ้น 0.10% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน คิดเป็น 8% ที่ราคาพาร์ ซึ่งคิดเป็นมูลค่าผลประโยชน์ตอบแทนทั้งสิ้น 160.11 ล้านบาท โดยมีกำหนดจ่ายในวันที่ 11 กันยายน 2568
นายธนะรัชต์ บุญญะโกศล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เฟรเซอร์ส พร็อพเพอร์ตี้ คอมเมอร์เชียล แอสเสท แมนเนจเม้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากผลการดำเนินงานในไตรมาส 3 ปีงบการเงิน 2568 กองทรัสต์สามารถทำอัตราการเช่าพื้นที่เฉลี่ยที่ 87% ซึ่งยังสามารถรักษาระดับอัตราการเช่าที่สูงกว่าค่าเฉลี่ยของตลาดที่ 79% ภายใต้สถานการณ์ตลาดอาคารสำนักงานให้เช่ามีการแข่งขันสูงจากอุปทานที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบัน รวมถึงการปรับเปลี่ยนพื้นที่สำนักงานที่มีความยืดหยุ่น (Flexible Office) ในบางองค์กร แต่ในขณะเดียวกันการทำงานในพื้นที่สำนักงานแบบดั้งเดิมก็ยังมีความสำคัญสำหรับองค์กรที่ให้ความสำคัญกับการมีส่วนร่วมในการทำงาน การสร้างความสัมพันธ์และวัฒนธรรมภายในองค์กร ปัจจุบันผู้เช่ามองหาพื้นที่สำนักงานในอาคารที่มีคุณภาพมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและทันสมัย เพื่อดึงดูดพนักงานรุ่นใหม่ให้เข้าทำงาน เห็นได้จากอัตราความต้องการเช่าพื้นที่ที่เป็นบวก สะท้อนถึงความต้องการพื้นที่สำนักงานที่ฟื้นตัวแบบค่อยเป็นค่อยไป โดยเฉพาะอาคารสำนักงานที่มีคุณภาพหรืออาคารที่มีมาตรฐานอาคารเขียว (ที่มา: ไนท์แฟรงค์)
อย่างไรก็ดี กองทรัสต์ยังคงมุ่งเน้นแผนงานในการรักษาผู้เช่าเดิม และจัดหาผู้เช่าใหม่อย่างต่อเนื่อง ด้วยแผนกลยุทธ์ที่มีความยืดหยุ่นเพื่อรองรับกับความต้องการที่มีความหลากหลายมากขึ้น การเพิ่มระดับบริการด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อสร้างบรรยากาศและประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้ใช้บริการอาคาร ดึงดูดผู้เช่าใหม่รวมถึงผู้เช่าที่ต้องการย้ายพื้นที่สำนักงานเข้ามาอยู่ในอาคารที่มีคุณภาพในเขตพื้นที่ศูนย์กลางธุรกิจ (CBD) รักษามาตรฐานการให้บริการ พร้อมด้วยการจัดให้มีกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์กับผู้เช่าอย่างต่อเนื่อง
ทั้งนี้ กองทรัสต์ยังมีการประเมิน วิเคราะห์ และติดตามถึงปัจจัยความเสี่ยงของสถานการณ์เศรษฐกิจและการค้าระหว่างประเทศที่อาจส่งผลกระทบต่อการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับความต้องการเช่าพื้นที่สำนักงานให้เช่า เพื่อดำเนินการกำหนดแผนงานให้สอดคล้องกับสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างเหมาะสมและทันท่วงที รวมถึงบริหารจัดการค่าใช้จ่ายให้สอดคล้องกับรายได้ของกองทรัสต์ โดยคำนึงถึงผลประโยชน์ตอบแทนของผู้ถือหน่วยทรัสต์เป็นสำคัญ พร้อมด้วยการดำเนินธุรกิจให้เป็นไปตามหลักธรรมาภิบาลเพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว นายธนะรัชต์ กล่าวสรุป
: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์
แม่มดน้อย ขี่ไม้กวาดวิเศษ เช้าวันนี้ สภาพัฒน์ เผย เศรษฐกิจไทยในไตรมาสที่สองปีนี้ ขยายตัวร้อยละ2.8 .....
NER พบนักวิเคราะห์และนักลงทุน ประจำไตรมาส 2 /2568
หุ้นอินไซด์ ทอล์ค : PTG มุ่งสร้างผลตอบแทนระยะยาวให้กับนักลงทุนทุกคน
Hooninside
สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้
ชื่อหรือรหัสของคุณไม่ถูกต้อง
Please, check your email format before submit.
Please, Enter you password.
Please, Enter minimum 3 character.
Please, Enter minimum 6 character.
กรุณากรอกอีเมล์ที่คุณใช้สมัครสมาชิกแล้วกดส่งเมล์