14 ส.ค. 2568 11:13:11 42
---เป็น Industrial REIT ที่มีคุณภาพ และเติบโตดี---
รายได้เงินลงทุนสุทธิ 3Q25 (เม.ย.-มิ.ย.25) เป็นไปตามคาดและทำสถิติสูงสุดใหม่ที่ 718 ล้านบาท เติบโต +8% y/y หนุนโดยการซื้อสินทรัพย์เข้ามาเพิ่มในเดือนก.ย.2024 และการเพิ่มขึ้นของอัตราการเช่า (OR) & อัตราค่าเช่า
แนวโน้มเป็นบวก...กองทุนกำลังจะซื้อสินทรัพย์จากสปอนเซอร์เข้ามาเพิ่ม 1.9 พันล้านบาทใน 4Q25 ซึ่งทำให้ NLA เพิ่มขึ้น 3.4% เงินลงทุนมาจากการออกหุ้นกู้ เราเชื่อว่าการลงทุนซื้อสินทรัพย์ครั้งนี้จะทำให้เงินปันผลต่อหน่วยขยับขึ้นได้ ด้านสัดส่วนหนี้สินสุทธิต่อทุนเพิ่มเล็กน้อยเป็น 29% (จาก 26% ในปัจจุบัน)
คงคำแนะนำซื้อ ให้ราคาพื้นฐาน 11.70 บาท (DCF) เราให้ FTREIT เป็น top pick ในกลุ่ม industrial REIT จากการที่พอร์ตมีคุณภาพดี (42% เป็นโรงงาน และ 58% เป็นคลังสินค้า ที่ตั้งอยู่ในทำเลที่ดี) มีสัดส่วนสินทรัพย์ที่เป็น freehold สูงที่ 72% คาดการณ์ DY ปีนี้ไว้ที่ 7.9% ต่อปี และประเมิน IRR กองทุนไว้ที่ 8.5%
นักวิเคราะห์ : จันทร์เพ็ญ ศิริธนารัตนกุล : chanpens@dbs.com : Tel. 02 857 7824
: รายงาน/เรียบเรียง โทร 02-276-5976 อีเมล์: reporter@hooninside.com ที่มา: สำนักข่าวหุ้นอินไซด์
นายกล้วยหอม เห็น วานนี้ ต่างชาติ เทขายหุ้น 6,655.96 ล้านบาท สรุปสถาบันในประเทศซื้อสุทธิ 7,778.30 ล้านบาท นับเป็นการ....
หุ้นอินไซด์ ทอล์ค : PTG มุ่งสร้างผลตอบแทนระยะยาวให้กับนักลงทุนทุกคน
Hooninside
สามารถติดตามหน้าเพจของ หุ้นอินไซด์ เพื่อรับข่าวเด่นและประเด็นที่คุณไม่ควรพลาดได้ตามขั้นตอนนี้
ชื่อหรือรหัสของคุณไม่ถูกต้อง
Please, check your email format before submit.
Please, Enter you password.
Please, Enter minimum 3 character.
Please, Enter minimum 6 character.
กรุณากรอกอีเมล์ที่คุณใช้สมัครสมาชิกแล้วกดส่งเมล์